Tìm kiếm bài viết theo id

Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi cafenharangxay, 10/9/21.

ID Topic : 9630827
  1. cafenharangxay Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    10/9/21
    Tuổi tham gia:
    2
    Bài viết:
    5
    Phải có một quy trình rang các hạt cà phê xanh và để lộ ra hương vị cà phê. Một số kinh nghiệm làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà của Cafe Nhà Rang muốn được chia sẻ.
    Nội dung

    Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản
    Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản
    Cho dù bạn rang cà phê nguyên hạt của riêng mình hay mua cà phê rang xay, điều này sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản về cách làm cà phê rang xay tại nhà. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo cơ bản và giải thích các cấp độ rang khác nhau.

    Tăng nhiệt độ chậm
    Đầu tiên, hạt cà phê xanh được cho vào máy rang và làm nóng. Khi máy rang nóng lên, các hạt cà phê sẽ rơi xuống như quần áo trong máy sấy để tạo điều kiện cho nhiệt nướng cà phê đồng đều. Nhiệt độ được tăng từ từ lên từ 460 ° F đến 530 ° F, cho phép nhiệt từ từ xâm nhập vào trung tâm của mỗi hạt cà phê.

    Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản

    Thay đổi màu đầu tiên
    Hạt cà phê xanh chứa một lượng ẩm đáng kể, và bạn sẽ nhận thấy sự thoát ra một lượng hơi nước đáng kể. Khi hơi ẩm thoát ra khỏi cà phê rang, hạt cà phê xanh đầu tiên sẽ chuyển sang màu vàng, sau đó chuyển sang màu nâu.
    Vết nứt đầu tiên
    Khi nhiệt độ đạt đến điểm tới hạn, hạt cà phê sẽ phồng lên (tăng kích thước) đáng kể. Ngay sau đó, một tiếng nổ lớn sẽ được nghe thấy khi độ ẩm còn lại thoát ra khỏi hạt cà phê. Tại thời điểm này, đường trong cà phê đã bắt đầu caramel hóa và cà phê chính thức được coi là “rang”. Tuy nhiên, tại thời điểm crack đầu tiên, hạt cà phê ở mức độ rang thấp nhất.
    Thay đổi màu thứ hai nhanh chóng: Sau lần nứt đầu tiên, hạt cà phê caramen và tiết ra dầu nhanh chóng. Trong giai đoạn này, cà phê rang rất nhanh. Màu tối nhanh chóng và đòi hỏi khá nhiều sự khéo léo và thời gian để đạt được các cấp độ rang chính xác khác nhau. Thông thường, quá trình rang bị dừng đôi khi trong giai đoạn này.

    Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản - 1
    Vết nứt thứ hai
    Một tiếng nứt lớn khác sẽ được phát ra, và đây được gọi là vết nứt thứ hai. Hầu hết các nhà rang xay dừng quá trình rang trước khi có vết nứt thứ hai. Đôi khí cũng mong muốn có vết nứt thứ hai . Vết nứt thứ hai thường khó xác định hơn vết nứt đầu tiên, và cà phê được rang rất đậm vào thời điểm vết nứt thứ hai xảy ra, nếu nó xảy ra hoàn toàn. Nếu cà phê được rang quá nhiều lần so với vết nứt thứ hai, tất cả các loại đường trong cà phê sẽ bị caramen hóa, tạo ra một tách cà phê rất gắt và đắng.

    Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản - 2
    Ngừng rang
    Người rang xay sử dụng mùi thơm và màu sắc (và đôi khi là các dụng cụ đặc biệt) của cà phê để xác định khi hạt cà phê được rang xong. Cần phải có rất nhiều kinh nghiệm để biết chính xác khi nào nên dừng quá trình rang. Để xác định thời gian chính xác và khớp hồ sơ, nhiều nhà rang xay cao cấp hơn sử dụng các cơ chế điều khiển bằng máy tính. Bất kể bạn đang sử dụng cấu hình kỹ thuật số hay rang thủ công, phần quan trọng của quá trình rang là ngừng rang vào đúng thời điểm. Để đảm bảo Hạt cà phê dừng rang ngay lập tức, Hạt cà phê phải được làm nguội nhanh chóng.

    Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản - 3

    Việc làm mát thường được thực hiện bằng cách cho không khí lạnh vào tràn ngập máy rang hoặc bằng cách phun nước vào hạt cà phê. Hầu hết các nhà rang xay chuyên nghiệp ngay lập tức đổ cà phê đã rang từ buồng rang vào một loại silo được thiết kế để cho không khí đi qua các hạt cà phê trong khi quay chúng. Không khí di chuyển trên diện tích bề mặt nhất của hạt Hạt cà phê càng nhanh thì chúng càng nguội nhanh hơn.
    Khử khí sau khi rang cafe rang xay
    Sau khi rang cà phê, hạt cà phê sẽ trải qua một quá trình gọi là khử khí. Trong khoảng 24 giờ sau khi rang, hạt Hạt cà phê giải phóng khí . Giai đoạn khử khí là rất quan trọng và không nên được nghiền hoặc ủ cho đến khi tất cả CO2 đã được giải phóng. Và hoàn thành đóng gói sản phẩm cà phê rang xay, bảo quản để sử dụng.

    Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản - 4
    Mức độ rang cafe rang xay phổ biến
    Cafe rang xay làm cho đường, chất béo và tinh bột có trong hạt cà phê bị nhũ hóa, caramel hóa và giải phóng. Dầu cà phê tinh tế thu được từ quá trình rang là thứ mang lại cho cà phê hương thơm và hương vị độc đáo, đặc biệt.

    Cà phê có bốn cấp độ rang chính: nhạt, vừa, đậm và đậm hơn tối . Trong bốn cấp độ này, bạn cũng sẽ tìm thấy các mức độ khác nhau. Việc tiêu chuẩn hóa tối thiểu các cấp độ rang trong ngành cà phê cũng khiến nhiều nhà rang xay tạo ra tên và định nghĩa riêng cho các cấp độ rang khác nhau của họ. Đối với mục đích mua, danh sách này bao gồm các tên thông dụng cho từng cấp độ rang cùng với các cấp độ khác nhau bên trong chúng.

    Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản - 5

    1. Rang nhẹ
    Với mục đích lưu giữ hương thơm và hương vị tự nhiên của hạt cà phê, rang nhẹ đại diện cho sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết cộng đồng cà phê đặc sản. Chúng cũng có xu hướng có hương vị sáng hơn so với thịt nướng sẫm màu. Với kết cấu khô, không dầu, những hạt đậu này thường đạt nhiệt độ khoảng 350 đến 400 độ F và chỉ gần đạt được giai đoạn nứt đầu tiên.
    2. Rang vừa
    Mặc dù để làm cafe rang xay vừa vẫn giữ được hương thơm và hương vị tự nhiên của hạt cà phê. Nhưng chúng thường thay đổi tạo ra trong lúc rang nhẹ bằng một loại caramen được tạo ra bởi thời gian rang lâu hơn. Thời gian rang lâu hơn làm giảm độ chua và các nốt sáng thường thấy ở cà phê rang nhẹ. Những hạt đậu này vẫn khá khô và hiếm khi trông có dầu. Được nâng lên đến nhiệt độ 400-430 độ F, chúng thường vượt qua đoạn nứt đầu tiên trong khi không đạt đến nứt thứ hai.

    Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản - 6
    3. Rang sẫm
    Ở cấp độ này, hương vị cà phê rang thay thế hương vị và tự nhiên của hạt cà phê. Điều này tạo ra hương vị đậm, nặng hơn với độ chua thấp. Với vẻ ngoài nâu sẫm, bóng nhờn, đạt đến đoạn nứt thứ hai ở nhiệt độ 430 – 450 độ F.

    Làm cà phê rang xay ở eakar tại nhà đơn giản - 7

    Hy vọng chia sẻ của Cafe Nhà Rang giúp ích cho bạn trong quá trình làm cà phê rang xay. Nếu bạn có nhu cầu làm cà phê rang xay ở eakar hoặc muốn mua phin pha cà phê truyền thống chất lượng có thể tham khảo website của chúng tôi cafenharang.com để đặt hàng trực tiếp.
     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. datingad,
  2. ledung61,
  3. PK_ThanhBinh,
  4. trairandongtam,
  5. 0941808182,
  6. hoanganh092003,
  7. Datyendana613,
  8. phuocloi9x
Tổng: 1,160 (Thành viên: 9, Khách: 1,121, Robots: 30)