Tìm kiếm bài viết theo id

Máy chủ là gì?

Thảo luận trong 'Computer-Máy tính bàn' bắt đầu bởi rishtran123, 15/9/21.

ID Topic : 9631678
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0976930932
Địa chỉ liên hệ:
fsdfdfdf, Huyện Đan Phượng, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
15/9/21 lúc 22:08
 1. rishtran123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/5/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  3
  Máy chủ hay sever là một hệ thống máy tính được sử dụng để lưu trữ, chia sẻ và cung cấp thông tin dựa trên các yêu cầu của khách hàng.

  Máy chủ được thiết kế đặc biệt để lưu trữ và truyền dữ liệu đến máy tính hoặc người dùng theo yêu cầu của họ trong bất kỳ môi trường nào và thường được tạo ra để phục vụ các nhiệm vụ cụ thể. Máy chủ có thể được thiết lập trong mạng cục bộ hoặc internet.

  Để đảm bảo rằng các yêu cầu từ máy khách luôn nhận được phản hồi, các máy chủ phải hoạt động suốt ngày đêm và hiếm khi tắt (khi có sự cố hoặc nâng cấp).

  Thông thường, các mạng sử dụng một hoặc nhiều máy chủ để thực hiện một tác vụ hoặc chương trình cụ thể. Máy chủ được biết đến rộng rãi nhất là máy chủ web, nơi các trang web được lưu trữ và truy cập thông qua internet từ máy tính khách. Ví dụ, một trình duyệt web.

  Tuy nhiên, có nhiều loại máy chủ khác nhau, bao gồm một số loại phổ biến như:

  Máy chủ web được mọi người biết đến rộng rãi. Nó được sử dụng để lưu trữ dữ liệu liên quan đến các trang web. Tất cả các trình duyệt web đều kết nối với máy chủ web để truy cập thông tin có trên các trang web. Loại máy chủ này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ lưu trữ các tài liệu đơn giản đến các tệp hình ảnh và video đến lưu trữ đám mây hoặc lưu trữ trực tuyến.

  Loại máy chủ này được sử dụng để gửi và nhận email. Nó sử dụng phần mềm để tải thư về máy tính, sau đó sử dụng máy chủ SMTP để gửi thư trở lại thông qua máy chủ email.

  File Transfer Protocol, tạm dịch là giao thức truyền tệp, là một loại máy chủ hỗ trợ tải xuống hoặc lưu trữ tệp từ xa. Máy tính sử dụng phần mềm FTP client để giao tiếp với các máy chủ này. Chúng hữu ích cho việc di chuyển hoặc tải xuống dữ liệu từ mọi nơi trên internet.

  DNS hoặc Máy chủ tên miền là một dịch vụ trực tuyến được sử dụng để xác định vị trí lưu trữ dựa trên một tên miền cụ thể.

  Tên miền về cơ bản là tên của trang web của bạn. Tên miền được sử dụng thay vì địa chỉ IP để thu hồi. Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP mà không cần thay đổi tên miền, chỉ cần trỏ tên miền đến địa chỉ IP mới.
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9631678 gửi 8177 UP 9631678 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. anninh91
Tổng: 1,398 (Thành viên: 1, Khách: 1,363, Robots: 34)