Tìm kiếm bài viết theo id

*** Điều Kiện Tham Gia Đấu Giá:
+ Điều kiện mở topic đấu giá : Có thời gian tham gia 5giay >= 06 tháng và số bài viết 500 .
+ Điều kiện tham gia đấu giá : có số bài viết >= 500

Gửi Mod

Thảo luận trong 'Xử lý box đấu giá' bắt đầu bởi em là giang hồ, 11/3/21.

ID Topic : 9582375
Ngày đăng:
11/3/21 lúc 16:20
 1. em là giang hồ Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  29/8/11
  Bài viết:
  991
  Xin chào các Mods box ĐG,
  Thời gian qua cá nhân m thấy anh em không còn mặn mà với sàn nữa dẫn đến tình trạng sàn vắng hoe. Phần vì ít sản phẩm để đấu, phần thì người chơi cũng giảm.

  M biết Mods đã hội họp rất nhiều để đưa ra bộ luật sàn ĐG nhằm cải thiện chất lượng sàn, tuy nhiên m thấy có đôi chỗ còn hơi cứng nhắt nên mới dẫn đến tình trạng hiện tại.

  Nay m xin lập ra topic này, để anh em có thể đưa ra những ý kiến đóng góp, và mong Mods có thể lắng nghe để sàn được phục hồi xôm tụ như trước.

  M xin phép có ý kiến về việc số lượng mã số trong 1 topic. Thay vì như hiện tại 1 topic 1ms (nick thường), Mod có thể cho 1 topic tối thiểu 5ms. 1 ngày/ 1 topic/ 1 nick. Vậy các sản phẩm sẽ phong phú hơn, sẽ hấp dẫn được người tham gia hơn.
  Còn nick Vip sẽ có đặc quyền hơn về giá khởi điểm chẳng hạn.

  Ví dụ như bây giờ m dọn dẹp nhà cửa, tìm được vài món linh tinh cần thanh lý thì đăng trong 1 topic cũng tiện. Chứ lâu lâu m mới vào sàn ĐG, nên mua nick vip cũng không cần thiết và hơi phí ạ.

  cảm ơn Mods đã đọc!
   
  Nhat Nguyet thích bài này.
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9582375 gửi 8177 UP 9582375 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. dandh Thành Viên Vàng

  Cũng mong vực lại sàn đấu giá
   
  em là giang hồ thích bài này.
 5. vinadienthoai Thành Viên Cấp 5

  Dễ gì 2 huynh, 5 giây đang nuôi mấy mod bảo thủ lắm.nói thẳng là khả năng không có,trình độ yếu kém và tư thù cá nhân rất cao, có mấy bài đầu giá cũng ko nhận ra ngày kết thúc.topic đấu giá chưa xong là chuyển qua topic đã đấu giá xong, nếu trên 10 topic đấu giá thì nói lộn,có 1 cái topic đấu giá thì lộn cái gì? trình độ kém quá ,cái chuyện nhỏ không làm được thì làm được cái quái gì chứ ? Mấy mod canh box đấu giá làm không được thì nghỉ hết đi,càng làm càng phá box đấu giá thêm đó.
  Tôi ý kiến thì nói :" mày có ngon thì vô làm mod đi" xin lỗi tôi ko rãnh làm mod, các ông mod đang quản lý box đấu giá có lòng tự trọng thì nghỉ hết đi. đề nghị ban quản lý 5 giây tìm mod mới cho box đấu giá. tôi đưa ra ý kiến thì y như mấy mod đang quản lý box đấu giá vô nói " tao pan mày bây giờ" vẫn là cái giọng trịch thượng hách dịch đó.
  Đúng là mấy mod đấu giá 5 giây đàn bà lắm,hồm bữa ý kiến góp ý là vô xóa bài mình liền. hãy để bài tôi cho mọi người đọc nhé. có pan tôi thì pan nhưng đường xóa bài của tôi.
   
 6. vinadienthoai Thành Viên Cấp 5

  ý kiến của tôi là:
  -Hãy để cho mọi nick đưa ra giá khởi điểm để khỏi nâng giá, để cho mấy mod rãnh tay và để thời gia làm việc khác thay vì cứ check ip.
  -5 giây hãy đứng ra làm trung gian lấy tiền huê hồng khi có giao dịch lớn tránh lừa đảo.
  -Ai đấu giá đưa giá khởi điểm cao mà 3 lần ko có ai bid thì món đó cấm đấu giá lại món đó trong vòng 1 đến 2 tháng.
   
 7. vinadienthoai Thành Viên Cấp 5

  Khi đấu giá người thắng thì muốn nhận ngay món hàng,người mở topic cũng muốn giao ngay món hàng đó để có tiền, nên đề nghị 5 giây có giá là : Giá Bán Ngay.
  Khởi điểm...
  Bước Giá...
  Giá Bán Ngay...
  Thành viên nào thích đưa ra giá bán ngay cũng được.
  Đó là ý kiến của tôi,nếu có pan tôi thì đưa ra lý do nhé, ví dụ pan tôi vì cái tội nói mấy mod box đấu giá là đàn bà. Để tôi biết lý do và các thành viên khác biết lý do là tôi bị pan nhé.
  Mấy mod đấu giá qua diễn đàn handheld.com.vn mà học hỏi bên đó họ điều hành diễn đàn đấu giá kìa. ngu là phải học để biết vự dạy box đấu giá nhé,đừng có dạng ếch ngồi đáy giêng có ngày chết đó.
   
 8. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

  Chào bạn @vinadienthoai :
  Mình không phải là Mod phụ trách Box ĐG này,nhưng sau khi đọc các cmts của bạn thì xin góp ý với bạn như vầy:
  Thấy bạn cũng có những suy nghĩ để xây dựng & phát triển sàn ĐG gần đây chất lượng & số lượng giảm sút,đó là 1 điều đáng mừng vì members có lòng mới có sự tâm huyết ấy.Tuy nhiên, mọi góp ý phải khởi nguồn từ sự chân thành & tôn trọng dành cho cá nhân/tổ chức; đằng này bạn mạt sát những người bạn đang góp ý (!),thiệt tình mình không hiểu giữa tinh thần đóng góp & nhu cầu chỉ trích của bạn cái nào là động cơ chính?
  Bạn góp ý nghiêm túc thì Mod nào banned bạn? Bạn nên nhớ,Mod không phải là tối thượng để có thể 1 tay che trời,còn có BQT để xử lý nữa.Vì vậy,mong bạn hãy cân nhắc suy nghĩ trước khi type nhé.
   
  em là giang hồ thích bài này.
 9. FPT_seller Thành Viên Cấp 5

  Lót dép hóng, hi vọng đông vui lại như xưa chứ giờ vắng quá.
   
 10. vinadienthoai Thành Viên Cấp 5

  ngày trước bị mấy mod pan hoài và xóa bài hoài rồi,những mod ko là đc việc nên cho nghĩ ở nhà . tui bức xúc lâu lắm rồi nên mới nói thẳng cho mấy mod quản lý box đấu giá. thế bạn coi đi, có đấy giá 1 topic cũng lộn,chuyện nhỏ làm ko xong mà đòi làm chuyện lớn. bạn coi đi https://www.5giay.vn/threads/nho-mod-kiem-tra.9582394/
  nên cho mấy mod trình độ thấp về nhà ngủ cho khỏe.
   
 11. vinadienthoai Thành Viên Cấp 5

  cuộc sống thay đổi,thì con người nên thay đổi để thích nghi với cuộc sống.ko nên lấy những cái cũ xưa áp đặt cho mọi người. có nhiều mod bay vô nói. 5 giây là như vậy, tui ko thay đổi. nói thẳng ko thay đổi thì chỉ có chết.
  ví dụ chuyện ngày xưa toàn end 11 giờ 59 phút, ngày xưa còn trẻ là khác,giờ già rồi, có ai dám thức đến 11 giờ 59 đợi end không ?
   
 12. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

  Trên đời này ai cũng có thể phạm sai lầm bạn ạ.Mình nói vậy không phải để bao biện cho cái sai,nhưng nói vậy để bạn hiểu.
  Như mình đây,hầu như ngày nào vào 5s mình cũng phải đi xóa những bài vi phạm Nội quy Diễn đàn,phổ biến nhất là QC ở khu vực không được phép QC như box Thảo luận chẳng hạn. Có mem chơi rất bá đạo,dùng các từ khóa dẫn đến link bán hàng ẩn xen kẽ các bài viết,nếu chỉ đọc 1 bài rồi cứ thế xóa 1 loạt thì thể nào cũng bị kiện.
  Trường hợp bạn nêu chỉ là 1 case hãn hữu,khi chủ thớt ĐG khiếu nai thì Mod quản lý box đã khắc phục ngay để đảm bảo quyền lợi cho bạn ấy.Như vậy là thể hiện tinh thần cầu thị,cớ gì bạn bảo "có đấy giá 1 topic cũng lộn,chuyện nhỏ làm ko xong mà đòi làm chuyện lớn" rồi quy kết "nên cho mấy mod trình độ thấp về nhà ngủ cho khỏe" nghe nghiêm trọng quá vậy?
   
  em là giang hồ thích bài này.
 13. vinadienthoai Thành Viên Cấp 5

  không phải 1 lần đâu bạn,rất là nhiều lần. nhiều lúc cũng vì trình độ. Tôi nói cho bạn nghe nhé. có nhiều người bị cry vì phá topic khi đó người phá đã bị pan rồi thì nên khóa topic lại , nhưng người mod đó không khóa topic lại để cho những người khác vô miện thị người đó. vậy có công bằng hay không ? trong khi người ta bị pan rồi ? do tầm nhận thức sự việc của mod đó còn non kém. làm mod phải công bằng và công tâm, thử hỏi mấy mod bên đấu giá có công bằng hay công tâm chưa ?
   
 14. luongtrongnghia2508 Thành Viên Vàng

  Mình xin góp thêm mấy ý
  1. Về đơn vị tiền: BQT quy định chuẩn về đơn vị tiền là "K", trong khi ở Việt Nam tiền quy định là Đồng. Người ta đấu người ta ghi 1.000k hay 1 triệu hay 1.000.000vnđ là hợp lý, nhiều mem mới ít khi xem kĩ luật nên đấu sai cú pháp (nếu như mấy a nói trước khi vào diễn đàn phải xem kĩ luật thì đúng, nhưng xem nội dung chính thôi chứ xét nét cả cái đơn vị tiền tệ thì thua). Tay nào đấu xong lôi đơn vị ra cãi thì cứ ban thẳng, vì đó là những tay già mồm, hiểu luật để phá luật chứ ko phải xây dựng luật.
  2. Về số điện thoại: mem người ta đấu, họ ghi sao dễ nhìn, dễ hiểu là được. Ví dụ 0909.123.678 hay 0909-123-678...vụ này lại là cái khó hiểu, dễ sai đối với mem mới (mem cũ thì thôi va chạm cả trăm lần mới nắm kĩ)
  3. Về cấu trúc đấu: Đã làm cái form chuẩn từ khi tạo bài đấu, vậy mà vô bên trong phải ghi thêm lần nữa. Đã vậy nhiều bài tiêu đề (end 30/3/21) lại bắt vẻ là trên thế giới ko có năm 21, chỉ có năm 2021...

  Góp ý này mình góp ý 4-5 năm trước, BQT vẫn khá là bảo thủ để bảo vệ quan điểm. Sao cũng được, nếu quan điểm BQT vẫn vậy thì sàn nó cũng chỉ vậy, chỉ đi xuống mà ko lên. BQT luôn nói "thà chất lượng chứ ko cần số lượng", mà số lượng bằng "0" thì lấy đâu ra chất lượng để đo đếm.
  Mình lâu lâu lượn vào chơi thôi chứ ko tham gia đấu, BQT cứ suy sét cho thấu đáo, dù gì mình cũng chẳng phải dạng vừa (theo như mấy BQT nói "ông có vết đen đôn giá thì đừng tỏ vẻ", hơn chục năm đấu giá clone nick kê giá kinh doanh trên này. Vẫn luôn nhớ ơn 5giay đã tạo ra sàn này. Cám ơn BQT đã lắng nghe!
   
 15. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

  Nếu sự việc đúng như bạn nói thì box này dùng để làm gì?
  https://www.5giay.vn/forums/chat-voi-5giay-thac-mac-diem-k.42/
  Bạn đã mong muốn Mod có sự "công bằng hay công tâm" thì mình ví dụ ngay tình huống bạn đưa ra (hàng chữ in đậm): Mem phá topic ĐG bị banned nhưng vẫn phải duy trì thớt ấy cho đến khi kết thúc,đó chính là sự công bằng đối với chủ topic & các bidders chứ không thể vì lý do bị phá rồi khóa topic lại. Và mem quấy phá ấy bị các mem khác miệt thị liệu có oan sai? Nhưng trong tình huống đó,nếu bạn thấy ức chế giùm thì có thể bấm report để Mod xử lý bằng cách xóa các cmt không liên quan đến việc tham gia ĐG,tại sao bạn không làm khi có quyền đó?
   
  em là giang hồ thích bài này.
 16. banmaixanh54321 Thành Viên Cấp 5

  Sàn đấu giá sơ khai cách đây 10 năm vui lắm, từ khi áp dụng điểm K, tách khu vực, bước giá, số sản phẩm được đấu, nick vip, nick thường và 1 số quy định vào nữa thì vắng hoe.
  5S xuất phát từ nhiều ngành nghề: văn phòng, tự do, buôn bán, kinh doanh...
  Cái gì cũng vậy, luật nhiều quá thì ngán ngẩm, thôi thì 1 là dẹp, 2 là cầu thị để bỏ bớt những cái phiền hà đi để khôi phục
  Luật đưa ra vì sợ nó loạn, nhưng đưa ra luật rồi ko ai chơi? Dẹp luật hay dẹp sàn?
   
 17. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

  Xét cho cùng,ĐG cũng là 1 hình thái KD thôi bạn ạ.Chủ thớt ĐG là người bán,bidders là những người tham gia mua & winner chính là người "mua" đc món hàng.
  5s cũng như 1 XH thu nhỏ,mọi hoạt động đều phải có luật để Diễn đàn tồn tại có quy củ. Và từ BQT đến các thành viên đều phải tuân thủ luật.Dẹp là thế nào?
  Sàn ĐG cũng phụ thuộc vào quy luật cung-cầu thôi.Ko ai đưa hàng lên sàn hoặc chủ thớt đặt giá khởi điểm bằng giá thị trường thì ai thèm vào bid?
  Trước đây BQT cũng mở thớt để members đóng góp ý kiến nhằm làm tăng chất lượng sàn ĐG nhưng 9 người 10 ý nên đã tổng hợp các ý kiến chung nhất để đưa ra Luật ĐG sao cho hài hòa lợi ích các bên, nên ko thể nói BQT ko có tính cầu thị đc bạn ạ.Có điều sẽ ko thể làm vừa lòng tất cả mọi người đc.
  Dù gì cũng xin cảm ơn các bạn đã đóng góp ý kiến.
   
  em là giang hồ thích bài này.
 18. satthuvutru Thành Viên Cấp 3

  Mình cũng tham gia từ năm 08, hồi xưa thì có câu Vật Giá miền Bắc, 5 giây miền Nam, 5 Giay là 1 website sản phẩm đáng tự hào. Sàn đấu giá lúc nào cũng full trang đọc load ko hết. Tuy nhiển khoảng 7 8 năm gần đây 1 phần các trang thương mại điện tử lớn như lazada, tiki, shopee phát triển mạnh quá nên cũng ảnh hưởng tới sân chơi chung 5giay hay sàn đấu giá 5 giây. Như bạn moderator nói trên nhiều ý đúng, quy luật cung cầu và người tạo sân chơi.
  Về chuyên mục đấu giá, cũng là sân chơi cung cầu mà lợi ích cả 3 bên người bán thương gia, người bidder và sàn chung cùng phải được đảm bảo:
  1. Người bidder muốn đồ độc lạ, giá tốt, hàng hóa đảm bảo, được sàn đúng ra trung gian hỗ trợ khi cần
  2. Người bán, họ cũng muốn bán được giá tốt, cửa hàng được quảng cáo nhiều người biết đến mua hàng, chứ chỉ chăm chăm bán lỗ thì ai tồn tại được. Nên sàn cũng phải có trách nhiệm hỗ trợ người bán để họ thấy được lợi ích khi đưa sản phẩm lên sàn (Mà ko phải đôn giá)
  3. Sàn: Khi nhà đông thì đương nhiên Sàn sẽ có lợi, ko bổ bề ngang cũng bổ bề dọc.
  Vì thế yếu tố cân bằng lợi ích là rất khó và 5giay nếu vẫn muốn phát triển cần đổ nhiều nguồn lực và suy nghĩ hơn về việc phát triển chung lợi ích của 3 nhóm đối tượng này.
   
 19. Vicky_09 Thành Viên Cấp 3

  Mọi người xin hãy lưu ý về bạn emlagiangho. Bạn ấy có một shop bán đồ linh tinh đủ thể loại. Mục đích của bạn ấy khi tham gia tạo topic Đấu giá không phải để giới thiệu sản phẩm, cũng không phải để quảng cáo shop của bạn ấy. Mục đích của bạn ấy rất đơn giản: Đưa những món đồ giá trị thấp vài chục ngàn lên đấu. Có nhiều người vì thấy: Wao, cái này cute vậy. OMG, cái này hay ta. Chu cha, cái này ngon à... Sau đó: Ting ting, quý khách đã win một món đồ với giá xx ngàn VNĐ. Mời quý khách tới địa chỉ xxx để nhận hàng hoặc Chúng tôi sẽ ship cho quý khách tận giường, phí ship quý khách tự chịu.
  Và rồi: À mày đã chọn cái chết. Mày không lấy hàng chứ gì. Để tao Cry cho mày chết: Kính thưa mod, người này vừa win của em mấy chục ngàn mà ko nhận hàng. Mong mod CÔNG MINH xử lý ạ!
  Mod: Winer vào đối chất nha, ko nhận hàng thì ban nick theo luật nhé!
  Winner: ĐỊNH MỆNH, tưởng bid ủng hộ cái shop của nó, có mấy đồng bạc mà nó đòi chơi mình à. Thôi kệ, ban nick thì nghĩ. Nhà bao việc!

  Tóm lại:
  - Winer không lấy thì comment lên cho người không win có nhu cầu lấy.
  - Không ai lấy thì thôi để đó bán vì mình là shop mà, ko ai mua thì để gia đình xài, làm từ thiện. Shop ế quá thì giải tán, kiếm job khác làm.
  - Quảng cáo lấy khách và giữ khách, có khi họ sẽ sắp xếp time (cuối tuần chẳng hạn) tới gom một rỗ hàng luôn thì sao? Việc gì cứ canh đủ 2 3 ngày (giữa tuần) để Cry ban nick họ chỉ vì một món hàng nhỏ nhoi?
  - Đừng đánh giá uy tín một Winer qua 1 2 bài bid. Khi nào làm việc trực tiếp với nhau ở ngoài đời mà ko uy tín hãy phán. Trên mạng khách có thể "BOM" là chuyện bình thường. Khi nào món đồ "có giá trị" yêu cầu winer phải nghiêm túc và có trách nhiệm thì hãy "CRY".

  Thế mới mọc ra cái môn Marketing, cái môn dạy người ta hút khách và giữ khách. Khách nhiều khi rất NGÁO (như mình chẳng hạn), nếu phải chồng một cục tiền để mua một miếng đất thì mình mang tới không thiếu 1 ngàn. Nhưng nếu ÉP mình phải lấy một món đồ vài chục ngàn thì xin lỗi, Đ*O LẤY.
   
 20. em là giang hồ Thành Viên Cấp 3

  Hihi, trước tiên xin cảm ơn bạn đã lưu tâm về mình.

  Tiếp đến, theo khía cạnh trình bày của bạn chứng tỏ bạn là một người sống và hành động theo cảm hứng, cảm xúc chứ không có quy củ rõ ràng.

  Mình có rất nhiều topic, winners lên cả số trăm, số winners hẹn mà không lấy cũng lên số chục (chắc trong đó có bạn). Tuỳ thái độ của winner m sẽ quyết định đợi hay không. Có các winner kéo cả tháng mới lấy hàng là bình thường.

  Còn cá nhân bạn có bao việc, bạn k lấy món đồ vài chục ngàn đó vậy ban đầu bạn tham gia bid làm gì? Kiểu đi chợ trả giá cho vui mồm rồi ngoảnh đít bỏ đi hả bạn?

  Bây giờ ae bỏ sàn nhiều rồi. M thì cũng tuỳ hứng lâu lâu lên mấy món đồ vài chục thôi cho đỡ chán. Mà lâu rồi mình k cho lên sàn nữa vì có vài cá nhân nhà bao việc đ’ rảnh để lấy hàng giống như bạn vậy đó Gửi Mod

  M tạo topic này ra để cá nhân mình và các ae khác có thể trải lòng, góp ý vực dậy sàn thôi. Nếu bài viết này làm xốn con mắt bạn thì mong bạn vui lòng bỏ qua nhé! Cảm ơn bạn!
   
 21. Vicky_09 Thành Viên Cấp 3

  Chính ông đã góp phần cho cái sàn đấu giá này sập. Tôi chơi từ 2009 nhưng gặp kiểu ăn vạ mấy đồng bạc như ông là lần đầu, số nick Vứt Luôn cũng mấy chục mạng. Ở trong này có chị Cóc Dầm Mưa, dandh, hieupc chắc chả lạ gì tôi. Quan trọng mấy người đó ko ÉP tôi phải lấy hàng như bạn, cũng ko Cry khi quá hạn. Tôi vẫn tới lấy hàng bình thường nhưng chậm vài ngày chứ ko phải cứ 2 3 ngày sau khi Win. Còn xin lỗi, nhắn tin cái kiểu khi nào lấy, có lấy không, quá hạn rồi nha... cái kiểu như Đòi Nợ thì miễn.
   
 22. Vicky_09 Thành Viên Cấp 3

  À đính chính số nick Vứt Luôn mấy chục mạng là của nhiều người bị ông Cry bị ban nick họ chấp nhận bỏ nick nha.
  Chơi tuỳ hứng là có, nhưng chơi tiệt đường nhau là không nên. Tốt nhất AE né thằng này ra. Đừng bao giờ tham gia topic của nó. Win 10 ngàn bạc ko lấy hàng mất cái nick nó chẳng đáng.
   

Chia sẻ trang này