Tìm kiếm bài viết theo id

Medusa là ai? Truyền thuyết về Nữ thần đầu rắn Medusa

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi anbvietnam, 21/3/23.

ID Topic : 9756131
 1. anbvietnam Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11/5/22
  Tuổi tham gia:
  1
  Bài viết:
  83
  Medusa là ai? Vì sao lại gọi là Nữ quỷ đầu rắn? Vì sao trong khoảng 1 người đàn bà xinh đẹp lại thành nữ quỷ kinh khủng nhất làm cho bao người khiếp sợ? Hãy cùng GVS phân tách về truyền thuyết Nữ thần đầu rắn Medusa nhé.
  các nội dung chính
  Medusa là ai?
  nữ thần rắn medusa, nữ thần đầu rắn medusa, đấu tranh sở hữu medusa - nữ thần đầu rắn, nữ thần tóc rắn medusa, thần rắn medusa, quái nữ medusa, nữ vương rắn medusa, medusa là ai, nữ thần rắn medusa là ai,
  Medusa trong truyện Thần thoại Hy Lạp
  Medusa là ai? Căn nguyên của Nữ thần đầu rắn Medusa thực chất khi đầu là một con quỷ trong ba chị em quỷ có tên chung là Gorgon gồm Stheno, Euryale , Medusa. Trong số 3 chị em thì Medusa nức tiếng là hung dữ nhất và là con quỷ trẻ nhất và mang thể sống và chết được như người bình thường còn 2 con kia thì vong mạng.
  Truyền thuyết về Medusa kể rằng nữ thần Medusa từng là người phụ nữ xinh đẹp sở hữu mái tóc rập rình màu bạch kim. Nàng có trong mình vẻ đẹp bất chợt của vùng đất đầy nắng gió. Không người đàn ông nào mang thể cưỡng lại được vẻ đẹp hút hồn đấy mang làn da mịn màng và đôi mắt trong veo. Bản chất lúc sinh ra Medusa là 1 người lương thiện và thường nhật chứ không phải là con quỷ rắn làm cho rộng rãi người sợ hãi và nàng rất yêu quý loài người và ko cho rằng con người là loài thấp kém.
  Truyền thuyết về Nữ thần đầu rắn Medusa
  Truyền thuyết Medusa kể rằng trước lúc trở nên nữ quỷ đầu rắn thì Medusa là nữ tu và rất tôn kính trung thành mang Nữ thần Athena. Nàng rất xinh đẹp và hay gảy đàn nên vô tình những giáo đồ ở đền thờ đã không ngớt lời khen ngợi dành cho nàng và vô tình so sánh có Athena làm Athena rất tức giận và đem lòng đố kị. Athena rất căm tức và thề có lòng sẽ bắt Medusa gánh chịu nỗi nhục này gấp vạn lần.
  Sau đó Athena đã sai nàng tới bờ sông lấy nước và cô vui vẻ khiến theo sự sai bảo của nữ thần mà không có ý nghi ngờ nào. Thần biển Poseidon đã bị lôi kéo bởi vẻ đẹp hấp dẫn của Medusa và theo đuổi cô đến cùng . Medusa đã chạy vào đền thờ của Athena để xin được cầu cứu và thoát khỏi thần biển nhưng Nữ thần đã làm ngơ và mặc cho Medusa bị cưỡng hiếp ngay trong đền thờ.
  Sau ấy , Nữ thần Athena thay vì trừng phạt Poseidon thì đã trừng phạt Medusa vì làm cho vấy bẩn đền thờ bằng cách thức biến mái tóc của Medusa thành mái tóc rắn và biến gần như những sinh vật sống thành đá. Bắt đầu từ đó Nữ thần rắn Medusa sinh ra mối hận thù phát triển thành 1 nữ quỷ kinh khủng chuyên đi hại đàn ông và tuyệt nhiên không làm cho hại đến đàn bà. Điều đặc trưng nhất là cô không thể kiểm soát năng lực này nên bất cứ người nào Nhìn vào đều bị hóa đá lập tức. Lý do Athena khiến điều này là vì muốn Medusa ân hận và sống cô đơn cả đời. Sau ấy Athena còn đi loan tin sở hữu loài người là mang sự xuất hiện của quái vật người đầu rắn để con người truy nã giết thịt Medusa.
  chiếc chết thương tâm của Nữ thần rắn Medusa
  nữ thần rắn medusa, nữ thần đầu rắn medusa, chống chọi có medusa - nữ thần đầu rắn, nữ thần tóc rắn medusa, thần rắn medusa, quái nữ medusa, nữ vương rắn medusa, medusa là người nào, nữ thần rắn medusa là ai,
  chiếc chết bất thần và thương tâm
  Trong truyền thuyết nữ thần rắn thì Perseus – con của Thần Zeus đã làm thịt Nữ thần rắn Medusa trong cuộc chinh phục của mình, Perseus đã được những vị thần tặng tấm khiên của Athena, đôi dép với cánh của Hermes , một thanh kiếm từ Hephaestus và khả năng tàng hình của Hades. Vì nữ vương đầu rắn không văng mạng nên con của Thần Zeus sở hữu lúc giết thịt chết bất cứ lúc nào bằng cách thức để Medusa Quan sát tấm gương đề đạt qua tấm khiên của Athena. Thịt được nữ rắn, Perseus như lập được chiến công lớn và Athena đã dùng đầu của nữ hoàng đầu rắn lên tấm khiên của mình.
  Medusa là ai? Truyền thuyết về Nữ thần đầu rắn Medusa
  Qua bài viết mà GVS chia sẻ, Medusa thần thoại Hy Lạp đã gợi cho mọi người mẫu nhìn thương cảm hơn là căm ghét, vì lòng đố kị mà đẩy một thiếu nữ thơ ngây vào tuyến đường cộng. Tới cuối cùng thì Nữ thần đầu rắn cũng không sở hữu được hạnh phúc của riêng mình mà phải sống cô độc trong sự dè bỉu, khinh bỉ của người khác. Sở hữu Anh chị em say mê khám phá về Thần thoại Hy Lạp sẽ thấy được các chiếc xấu cái đẹp không chỉ riêng con người mà ở các vị thần cũng mang những đặc điểm đó. Các câu chuyện hơi quyến rũ và thu hút hàng nghìn người khiến cho visa đi Hy Lạp hàng năm để phân tích thêm về nền văn hóa đặc thù này.
  https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-hy-lap/medusa-la-ai.html
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9756131 gửi 8177 UP 9756131 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này