Tìm kiếm bài viết theo id

Đọc báo 'Mua bảo hiểm xe máy như đóng hụi chết'

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi ruaden4, 17/5/20.

ID Topic : 9485246
Ngày đăng:
17/5/20 lúc 20:29
 1. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/3/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  2,831
  Dân ta thương bộ đội chứ ko thích CA. Vì thế mới có câu gọi thằng CA, chú bộ đội.

  -Bộ đội lính quèn lương vài củ/tháng, dc NN nuôi vẫn sống dc nhưng ko dư để sống kiểu sung túc, vợ con tiêu xài đã đời ko được, bị sai vặt, chịu khổ để lấy hình ảnh. Trong khi thằng CA quèn thôi thu nhập ngoài của nó đã 40,50tr/tháng, ăn uống no say, thằng nào thằng nấy ú nu.
   
 2. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  14/10/08
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  5,223
  Tóm lại, bảo hiểm xe máy đến trái đất này để làm gì?
  Tháng Năm 21, 2020

  Tưởng những đồng bảo hiểm là số nhỏ, nhưng tính trên số lượng xe toàn quốc, số tiền khá khủng ấy, nó được đi về đâu và phục vụ cho ai?

  Có một thứ tồn tại bấy lâu nay, như chẳng thể ai cần quan tâm, và nó cũng chẳng giúp ích được gì cho cả phương tiện lẫn người điều khiển phương tiện là xe gắn máy, đó chính là bảo hiểm.

  'Mua bảo hiểm xe máy như đóng hụi chết'

  Nó chẳng đại diện cho sự an toàn – khác với bảo hiểm xe ô tô, bạn mua bảo hiểm tự nguyện, xe cộ có vấn đề gì, theo cam kết, bảo hiểm lo cho bạn trong cam kết của họ. Tôi muốn hỏi tất cả mọi người ở đây, bạn đã bao giờ báo tai nạn cho bảo hiểm xe máy chưa?

  Không chỉ trên báo viết, mà đầy rẫy ngoài, tôi đố ai có thể “ăn” được một xu nào của bảo hiểm xe máy đấy? Mang tiếng là “bảo hiểm”, nhưng có chuyện, bạn toàn gặp tình huống “hiểm”, còn bảo thì cũng nhiều: “bảo” phải có văn bản x.á.c nhận của cảnh sát giao thông, “bảo” phải có hoá đơn tiệm sửa xe (nhưng có dấu mộc à nha), và “bảo” muôn vàn thứ nữa.

  Khi xe gặp sự cố, đẩy đi tìm một chỗ để làm xe đã như b.ắ.t được vàng (lẽ ra, việc phải có phương tiện chở xe của bạn đi sửa là việc của bảo hiểm). Và tôi cũng đố luôn, có bao tiệm sửa xe nào có hoá đơn đỏ để bạ được bảo hiểm xe máy đền? Chơi khó thế mà cũng chơi cho được, thế mà giờ này vẫn chơi, mà chơi lại càng đậm đặc hơn, thế mới kinh chứ!

  'Mua bảo hiểm xe máy như đóng hụi chết' - 1

  Mua bảo hiểm là mua sự an toàn hay là đang mua sự rắc rối? Khi xe cộ gặp vấn đề đã muôn vàn thứ căng thẳng, gặp đủ thứ yêu sách nhức đầu và khó thành hiện thực, chả phải nạn chồng nạn sao?

  Mà một khi bảo hiểm không làm đúng chức năng của hai chữ “bảo hiểm”, thì sinh ra cái thứ với tên gọi “bảo hiểm” này để làm gì? Thu tiền của khách hàng xong rồi sống c.hết mặc bay thế sao?

  Tưởng những đồng bảo hiểm là số nhỏ, nhưng tính trên số lượng xe toàn quốc, số tiền khá khủng ấy, nó được đi về đâu và phục vụ cho ai?

  Bảo hiểm gì mà mệnh giá một đường, người đứng đường mặc sức phát đủ các loại giá kiểu như tôm cá ế bán xổ thế? Ở đây có 2 trường hợp, sao người dân lại có được bảo hiểm để bán hạ giá công khai? Cái này ông bảo hiểm không biết thì ai biết?

  Sản phẩm liên quan đến sự an nguy của con người mà bán như bán rau như thế, rồi có chuyện gì xảy ra thì không chịu trách nhiệm, chả phải là người dân vừa tiền mất vừa tật mang à?

  Đất nước vừa trải qua một cơn bão dịch, dân đang ra đường kiếm sống trở lại sau những tháng ngày nghỉ làm và thiếu thốn trăm đường. Đùng một cái sinh ra các chốt chặn với những lý do rất kỳ lạ: “Không vi phạm gì cũng bị chặn lại”. Mà “chặn lại” thì sẽ có phạt. Mất thời gian đã đành có thể mất thêm mớ tiền phạt. Khổ vẫn hoàn khổ.

  Và chặn lại, cái dễ “dính” nhất là bảo hiểm. Đùng một cái, ngành bảo hiểm xe máy nước nhà, cái thứ vô dụng nhất trong những thứ vô dụng, vô lý nhất trong những thứ vô lý, ầm ầm sống lại. Không nói thì ai cũng biết, doanh thu khủng đã thuộc về ngành bảo hiểm, thất bại th.ả.m hại thuộc về người dân. Đấy chưa nói, có thể phát sinh tiêu cực trong quá trình “xin -cho” nữa.

  Ở Việt Nam, chưa ngành nào dễ kiếm ăn như ngành bảo hiểm!

  Phát huy cái sự “bở ăn” ấy, là bảo hiểm xe máy. Thực sự thì bảo hiểm xe máy chẳng khác gì thêm một thứ thuế xe bắt buộc phiền hà và dễ sinh tiêu cực, mà thực tế cũng đã chứng minh sự nhiêu khê vô dụng của nó. Nên, khổ thêm khổ cho người dân mà thôi!

  Hoàng Nguyên Vũ

  Theo Anninh24h.xyz
   
 3. Cá Mập chiên xù Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  7/1/15
  Tuổi tham gia:
  5
  Bài viết:
  5,880
  Công nhận năm nay nhiều ngành lằm ăn khấm khá đột xuất,tạo ra lợi nhuận khổng lồ mà ko cần đầu tư chi phí quá lớn.
  Mùa dịch Covid, ~ Cty SX khẩu trang lời khẳm.Mùa dịch vừa tạm yên ắng,đến lượt các Cty BH chỉ vs tờ giấy mỏng manh đã có doanh thu hàng ngàn tỉ đồng (nếu tính số lượng xe 2 bánh & 4 bánh thì dự kiến thu đc 4.000 tỉ đồng)
  Các chuyên gia KT trên TG có lẽ phải ngả nón bái phục VN!
   
  TUAN_VU, 7800II, HiepSiSiTinh and 2 others like this.
 4. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  14/10/08
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  5,223
  Ngành công an nữa bác ơi. Từ khi nghị định 100 ra đời, ngành công an đã vượt chỉ tiêu khoán của năm 2020. Giờ thêm quyết định thực hiện tổng kiểm tra cả nước trong suốt 1 tháng nữa. Chẳng bao lâu, ngành công an sẽ vươn lên top đầu của cả nước. (Tuy nhiên, về cá nhân, em ủng hộ nghị định 100).
  Ngoài ra, ngành công an cũng chơi rất đẹp, không chỉ vươn lên 1 mình mà còn hợp tác, bắt tay cùng người anh em bảo hiểm để cùng phát triển, tiến lên top đầu.
   
 5. Cá Mập chiên xù Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  7/1/15
  Tuổi tham gia:
  5
  Bài viết:
  5,880
  Riêng cái NĐ 100 thì tớ cũng rất ủng hộ nhé.
  Nhà tớ ở Q4,gần đường Vĩnh Khánh (thủ phủ của "kinh đô ốc các thể loại),ngày não cũng có tai nạn từ va quẹt đến húc nhau ầm ầm vì mấy ông đệ tử Lưu Linh!
  Nghe mấy cha xấu mồm bẩu chắc cánh BH lobby dữ lắm nên mới có vụ combo 4 loại giấy khi đc xxx kiểm tra!
   
  TUAN_VU, 7800II, HiepSiSiTinh and 2 others like this.
 6. loc9000 Thành Viên Vàng

  Tham gia ngày:
  6/11/06
  Tuổi tham gia:
  13
  Bài viết:
  4,209
  Nói chung là tất cả các ND và Lu.ật ban hành đều đúng và tốt cả, chẳng qua là nó bị méo mó hay thẳng do bởi người thực thi thôi.
  Nghe nói mai mốt xét cả khí thải của xe máy nữa, thế là có thêm ông môi trường tham gia.
   
 7. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  14/10/08
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  5,223
  Có rồi nha bác, đó là cái thuế môi trường 4K/lít xăng đó bác.
   
 8. loc9000 Thành Viên Vàng

  Tham gia ngày:
  6/11/06
  Tuổi tham gia:
  13
  Bài viết:
  4,209
  thuế môi trường là khác nha bác.
  Lại tiếp tục đòi thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải
  Quan tâm 2
  15/05/2020 06:18 GMT+7
  'Mua bảo hiểm xe máy như đóng hụi chết' - Bộ Tài chính tiếp tục đề nghị các bộ xây dựng Đề án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.

  Phí môi trường với khí thải, Tài chính đòi thu, Xây dựng phản ứng
  Ồn ào quanh đề xuất phí thuế bảo vệ môi trường với khí thải
  Thực hư cử tri kiến nghị thu phí khí thải: Tại sao Bộ Tài chính nói thế?
  Ngày 14/5, đại diện Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) xác nhận tiếp tục có văn bản gửi các bộ Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường đề nghị xây dựng đề án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.

  Bộ Tài chính đề nghị các bộ Giao thông Vận tải, Xây dựng đề xuất phương án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải thuộc ngành, lĩnh vực quản lý. Bao gồm đối tượng chịu phí, tổ chức cá nhân nộp phí; cơ quan thu phí, mức thu phí, cách tính phí, quản lý và sử dụng phí… gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường. Sau đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, chủ trì xây dựng đề án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải; gửi Bộ Tài chính nghiên cứu xây dựng dự thảo Nghị định phí bảo vệ môi trường đối với khí thải, trình Chính phủ theo đúng quy định.

  'Mua bảo hiểm xe máy như đóng hụi chết' - 1


  'Mua bảo hiểm xe máy như đóng hụi chết' - 2
  BSG Export Promotion
  sabeco.com.vn Tìm hiểu thêm
  Bộ Tài chính cho biết việc này căn cứ theo Nghị quyết 01 ngày 1/1/2020 của Chính phủ. Theo đó, Nghị quyết có giao Bộ Tài chính chủ trì xây dựng Nghị định về phí bảo vệ môi trường đối với khí thải, thời gian hoàn thành trong năm 2020.

  Đây không phải lần đầu tiên Bộ Tài chính đề nghị nghiên cứu, xây dựng đề án thu loại phí này. Cuối năm 2018, Bộ Tài chính cũng có có văn bản gửi 6 Bộ là Xây dựng, Công Thương, Giao thông Vận tải, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường đề nghị xây dựng đề án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.

  Giải thích việc tiếp tục có văn bản “giục” các bộ về vấn đề này, đại diện Vụ Chính sách thuế cho biết do các bộ Xây dựng, Giao thông vận tải “chưa xây dựng được đề án thu phí”.

  Thực tế, sau khi có đề nghị của Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng đã có văn bản bày tỏ quan điểm việc thu phí bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản xuất công nghiệp nói chung và ngành xây dựng nói riêng là chưa đủ cơ sở để đề xuất thu phí.

  Theo Bộ Xây dựng, phương án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải cần được nghiên cứu kỹ với tình hình thực tiễn hiện nay, để đảm bảo tính khoa học và khả thi trong quá trình thu phí.

  “Việc thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải cần xác định rõ mục tiêu của việc thu phí, tránh chồng chéo về đối tượng chịu phí”, Bộ Xây dựng lưu ý.

  Nghị định 40/2019 quy định về cấp giấy phép xả khí thải ra môi trường. Nhưng do thiếu thông tin, thiếu cơ sở dữ liệu về khí thải và Bộ Tài nguyên và Môi trường chưa có hướng dẫn cụ thể về việc cấp giấy phép này.

  Lương Bằng
   
 9. Cá Mập chiên xù Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  7/1/15
  Tuổi tham gia:
  5
  Bài viết:
  5,880
  Xét khí thải xét theo khía cạnh bảo vệ môi trường cũng đúng thôi.Chạy xe ngoài đường, lâu lâu gặp mấy chiếc 2 bánh & 4 bánh xả khói đen mịt mù,hít về muốn bịnh luôn.
  Tuy nhiên,dựa vào các quy định này,sẽ có tình trạng "làm luật".
  Rầu nhất là nghe sắp có ông đưa ra dự thảo thu hồi & hủy bỏ ~ chiếc xe quá niên hạn.Tớ có con Wave Thái cùi nhưng chạy rất ngon,tay hàng xóm gạ đổi chiếc Sirius 2017 mà tớ ko chịu,nếu dự thảo này thành luật thì tự dưng phải bỏ tiền mua xe mới mà chưa chắc ngon bằng.
   
  7800II, loc9000 and ruaden4 like this.
 10. HiepSiSiTinh Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  13/7/09
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  7,689
  Sống chung với cs đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận sống chung với những điều vô lý .
  Mình vừa xem một bộ phim về chế độ độc tài hay lắm , nội dung phim nói về cô gái trẻ Sarah quyết định bắt đầu một cuộc sống mới ở LA, nhưng những người hàng xóm trong khu phức hợp không đơn giản như cô nghĩ.
  Hinh ảnh trong phim ta thấy quen quen mỗi ngày . Trong 1 xã hội nhỏ trong cả 1 xã hội lớn, và xã hội nhỏ này là sai trái còn cả cái xã hội lớn kia là xã hội tự do, đúng, và nếu ko ngăn chặn sớm các xã hội này nó sẽ lan ra những xã hội nhỏ khác và nó sẽ lan ra toàn xã hội lớn, giống như trên thế giới này có 5 nước theo..... và khoản 200 nước khác theo những...... bạn nghĩ xem tự dưng cuối phim nó hiện ra thêm 4 ngôi nhà tương tự à, và cả 4 ngôi nhà đều bị báo động do bên trong có nội loạn à, và cảnh cô gái vui vẻ mừng khi thấy cảnh 4 ngôi nhà còn lại cũng có nổi loạn à, cô ta vui vẻ chạy đến những nơi khác,nơi có tự do, rõ ràng đây là 1 bộ phim mỉa mai các chế độ độc tài, như triều tiên chẳng hạn.
  Tên phim là : Hàng xóm quái dị

  'Mua bảo hiểm xe máy như đóng hụi chết'
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/20
 11. HiepSiSiTinh Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  13/7/09
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  7,689
  Phụ huynh nhờ nâng điểm để con 'vào bằng được trường công an'
  SƠN LABà Hoàng Thị Thành (cựu Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai) khai không nói rõ số điểm cần nâng mà chỉ yêu cầu đỗ được vào trường công an.

  Trong phiên xét hỏi chiều 23/5, bị cáo Hoàng Thị Thành cho biết sau khi suy nghĩ rất nhiều cho con về kỳ thi THPT 2018 đã trao đổi với bà Cầm Thị Bun Sọn (cựu phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La) vì từng là bạn học. Bà Thành nhờ nâng điểm cho con trai, vì đã một năm thi trượt.

  "Tôi không nói cụ thể là phải nâng bao nhiêu điểm mà chỉ bảo chị Sọn áng chừng để con vào bằng được trường công an", bị cáo Thành nói và cho hay sau khi con được nâng 13,65 điểm ba môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử đã cảm ơn bà Sọn 400 triệu đồng.

  "Căn cứ vào đâu bị cáo đưa 400 triệu đồng?", luật sư Bùi Việt Anh (bào chữa cho bà Sọn) hỏi. Cựu Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai đáp khi nhờ vả hai người không có thoả thuận về số tiền. Tuy nhiên không biết cảm ơn bao nhiêu cho đủ, bà tự ra con số 400 triệu đồng.

  'Mua bảo hiểm xe máy như đóng hụi chết'

  Bà Hoàng Thị Thành bị đau chân nên luôn cần hai cảnh sát hỗ trợ đi lại. Ảnh: Phạm Dự.

  Đối chất sau đó, bà Sọn thừa nhận được bà Thành cảm ơn 400 triệu đồng sau khi nâng điểm thành công cho con trai. Bà không "mặc cả hay đòi hỏi gì" mà bà Thành tự nguyện. "Không phải tôi đòi 400 triệu đồng mới giúp như thông tin trước đó. Dù bà Thành đưa 100, 200 triệu đồng, tôi vẫn giúp vì nể nang", bà Sọn trình bày.

  Bà Sọn sau đó còn nhận 40 triệu đồng để nâng thêm điểm môn Ngữ văn tự luận cho con trai bà Thành. Toàn bộ 440 triệu đồng nhận hối lộ, bà Sọn đã nộp cơ quan điều tra.

  Theo cáo trạng, bà Sọn bị truy tố về tội Nhận hối lộ Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, bàThành bị truy tố tội Đưa hối lộ.

  'Mua bảo hiểm xe máy như đóng hụi chết' - 1
  Bà Sọn tại toà chiều 23/5. Ảnh: Phạm Dự.

  Công an bảo vệ điểm thi phủ nhận cáo buộc được chia tiền

  Theo cáo trạng, bị cáo Đinh Hải Sơn và Đỗ Khắc Hưng là hai cán bộ Công an tỉnh Sơn La được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực chấm thi. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, Sơn nhận thông tin của hai thí sinh nên nhờ Nguyễn Thị Hồng Nga (chuyên viên Phòng Khảo thí, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La) và Lò Văn Huynh (cựu trưởng Phòng Khảo thí) nâng điểm. Tối 30/6/2018, Sơn mở cửa cầu thang tầng một ở địa điểm chấm thi để bà Nga lấy chìa khoá vào phòng xử lý bài thi trắc nghiệm, rút bài sửa nâng điểm.

  Tương tự, Hưng nhận thông tin một thí sinh và nhờ bà Nga nâng điểm. Hưng tạo điều kiện cho bà Nga, Thuỷ, Sọn vào phòng xử lý bài thi trắc nghiệm để rút bài thi, sửa điểm. Tối 30/6/2018, biết không mở cửa cho nhóm của Nga tiếp tục vào rút bài, ông Hưng đã dán lại niêm phong cửa phòng xử lý bài thi trắc nghiệm để che giấu sai phạm.

  Ngày 4/7/2018, ông Huynh sau khi thống nhất với bà Nga đã bồi dưỡng cho Hưng 100 triệu đồng. Ba ngày sau, ông Huynh đưa số tiền này ở trường THCS Quyết Thắng. Tuy nhiên tại cơ quan điều tra, ông Hưng không thừa nhận điều này.

  'Mua bảo hiểm xe máy như đóng hụi chết' - 2
  Bị cáo Lò Văn Huynh rời toà ngày 23/5. Ảnh: Phạm Dự.

  Trả lời tại toà chiều 22/5, ông Huynh phủ nhận nội dung trên của cáo trạng. Ông cho hay có bàn bạc, định bồi dưỡng cho Hưng nhưng bà Nga nói "có suất rồi" nên không đưa tiền nữa. Ông Huynh hiểu suất ở đây là "suất gửi các thí sinh nhờ nâng điểm".

  "Bị cáo lấy tiền đâu để bồi dưỡng?", chủ toạ truy vấn. Bị cáo Huynh đáp nhận 300 triệu đồng nâng điểm cho con trai bà Lò Thị Trường nên định trích ra để bồi dưỡng cho công an Hưng và Sơn. Ngày 30/6/2018, hai cán bộ công an này đã hỗ trợ tổ chấm thi mở cửa phòng chứa bài thi để rút bài sửa điểm.

  Ngày mai, phiên toà tiếp tục làm việc.

  Từ ngày 21/5, TAND tỉnh Sơn La xét xử 12 bị cáo liên quan việc sửa điểm 165 bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 về các tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, Nhận hối lộ, Đưa hối lộ.
  Phạm Dự
   
  7800II and Cá Mập chiên xù like this.
 12. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/3/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  2,831
  Giá nhà và giá xe oto tại VN nếu tính theo diện tích/dân số cao nhất thế giới. 2 thằng Sing với Hongkong cao hơn mà 2 thằng này đắt ko nói do nước quá nhỏ.
   
  7800II and Cá Mập chiên xù like this.
 13. linhkienlekhuyen Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/1/20
  Tuổi tham gia:
  0
  Bài viết:
  13
  mua bảo hiểm xe đẻ cho có chứ e chẳng bao giờ dùng kể cả khi sảy ra tai nạn
   

Chia sẻ trang này