Tìm kiếm bài viết theo id

MÂM CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI GÓI VIP 2

Thảo luận trong 'Thời Trang - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi đồ cúng đà nẵng, 21/5/20.

ID Topic : 9486522
Giá bán:
3,450,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0909387785
Địa chỉ liên hệ:
27 Trần Lê, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng (Bản đồ)
Ngày đăng:
21/5/20 lúc 12:50
 1. đồ cúng đà nẵng Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/5/20
  Tuổi tham gia:
  3
  Bài viết:
  2

  1. Ý nghĩa của lễ cúng thôi nôi bé trai:  Lễ cúng thôi nôi bé trailà một tín ngưỡng dân gian trong phong tục tập quán của người Việt Nam được ông bà ta để lại cho con cháu kế thừa và tiếp tục phát huy. Đây là dịp để bày tỏ lòng thành kính biết ơn các vị Thần linh đã mang con đến với gia đình vì con cái là lộc trời ban, là tài sản quý giá nhất và là niềm hạnh phúc, niềm động viên vô cùng lớn dành cho ba mẹ. Việc bày một mâm lễ đầy đủ, trang trọng dâng lên trước án mong các ngài chứng giám lòng thành, hưởng thụ lễ vật cảm tạ của gia đình và mong được sự phù trợ của ơn trên là một việc rất quan trọng và có ý nghĩa vô cùng to lớn.  MÂM CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI GÓI VIP 2
  Cách tính ngày cúng thôi nôi bé trai:  Theo quan niệm dân gian, đối với ngày cúng thôi nôi cho bé trai là theo lịch âm nhưng sẽ làm sụt đi một ngày.

  Ví dụ: Bé sinh vào ngày 15/3 âm lịch, các mẹ sẽ làm mâm cúng thôi nôi vào ngày 14/3 âm lịch.

  Tuy nhiên, ngày nay cách tính ngày cúng thôi nôi đơn giản hơn, khi mà các bậc phụ huynh bận rộn công việc có thể quên làm lễ thôi nôi cho bé vào ngày âm lịch thì có thể làm mâm cúng thôi nôi cho bé trai vào ngày dương lịch, đúng vào ngày sinh nhật của bé.

  Ví dụ: Bé trai sinh ngày 3/4/2017 dương lịch thì có thể làm thôi nôi cho bé vào ngày 3/4/2018


  2. Mâm cúng thôi nôi bé trai gồm những gì?


  Làm lễ thôi nôi cho bé trai, ngoài việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên, mâm cúng thần tài, mâm cúng ông táo, bạn còn phải chuẩn bị mâm lễ vật cúng kính 12 Mụ bà, 1 bà chúa và một mâm cúng kính 3 Đức ông

  Lễ vật trên mâm cúng thôi nôi bé trai gói VIP 2 bao gồm :
  - 1 con gà luộc
  - 1 con heo sữa quay
  - Hoa, trái cây ngũ quả
  - Xôi, chè
  - Trầu cau tem cánh phượng
  - Giấy cúng cơ bản, bộ 13 đôi hài váy áo
  - Nhang, nến tealight
  - Trà, rượu, nước
  - Gạo , muối
  - Chén, muỗng, ly, đũa  MÂM CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI GÓI VIP 2 - 1  3. Bài cúng khấn cúng thôi nôi bé trai:
  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

  - Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

  - Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

  - Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

  - Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

  Hôm nay là ngày ... ... tháng ... ... năm ... ...

  Vợ chồng con là ... ... ... ... ... sinh được con (trai, gái) đặt tên là ... ... ... ... ...

  Chúng con ngụ tại ... ... ... ... ...

  Nay nhân ngày đầy năm chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các lễ vật dâng bày lên trước án, trước bàn tọa như vị Tôn thần kính cẩn tấu trình:

  Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên ... ... ... ... ... sinh ngày ... ... ... ... ... được mẹ tròn, con vuông.

  Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

  Xin thành tâm đính lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!


  Khi đã khấn xong thì bố hoặc mẹ chắp tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì tạ lễ. Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá. Các đồ chơi thì giữ lại cho cháu bé lấy khước.  MÂM CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI GÓI VIP 2 - 2  Nếu bạn thấy việc tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé traiquá phức tạp và bạn không thể lo chu toàn được THÌ ĐỪNG LO vì đã có ĐỒ CÚNG VIỆT ĐÀ NẴNG đồng hành cùng với bạn. Chỉ với một "click chuột" trên website: mamcungdanang.vn hoặc liên hệ hotline: 0816.043.043, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một mâm cúng tươm tất và hoàn mỹ đến bất ngờ, hãy liên hệ Dịch vụ Đồ cúng Việt Đà Nẵng ngay nhé.
   

Chia sẻ trang này