Tìm kiếm bài viết theo id

Ghế Ngồi Xỏm Toilet Yetolo

Thảo luận trong 'Thời Trang - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi Trần Đông Âu, 28/11/16.

ID Topic : 8674551
 1. Trần Đông Âu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/11/16
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  3
  Hiện nay việc dùng nhà vệ sinh bệt là khá phổ biến không chỉ ở các cơ quan cũng như của các hộ gia đình. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng dù rất tiện lợi nhưng đây là thói quen vô cùng hại cho sức khỏe của bạn.Trên thực thế, bồn cầu ngồi xổm và xả nước lần đầu tiên được phát minh vào những năm cuối thế kỷ 16 bởi John Harington. Trong thế kỷ 19, toilet ngồi bệt với nhiều điểm thuận tiện được sử dụng hàng loạt. Song, đối với các nước phát triển, bạn sẽ thấy lạ khi toilet ngồi xổm vẫn được ưa chuộng hơn các khu vực khác. Nguyên nhân là do loại nhà vệ sinh này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn.
  Ghế Ngồi Xỏm Toilet Yetolo
  Việc ngồi xổm giúp việc tống phân dễ dàng hơnCác nhà nghiên cứu đã thực hiện các đánh giá về sự khác biệt giữa ngồi xổm và ngồi bệt. 28 tình nguyện viên khỏe mạnh được yêu cầu ghi lại chuyển động ruột. Họ ngồi ở nhiều tư thế, nhiều độ cao khác nhau và đo lại thời gian. Kết quả cho thấy đại tiện khi ngồi xổm dễ dàng hơn tư thế ngồi bệt.
  Bởi trong quá trình đi vệ sinh, tống phân qua chuyển động ruột vốn rất phức tạp. Khi đại tiện, góc hậu môn trực tràng sẽ mở rộng. Tư thế ngồi xổm giúp góc này được mở rộng nhiều hơn, hoạt động tống phân qua ống hậu môn được dễ dàng. Năm 2003, trong cuốn tạp chí uy tín "Bệnh tiêu hóa và khoa học", Giáo sư Sikirov người Israel cũng khuyên mọi người nên có cho mình một chiếc xí xổm trong nhà vệ sinh.
  Hơn nữa việc ngồi xổm còn giúp giảm áp lực xuống cho "bàn tọa" và tránh được khả năng xảy ra hiện tượng tê chân. Điều này cũng có nghĩa, so với ngồi xí bệt, xí xổm sẽ giúp chúng ta "đi cầu" dễ dàng hơn rất nhiều.
  Ghế Ngồi Xỏm Toilet Yetolo - 1
  Ghế nhà vệ sinh và chân ghế đặc biệt cho phép uốn cong hông và nâng cao chân.

  Theo một số thống kê, trên thế giới có khoảng 1,2 tỷ người chọn phương pháp ngồi xổm khi đi cầu. Phương pháp này đã giúp họ tránh được bệnh viêm túi thừa đại tràng với tỷ lệ mắc bệnh là không đáng kể.Mặt khác, việc đi tiêu khó khăn trong thời gian dài có thể gây nên các vết nứt hậu môn mãn tính. Toilet ngồi xổm được xem là hữu ích cho những người bị táo bón. Tuy nhiên các yếu tố khác như chế độ ăn uống, lượng nước tiêu thụ, tập thể dục, thuốc men... mới đóng vai trò quan trọng. Không có bằng chứng cho thấy ngồi xổm có thể ngăn ngừa hoặc chữa trị bệnh trĩ.
  Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo, việc ngồi xổm khi đi vệ sinh không thoát khỏi những rủi ro. Nó đã được chứng minh gây ra một sự gia tăng nhỏ trong huyết áp ở cả bệnh nhân khỏe mạnh và tăng huyết áp.
  Chính vì vậy, nếu đang sử dụng toilet ngồi bệt và muốn có được một số lợi ích của việc ngồi xổm, có thể sử dụng ghế nhà vệ sinh và chân ghế đặc biệt cho phép uốn cong hông, nâng cao chân.

  https://www.facebook.com/squattypottyvietnam/
  L/h:0938568380
  Ghế Ngồi Xỏm Toilet Yetolo - 2
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. dangkylucky88,
 2. hoangha672000,
 3. Kiến Trúc Nội Thất Số 1
Tổng: 1,273 (Thành viên: 3, Khách: 1,022, Robots: 248)