Tìm kiếm bài viết theo id

Giải mã bí ẩn yến mạch kỵ gì và cách ăn yến mạch đúng cách

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vườn Dinh Dưỡng, 13/4/24.

ID Topic : 10005092
Giá bán:
150,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0921080132
Địa chỉ liên hệ:
Liên Mạc, Huyện Từ Liêm, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
13/4/24 lúc 00:56
  1. Vườn Dinh Dưỡng Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    31/3/24
    Tuổi tham gia:
    0
    Bài viết:
    7
    Mặc dù yến mạch là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có một số món ăn kỵ với yến mạch mà bạn nên lưu ý để tránh ảnh hưởng đến việc hấp thu dinh dưỡng và sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số ví dụ:
    1. Sữa và các sản phẩm từ sữa:

    Yến mạch chứa phytic acid, một loại chất có thể cản trở sự hấp thu canxi của cơ thể. Do đó, việc kết hợp yến mạch với sữa hoặc các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua có thể làm giảm lượng canxi mà cơ thể hấp thu được.
    Tốt nhất nên ăn yến mạch và sữa/các sản phẩm từ sữa cách nhau ít nhất 2 tiếng để đảm bảo hấp thu canxi tốt nhất.
    2. Thực phẩm giàu chất sắt:

    Trứng: Lòng đỏ trứng chứa nhiều sắt. Việc kết hợp yến mạch với trứng có thể làm giảm khả năng hấp thu sắt của cơ thể.
    Thịt đỏ: Thịt đỏ cũng là nguồn cung cấp sắt dồi dào.
    Rau bina: Rau bina cũng chứa nhiều canxi, tương tự như sữa và các sản phẩm từ sữa. Do đó, tốt nhất nên ăn yến mạch và rau bina cách nhau ít nhất 2 tiếng để tối ưu hóa việc hấp thu canxi.
    Tốt nhất nên ăn yến mạch và các thực phẩm giàu chất sắt cách nhau ít nhất 2 tiếng.
     

Chia sẻ trang này