Tìm kiếm bài viết theo id

Gạo lứt đỏ có tác dụng gì? Top 7 khiến mọi người bất ngờ.

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ropfood, 6/12/22.

ID Topic : 9721558
Giá bán:
90,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0987429466
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, , Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
6/12/22 lúc 00:01
  1. ropfood Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    17/11/22
    Tuổi tham gia:
    1
    Bài viết:
    1
    Bạn chắc hẳn đã nghe nói về gạo lứt, gạo trắng và thậm chí cả gạo đen, là những loại gạo khá phổ biến vì giá trị dinh dưỡng của chúng. Vậy còn gạo lứt đỏ thì sao?

    Gạo lứt đỏ là gì? Lợi ích sức khỏe và cách nấu ra sao. Bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến bạn.

    Tóm tắt nội dung https://ropfood.com/gao-lut-do-co-tac-dung-gi/
    Những lợi ích của gạo đỏ:
    Gạo đỏ giàu chất chống oxy hóa và magiê, giúp chữa và ngăn ngừa nhiều bệnh.

    • Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường: Vì nó có chỉ số đường huyết thấp, nó giúp kiểm soát lượng đường
    • Phòng ngừa bệnh hen suyễn: Vì nó có hàm lượng magiê phong phú, ăn gạo đỏ thường xuyên giúp cải thiện lưu thông oxy và do đó ngăn ngừa bệnh hen suyễn.
    • Cải thiện tiêu hóa: Nó có một nguồn chất xơ tuyệt vời, do đó, nó giúp giảm bớt chuyển động của ruột.
    • Giảm mệt mỏi: Vì nó có chứa cám và chất xơ nên người ta cảm thấy no lâu hơn.
    • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Cám có trong gạo đỏ giúp giảm mức cholesterol do đó làm giảm bệnh tim.
    • Ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương: Nguồn giàu Canxi và Magiê có trong gạo đỏ giúp duy trì mật độ xương.
    • Tăng cường khả năng miễn dịch: Gạo đỏ chứa Selen, một yếu tố hữu ích để chống lại nhiễm trùng.
    Gạo lứt đỏ có tác dụng gì?
    Gạo lứt đỏ hay đơn giản gọi là gạo đỏ nó chứa nhiều anthocyanin là sắc tố làm cho gạo đỏ có màu đỏ tím. Anthocyanin cũng có mặt trong các loại thực phẩm có màu sắc đỏ khác.

    Gạo lứt đỏ có tác dụng gì? Top 7 khiến mọi người bất ngờ.

    Anthocyanin mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, là chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Nó giúp giữ cân bằng mức vitamin C giữa các tế bào, đồng thời cải thiện thần kinh và sức khỏe của mắt.

    1. Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
    Nếu bạn yêu thích cơm nhưng không thể ăn nhiều vì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, thì cơm gạo đỏ là dành cho bạn.

    Chỉ số đường huyết thấp, gạo đỏ có hiệu quả cao trong việc giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Gạo đỏ đi kèm với các tác nhân điều chỉnh chức năng insulin, do đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    2. Ngăn ngừa bệnh hen suyễn
    Điều tốt nhất về loại gạo này là nó giúp kiểm soát các chức năng của phổi. Chỉ đơn giản là do hàm lượng magiê phong phú, tiêu thụ thường xuyên có thể cải thiện lưu thông oxy trong cơ thể và cũng sẽ ngăn ngừa bệnh hen suyễn.

    3. Cải thiện mức tiêu thụ oxy
    Sắt là một trong những khoáng chất quan trọng nhất mà chúng ta cần, vì nó giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Thiếu sắt có thể làm giảm khả năng miễn dịch của bạn, do đó khiến bạn cảm thấy yếu và mệt mỏi.

    Gạo đỏ chứa hàm lượng sắt tự nhiên cao, tiêu thụ hàng ngày giúp cơ thể hấp thụ oxy và lưu thông nó đến mọi mô và tế bào của cơ thể.

    Hơn nữa, mức độ oxy trong cơ thể được cải thiện làm nâng cao tâm trạng của bạn và khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

    3. Giúp cải thiện chức năng tiêu hóa
    Gạo đỏ là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Nó chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, gạo đỏ có thể dễ dàng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể và giúp đi tiêu dễ dàng. Hơn nữa, nó hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên.

    4. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
    Gạo đỏ dễ dàng làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể bạn. Cám của gạo đỏ có thể giúp giảm mức cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim.

    Hơn nữa, nếu bạn muốn bổ sung các thành phần tự nhiên, làm giảm mức cholesterol, thì bạn cũng có thể thêm tảo Noni, hạt lanh, bột ca cao, nha đam vào chế độ ăn hàng ngày của mình.

    5. Giúp giảm mệt mỏi
    Gạo đỏ rất phù hợp cho những người theo dõi cân nặng và hàm lượng chất xơ trong gạo này làm cho nó trở thành một lựa chọn lành mạnh hơn nhiều so với các biến thể gạo khác. Cám trong gạo đỏ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

    6. Cung cấp Vitamin B6
    Gạo đỏ là một nguồn cung cấp Vitamin B6 dồi dào. Cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra Vitamin B6, nên điều quan trọng là cơ thể cần B6 để có sức khỏe tối ưu và ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

    Vitamin B6 cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu và để tổng hợp DNA. Thiếu vitamin này có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Chỉ cần tiêu thụ 75 g gạo đỏ, có thể đáp ứng 23% nhu cầu vitamin B6 của cơ thể.

    7. Ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương
    Gạo đỏ giàu canxi và magiê, nó là một loại thực phẩm tuyệt vời để tăng cường mật độ xương và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương.

    >>> Xem thêm tại: https://ropfood.com/

    Giá trị dinh dưỡng
    Gạo đỏ là một trong những loại gạo giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Cách nấu gạo lứt đỏ
    Để nấu cơm gạo đỏ, trước tiên bạn phải ngâm gạo này với nước sạch qua đêm từ 8 đến 24 giờ để loại bỏ chất axit phytic có trong gạo lức. Sau đó rửa sạch gạo và bắt đầu nấu bình thường giống cách nấu cơm gạo trắng.

    Trong quá trình ngâm gạo, nên cho thêm vào nước ngâm một chút nước lên men của: giấm táo, sữa chua, kombucha, nước muối chua dưa cải,… để enzyme phytase phân hủy axit phytic.

    Gạo lứt đỏ có tác dụng gì? Top 7 khiến mọi người bất ngờ. - 1Gạo lứt đỏ có tác dụng gì? Top 7 khiến mọi người bất ngờ. - 2
     

Chia sẻ trang này