Tìm kiếm bài viết theo id

Mẹo làm dừa thô đơn giản và cực thơm mát

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi duoctambinh2016, 24/6/18.

ID Topic : 9165897
  1. duoctambinh2016 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/11/17
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    0
    Thạch dừa thô là lớp hemicellulose – sản phẩm sinh khối được tạo thành bởi sự lên men của vi khuẩn Acetobacter xylinum trong môi trường nước dừa già có bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Loại thạch này cũng được bán rất phổ biến trong các siêu thị. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm về nguồn gốc xuất xứ thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ngay tại nhà món thạch này. Hãy cùng học pha chế trà sữa HorecaVN thực hiện ngay món ăn giải khát này nhé!

    Thạch dừa thô sau khi chế biến thường được dùng để làm món ăn vặt hấp dẫn với vị thạch dai dai, mềm mềm cực mát lạnh. Và một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích chính là thạch dừa thô nấu lá dứa.

    Nguyên liệu làm dừa thô:

    – 50g thạch thô

    – Nước sôi để nguội

    – Đường phèn

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn ngâm 50g thạch thô vào nước, rửa với nước nhiều lần để hết vị chua và mùi.

    Bước 2: Dùng tay bóp đều khi rửa. Quá trình rửa và ngâm thạch thô cho đến khi nở ra là 3 tiếng. Sau 3 tiếng, bạn lại rửa sạch rồi ngâm thêm 1 tiếng nữa để thạch nở đều nhé.

    Bước 3: Đun một nồi nước sôi, lấy phần thạch đã nở chần qua 1 lượt.

    Bước 4: Đun nước đường ngâm thạch. Cho đường phèn vào nồi đun với một chút nước. Lượng đường phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé. Đun đường ở lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn thì cho phần thạch đã nở vào, nấu thêm 20 phút rồi bắc ra nhé. Vậy là món thạch dừa đã hoàn thành.

    Lưu ý:

    • Nên rửa bằng nước sôi để nguội, không dùng nước lã vì phần nước ngấm vào thạch chính là thành phẩm chút mà nữa bạn sẽ thưởng thức đó.

    • Không nên thay nước đường bằng nước dừa bởi nước dừa dễ bị chua và hương vị cũng không ngon hơn là mấy.

    • Bạn có thể thử nấu nước đường với vải, mít, long nhãn,… để cho ra một hương vị trái cây tươi mát, tự nhiên hơn.

    • Có thể nấu nước đường với 1 bó lá dứa cho dậy mùi thơm.

    • Thạch dừa thô có thể bảo quản trong tủ lạnh được 10 ngày

    • Thạch thô có bán ở các hàng đồ khô nên bạn có thể dễ dàng tìm mua với giá cũng rất hợp lý.

    • Chỉ với 50g thạch thô bạn có thể làm ra được 1kg thạch dừa thô.
    Vừa an toàn lại tiết kiệm đã có món ăn vặt ngon – lành – mát rượi cho cả gia đình trong mùa hè rồi. Món ăn này cũng không làm mất quá nhiều thời gian nên thay vì mua thạch chế biến sẵn trong siêu thị, các mẹ hoàn toàn có thể tự tay làm cho bé, thêm một chút thạch hay trân châu là món ngon giải nhiệt sẵn sàng rồi.

    Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện, khô nguyên liệu của học pha chế trà sữa HorecaVN luôn sẵn sàng mang đến cho các bạn những nguyên liệu chất lượng nhất!

    Xem thêm: Khóa học pha chế cafe của HorecaVN
     

Chia sẻ trang này