Tìm kiếm bài viết theo id

Làm sao để có món bò kho mau mềm, vị đậm đà thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi PhuongNguyen0903, 15/1/22.

ID Topic : 9655616
  1. PhuongNguyen0903 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/5/21
    Tuổi tham gia:
    2
    Bài viết:
    9
    Bò là nguyên liệu khó có thể chín mềm nếu bạn chỉ nấu theo cách thông thường. Món bò kho để nhanh mềm thì thay vì hầm lâu, bạn hãy thử ngay các mẹo dưới đây nhé!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Nạm bò

    Cà rốt, hành tây, thảo quả, lá thơm

    Riềng, sả cây, tỏi, hành khô

    Bột năng

    Đinh hương, đại hồi, quế, tiêu sọ

    Tương cà, tương ớt

    Gia vị nêm nếm thông thường

    Các bước thực hiện:

    Nạm bò rửa sạch, rửa với nước muối, gừng hoặc chần qua nước sôi để khử mùi rồi vớt ra, để ráo, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Riềng rửa sạch, cắt lát. Tỏi đập dập, cắt khúc. Hành lột vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt cắt khúc, luộc chín. Hành tây cắt lát

    Ướp thịt bò với tương cà, tương ớt, dầu hào, tiêu sọ, bột nghệ, bột cà ri, dầu điều. Để trong khoảng 30 phút cho thịt thấm đều.

    Cho dầu ăn vào chảo, nấu sôi thì cho riềng, sả, hành tím, tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho bò vào xào đến khi săn lại.

    Ở nồi nấu hầm thì cho 1 - 1,5 lít nước cùng với muối, bột ngọt, đường phèn vào đun sôi.

    Cho thịt bò đã xào cùng đinh hương, đại hồi, quế, tiêu sọ, thảo quả, lá thơm vào hầm khoảng 1 tiếng cho thịt bò mềm.

    Thêm cà rốt luộc, hành tây cắt lát, một ít bột năng pha loãng vào đun sôi. Cho nước rút lại vừa đủ, nêm nếm và tắt bếp để hoàn thành

    Các mẹo giúp cho món bò kho nhanh chóng mềm ngon, đậm vị

    Để có thể có món bò kho nhanh mềm, bạn có rất nhiều bí kíp, nhưng đầu tiên phải là công đoạn lựa chọn phần thịt bò phù hợp cho món ăn.

    Bạn nên chọn phần thịt bắp, gân hoặc nạm của bò tơ. Chọn những miếng đỏ tươi, thớ nhỏ, gân màu trắng và thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi lạ.

    Nếu không thể lựa chọn được bò tơ thì khi mua miếng thịt bò già về, bạn thoa ngay một lớp mỏng mù tạt lên miếng thịt, ướp trong 5 - 6 tiếng rồi rửa sạch trước khi chế biến là bạn đã có được miếng bò mềm hơn so với thớ thịt mà mình mua rồi.

    Để hầm nhanh chắc chắn bạn không thể không biết đến nồi áp suất. Mặc dù cho chất lượng không bằng nồi hầm thông thường nhưng sẽ rất nhanh nếu bạn gấp rút về thời gian.

    Ngoài ra, để không cần dùng nồi áp suất, bạn có thể áp dụng các cách làm sau:

    - Bạn cho một túi trà đen vào hầm cùng. Vừa giúp thịt bò nhanh mềm, món ăn có màu bắt mắt và hương thơm quyến rũ, hương vị đậm đà hơn.

    - Dùng đu đủ xanh cắt khúc vào hầm cùng. Emzyme trong đu đủ giúp bò nhanh mềm hơn.

    - Tương tự như đu đủ, dứa cũng là một gợi ý giúp bạn hầm bò nhanh hơn

    - Trong quá trình ướp, bạn cho thêm thìa rượu hoặc giấm vào ướp cùng. Làm như vậy, bò sẽ nhanh mềm hơn khi kho.

    - Trước khi cắt thịt bò chế biến, bạn cho nguyên miếng là lá đu đủ sông đã rửa sạch, đập dập, gói miếng bò lại rồi để gần bếp lửa cho ấm. Khi xào thì bạn đem thịt cắt mỏng, chắc chắn sẽ rút ngắn thời gian chuẩn bị bữa ăn giúp bạn đấy.

    - Đối với bò gân, thịt bắp đùi hoặc xương sườn thì bạn dùng cục nước đá cho vào nồi hầm cùng, như vậy bò sẽ nhanh mềm hơn.

    Hãy là người mua hàng thông minh, lựa chọn cho mình những sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo nhất ở những nơi uy tín, chất lượng. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ của chúng tôi qua địa chỉ website: http://thucphamhuunghi.com để có ngay một bữa ăn ngon lành, đầy bổ dưỡng cho gia đình, cho quán ăn của bạn.

    Hơn thế nữa nếu có bất cứ một thắc mắc gì về thực phẩm, cần bổ sung thông tin bạn có thể liên hệ hotline: 0901 892 899 bạn sẽ được tư vấn từ A đến Z mọi vấn đề để có thể yên tâm mua hàng.

    Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.
     

Chia sẻ trang này