Tìm kiếm bài viết theo id

Hạt giống Củ Cải Trắng Rạng Đông HGCCRD001

Thảo luận trong 'Cây Cảnh - Thủy Sinh' bắt đầu bởi Lee House, 3/7/21.

ID Topic : 9617223
 1. Lee House Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/5/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  5
  Hạt giống Củ Cải Trắng Rạng Đông HGCCRD001 chính hãng công ty - Kèm "Hướng dẫn cách ngâm và ủ trồng"

  Shop LeeHouse đăng bán sản phẩm Hạt giốngCủ Cải Trắng Rạng Đông HGCCRD001 chính hãng công ty

  - Hạt giống được chọn lọc từ các hạt mầm có tỷ lệ phát triển tốt điều mà ai cũng cần để giúp cho việc nuôi trồng và phát triển cây hiệu quả.

  - Củ cải trắng sinh trưởng tốt, phát triển mạnh, trồng được nhiều mùa vụ trong năm, kháng bệnh tốt

  - Thương hiệu: Rạng Đông đạt tiêu chuẩn chất lượng, năng suất cao
  - Xuất xứ: Việt Nam
  - Khối lượng: 50gr
  - Hàng chính hãng công ty. Hạt giống được sàn lọc kỹ cho tỷ lệ nảy mầm cao.
  - Giống củ cải đường trắng sinh trưởng, phát triển mạnh. Tỉ lệ củ loại một cao. Trồng quanh năm. Cho năng suất kinh tế ổn định, tốt.
  - Thu hoạch: 40 - 45 ngày sau khi gieo, có theo trực tiếp hoặc cấy.
  - Lượng giống/ 100m2: 1,5 - 2 (kg)
  + Độ sạch: >=99%
  + Tỷ lệ nảy mầm: >=85%
  + Độ ẩm: =<10%

  Tại sao bạn nên chọn Hạt Giống Củ Cải Trắng của shop LeeHouse??

  - Giá #RẺ ưu đãi: 16.000 VND bên cạnh đó bạn còn ĐƯỢC shop Freeship khi mua 10 gói, tặng thêm 1 gói khi bạn mua 15 gói.

  - Hạt giống được công ty Rạng Đông chọn lọc kĩ càng

  - Hàng chính hãng công ty hạn chế được rủi ro trong quá trình trồng và sử dụng.

  *Cách trồng củ cải trắng:

  1. Thời vụ

  Củ cải trắng có thể trồng được nhiều vụ trong năm nhưng mùa vụ chính gieo hạt tháng 8-9; vụ muộn gieo hạt tháng 10-11; vụ xuân hè gieo hạt tháng 2-4. Củ cải trắng trồng vụ xuân hè nhanh cho thu hoạch nhất (khoảng 25-35 ngày) nhưng cho năng suất thấp.


  2. Chuẩn bị đất và gieo hạt

  Để củ cải trắng đạt được năng suất cao cần tạo điều kiện để nó sinh trưởng tốt nhất bằng cách chọn đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn (cây củ cải trắng trồng tốt nhất trên đất phù sa nhiều mùn), khi trồng bạn nên tránh những khu có chất thải không tốt cho cây.

  Đất cày cuốc sâu, để phơi ải ít nhất 1 tuần. Sau đó, làm tơi đất, nhặt sạch cỏ dại và các loại gạch vụn, sỏi, đá.

  Gieo hạt: Nếu gieo theo luống thì rải phân bón lót trên mặt luống rồi trộn đều với đất, để 1-2 ngày mới gieo hạt. Nếu gieo hàng thì tiến hành rạch hàng cách nhau 25-30 cm, bỏ phân vào rạch, lấp đất vài hôm rồi gieo. Gieo hạt xong lấy đất tơi xốp phủ 1 lớp mỏng lên trên, phủ rơm rạ rồi tưới ẩm (đảm bảo độ ẩm đạt 75-80%) để hạt nảy mầm tốt.

  3. Bón phân

  Lượng phân bón cho 1 ha trồng củ cải trắng như sau: 12-15 tấn phân chuồng hoai mục, 30-50 kg lân Lâm Thao, 65-100 kg đạm urê, 50-65 kg kali. Không dùng phân chuồng chưa ủ kỹ để bón cho cây củ cải trắng vì phân chưa hoai sau này bám vào vỏ củ sẽ làm cho củ không được sáng mã.

  Lưu ý:Ngừng bón phân đạm ít nhất 21 ngày trước khi thu hoạch. Bà con nông dân cũng có thể dùng các loại phân bón vi sinh, phân bón qua lá để bổ sung dinh dưỡng cho cây, tăng năng suất cây trồng.


  4. Chăm sóc

  – Tưới nước:

  Củ cải trắng là loại củ ưa nước nhưng bạn chỉ nên tưới 1 lượng nước vừa đủ tránh tình trạng tưới quá nhiều gây ra ngập úng. Khoảng 2 - 3 ngày tưới 1 lần.

  – Vun xới:

  Cây củ cải trắng có đặc điểm là khi hình thành củ, củ thường trồi lên mặt luống làm cho vỏ củ sần sùi, không sáng mã. Để cây củ cải trắng có củ to, sáng mã cần phủ rơm rạ ngay từ sau khi gieo để giữ ẩm thường xuyên và tiến hành vun luống kết hợp cới cá lần bón thúc cho cây. Nếu đất bí dí, có thế xới phá váng rồi vun. Khi xới phải nhẹ, nông tay, không xới sát gốc cây làm đứt rễ, cây long gốc kém phát triển hoặc bị chết.

  5. Phòng trừ sâu bệnh

  Cây củ cải trắng rất dễ bị rệp và bọ nhảy phá hại, cần phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời để không làm ảnh hưởng đến năng suất. Có thể sử dụng các loại bẫy bả sinh học và thuốc trừ sâu sinh học để phòng trừ.

  Nếu ruộng trồng củ cải trắng kém thoát nước, bón thúc quá nhiều phân đạm hoặc để cây quá dày, sẽ xuất hiện bệnh thối nhũn. Ngoài ra, cây Củ cải trắng thường bị các bệnh lở cổ rễ, phấn trắng và cháy lá gây hại.

  Để hạn chế sâu bệnh hại trên cây cải củ, cần chú ý: Không nên gieo 2- 3 đợt Củ cải trắngvà các cây họ cải khác liên tục trên cùng một diện tích; Ưu tiên sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới để phòng trừ; Nồng độ, liều lượng, thời gian cách ly thuốc dùng đúng hướng dẫn trên bao bì gói thuốc.  Hãy liên hệ ngay với Thông Tin shop LeeHouse:

  - Số điện thoại tư vấn và bán sỉ lẻ: 0834562541 (có Zalo)

  - Địa chỉ: 59/2A Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

  ⭐️ Nơi bán buôn Sỉ Lẻ Uy Tín với phương châm "#Hình_Thật - #Hàng_Thật - #Chất_Lượng_Thật"

  Hạt giống Củ Cải Trắng Rạng Đông HGCCRD001Hạt giống Củ Cải Trắng Rạng Đông HGCCRD001 - 1
   

Chia sẻ trang này