Tìm kiếm bài viết theo id

Hè này chill quên lối về với top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi dichvuquantriweb1, 13/7/22.

ID Topic : 9688765
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0337707343
Địa chỉ liên hệ:
104 Trần Phú, Hà Đông, 23a, Quận Hà Đông, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
13/7/22 lúc 20:38
 1. dichvuquantriweb1 Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25/9/20
  Tuổi tham gia:
  3
  Bài viết:
  104
  Cuộc sống bao gồm những cuộc phiêu du đây đó cùng bạn bè. Nhóm bạn đã bao lâu rồi chưa cùng đưa nhau đi trốn? Hãy xách ba lô lên và đi thôi. Những địa điểm du lịch dưới đây là những nơi nhất định phải đến cùng với nhóm bạn thân ai nấy lo của mình. Hè này hãy chill quên lối về với top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội.
  Hè này chill quên lối về với top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội

  Cuộc sống bao gồm những cuộc phiêu du đây đó cùng bạn bè

  I. Tiềm năng du lịch khu vực xung quanh Hà Nội
  Hà Nội nổi tiếng là một trong những thành phố đông đúc, nhộn nhịp và nóng bỏng nhất cả nước. Nó là nơi mà nhiều người muốn ở. Nhưng đôi khi, chúng ta lại muốn đưa nhau đi trốn tại một nơi vắng tiếng xe cộ đông đúc giờ cao điểm.

  Tiềm năng về du lịch ở những khu vực xung quanh Hà Nội rất lớn. Đầu tiên cần nói về phong cảnh. Miền Bắc hay cả Việt Nam này được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu và địa hình thuận lợi cho phát triển du lịch.

  Địa hình qua các giai đoạn kiến tạo đã hình thành nên đồi núi, đồng bằng, sông nước… đa dạng về hình thù, kích thước và độ cao. Ở mỗi vùng khác nhau sẽ có những điểm nhấn vui chơi khác nhau.

  Tiếp theo là về nhu cầu của người du lịch. Hà Nội là khu vực tập trung của nhiều sinh viên, người trẻ và những người năng động. Ngoài công việc, họ luôn sẵn sàng cho các cuộc đi du lịch, thăm quan để tái tạo động lực, giải tỏa tâm trạng, gắn kết bạn bè.

  Phong cảnh hữu tình, con người hữu ý, các địa điểm đều phát triển dịch vụ cung cấp ở mức độ phù hợp chính là điều kiện hợp lý cho những buổi vi vu.

  Thông thường, cuối tuần sẽ là thời điểm vàng cho những buổi tụ họp. Với 2 ngày thứ 7 và chủ nhật thì những nơi cách Hà Nội khoảng 100km đổ lại sẽ là địa điểm lý tưởng để chơi bời. Và dưới đây là top 5 về địa điểm du lịch gần Hà Nội nhất định bạn phải thử.

  II. Top 5 về địa điểm du lịch gần Hà Nội
  Đây là những khu vực gần Hà Nội, phù hợp cho những buổi đi 2 ngày hoặc đi về trong ngày. Quãng đường tính sẽ là từ địa điểm đó đến Hồ Hoàn Kiếm – nơi được coi là trái tim của thủ đô Hà Nội.

  #1. Săn mây tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc
  Hè này chill quên lối về với top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội - 1

  Mây trôi lơ lửng trước mặt, đằng trước, đằng sau tạo khung cảnh vô cùng đẹp.

  Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc chỉ cách Hà Nội khoảng 71km. Nếu đi theo đường quốc lộ, thời gian tổng chỉ mất khoảng 1 giờ 30 phút là có thể tới nơi.

  Khu du lịch Tam Đảo thuộc thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi này nằm trên dãy núi Tam Đảo có độ cao 900m so với mực nước biển. Nơi đây đã phát triển thành khu du lịch nên có đầy đủ các dịch vụ cung cấp cơ bản.

  Đến với nơi này, đầu tiên là bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác leo đèo khi lên và đổ đèo khi xuống. Các cung đường uốn lượn không quá dốc như đèo Hà Giang nên vô cùng phù hợp với những bạn muốn tích lũy và luyện tay lái đổ đèo. Trên đường đi, sương mù sẽ tích tụ ở một vài nơi nên cần lưu ý tay lái thật tốt.

  Càng đi lên cao bạn sẽ càng cảm nhận được sự thay đổi về nhiệt độ. Khi đi đến cầu mây Tam Đảo, đây sẽ là nơi bắt đầu của các dịch vụ du lịch. Dừng chân ở cầu mây là bạn có thể dễ dàng “săn mây”. Mây trôi lơ lửng trước mặt, đằng trước, đằng sau tạo khung cảnh vô cùng đẹp.

  Đây là địa điểm vô cùng lý tưởng đặc biệt là khi hè Hà Nội đã tới vì khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm. Ngoài cầu mây thì quảng trường, nhà thờ đá và đỉnh tháp là những nơi bạn nên đến ngắm.

  ➔ Địa điểm: Tam Đảo là huyện cực bắc của tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam.

  ➔ Giờ mở : Cả ngày.

  ➔ Chi phí trung bình : 350.000 – 1.000.000 ngàn đồng / người.

  #2. Đổ đèo, ngắm hoa dã quỳ tại vườn quốc gia Ba Vì
  Hè này chill quên lối về với top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội - 2

  Nơi đây góc nào cũng là góc sống ảo tươi mát tuyệt vời.

  Hoa dã quỳ Ba Vì thuộc Vườn quốc gia Ba Vì. Khoảng cách từ nơi đó tới Hà Nội khoảng 62km. Tổng thời gian đi khoảng 1 giờ 15 phút.
  Đường đi lên Ba Vì cũng uốn lượn như đi Tam Đảo. Dọc hai bên đường được bao phủ bởi cây hoa dã quỳ tự nhiên. Vào khoảng thời gian tháng 10, tháng 11 là hoa vào vụ nở rộ. Mỗi ngày, nơi đây có thể đón tiếp đến hàng nghìn lượt khách du lịch đến ngắm hoa.

  Vườn quốc gia nằm ở độ cao 100m so với mực nước biển. Khí hậu mát mẻ nhờ cây cối cao, xanh, tỏa bóng mát rộng lớn. Trên có cây xanh, dưới có thảm cỏ tươi là điều kiện vô cùng thuận lợi để cắm trại.

  Nơi đây cũng phát triển các dịch vụ du lịch cơ bản. Họ cung cấp cả than để bạn tổ chức bữa dã ngoại ngoài trời. Đặc biệt, nơi đây góc nào cũng là góc sống ảo tươi mát tuyệt vời.

  ➔ Địa điểm: Vườn Quốc Gia Ba Vì, Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội

  ➔ Giờ mở : Cả ngày.

  ➔ Chi phí trung bình : 300.000 – 1.000.000 ngàn đồng / người.

  #3. Tuyệt Tình Cốc (động Am Tiên) tại Ninh Bình
  Hè này chill quên lối về với top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội - 3

  Tuyệt Tình Cốc là do khách du lịch đặt cho vì quang cảnh hữu tình

  Tuyệt Tình Cốc cách Hà Nội khoảng 94km. Tổng thời gian đi sẽ khoảng 2 giờ đồng hồ. Địa chỉ thuộc thị xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình. Đây là một phần thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư.

  Tên thật của địa điểm du lịch là động Am Tiên. Cái tên Tuyệt Tình Cốc là do khách du lịch đặt cho vì quang cảnh hữu tình. Nơi đây nổi tiếng với non nước, động núi đá và hoa sen vào mùa hè.

  ➔ Địa điểm: Thị xã Trường Yên, huyện Hoa Lư Ninh Bình, thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư.

  ➔ Giờ mở : Cả ngày.

  ➔ Chi phí trung bình : 200.000 – 600.000 ngàn đồng / người.

  Xem thêm:

  >> Chủ đề về Top 5 thú vị

  >> Quay ngược thời gian cùng Nhà tù Hỏa Lò – Dấu ấn hào hùng của lịch sử

  >> Thiên đường du lịch biển – Khám phá top 5 bãi biển miền Bắc nhất định phải đến một lần

  #4. Núi Hàm Lợn
  Hè này chill quên lối về với top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội - 4

  Trong Núi Hàm Lợn có khu vực hồ nước đẹp

  Núi Hàm Lợn chỉ cách Hà Nội khoảng 40km. Thời gian đi xe chỉ khoảng gần 1 giờ đồng hồ. Do đó, đây là địa chỉ lý tưởng của nhóm bạn bè đông người.

  ➔ Địa điểm: Xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

  ➔ Giờ mở : Cả ngày.

  ➔ Chi phí trung bình : 300.000 – 500.000 ngàn đồng / người.

  Núi Hàm Lợn vẫn còn khá hoang sơ, chưa được khai thác du lịch khá nhiều. Do đó, bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn là tốt nhất. Các dụng cụ như lều, loa, củi có thể lên đó mua và thuê.

  Trong Núi Hàm Lợn có khu vực hồ nước đẹp, bãi đá khá bằng phẳng phù hợp cho ăn uống ngoài trời, đốt lửa trại, phủ lều nằm ngủ… Xung quanh là núi cây cao. Tuy nhiên đường đi lại thoai thoải phù hợp để leo trèo.

  #5. Chùa Hương
  Hè này chill quên lối về với top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội - 5

  Địa điểm du lịch tâm linh lớn nhất của Việt Nam

  Chùa Hương cách Hà Nội khoảng 50km. Tổng thời gian đi lại chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ. Đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh của Việt Nam.

  ➔ Địa điểm: Ven bờ sông Đáy thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

  ➔ Giờ mở : Cả ngày.

  ➔ Chi phí trung bình : 400.000 – 500.000 ngàn đồng / người.

  Nơi đây có nhiều điểm hành lễ, dừng chân, vãn cảnh. Trước khi đi, bạn nên sử dụng bản đồ để xác định được vị trí từng khu vực.

  Trên đây là tổng hợp top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội đáng đi nhất trong hè 2022 mà mình liệt kê.Bạn đã đi qua tất cả các địa điểm ở trên chưa? Nếu chưa, hãy cùng bạn bè lập kế hoạch và hành động ngay thôi. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ, an toàn nhé
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. alo3300,
 2. Thanhtai82,
 3. wowjilicasino
Tổng: 831 (Thành viên: 3, Khách: 803, Robots: 25)