Tìm kiếm bài viết theo id

Mua mật ong ở đâu uy tín

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi matongruoi, 24/3/18.

ID Topic : 9097871
 1. matongruoi Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10/5/12
  Bài viết:
  119
  Với lượng người bán mật ong nhiều còn hơn cả ong hiện nay thì việc tìm một nơi uy tín để mua hàng không phải là dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có ý định chọn mua mật ong nuôi với giá cả phải chăng thì không quá khó, vì hiện nay mật ong nuôi rất nhiều và rất nhiều nơi bán uy tín. Bởi hiện nay giá mật ong nuôi mua tại các trại ong thường dao động 60-100k/lít (thường thì các trại bán theo kg).
  Vấn đề là nếu bạn muốn mua mật ong rừng nguyên chất thì câu chuyện lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vì mật rừng và mật nuôi rất khó có thể phân biệt được. Thậm chí mật ong nuôi lại đậm đặc hơn, thơm hơn, ngọt hơn, màu vàng óng hơn so với mật ong rừng. Mật ong rừng chỉ hơn mật ong nuôi ở giá trị dinh dưỡng của nó, bởi ong rừng hút từ nhiều loại hoa hơn so với mật ong nuôi, vốn chỉ hút mật từ một vùng nào đó có nhiều hoa. Ví dụ:
  - mật ong hoa nhãn: rất thơm và đặc sánh vì hút mật từ các vườn nhãn
  - mật ong hương tràm: thơm mùi tràm, vàng óng vì hút từ hoa tràm ở các vườn tràm
  - mật cà phê: thơm mùi cafe
  Còn đối với ong rừng thì hút từ hàng trăm, hàng ngàn loài hoa nên không có mùi nhất định, cũng không đặc sệt, không vàng óng... nên nhiều người chưa có kinh nghiệm về mật ong sẽ bị nhầm tưởng khi dùng các phương pháp mà trên mạng thường giới thiệu để phân biệt mật ong như: dùng cọng hành, đổ ra giấy, dùng lòng đỏ trứng gà, để tủ lạnh...
  Chẳng hạn, mật ong rừng để vài tháng trong ngăn mát tủ lạnh, một ngày đẹp trời mở ra thì bạn thấy "lắng đường" dưới đáy chai. Chắc chắn bạn kết luận ngay đó là mật nuôi, mật giả...nhưng vấn đề là đối với mật nuôi thì để hoài không thấy lắng đường, còn mật ong nuôi thì lại rất nhanh bị lắng đường.
  Mật ong rừng để trong chai vài tháng sau bạn sẽ thấy bị đen, do mật đã bị lên men vì trong quá trình vắt thường bị lẫn phấn hoa. Trong khi mật nuôi bạn để cả năm chưa thấy hiện tượng này.
  Do đó, cách đơn giản để chọn được hàng chất lượng thì:
  1. Mua nguyên cả tổ ong (phần bọng mật) về tự vắt ra chai sẽ đảm bảo hơn. Bạn cần phân biệt mật ong nguyên tổ khác với việc một xô (thùng) mật ong có vài cái sáp ong trong đó.
  2. Mật ong rừng có rất nhiều loại. Nên chọn mua mật ong ruồi vì loại này thơm ngon hơn cả. Đặc điểm ong ruồi là thường làm các tổ nhỏ bằng bắp tay (nhìn như trái bắp ngô). Còn loại bạn thường thấy bán ngoài đường cả miếng to và phẳng đó là ong khoái, mật không bằng ong ruồi.
  3. Chon nơi uy tín thông qua việc có fanpage được cập nhật hình thật của tổ ong thường xuyên. Nơi nào bán mật ong rừng nguyên tổ mà không có tổ hoặc chỉ có vài tấm hình post lên thì không lấy gì để đảm bảo.
  Các anh chị có thể vào facebook của Liêm để xem thêm thông tin nhé. Hoặc gọi trực tiếp 0907036536
  https://www.facebook.com/matongruoi/Mua mật ong ở đâu uy tínMua mật ong ở đâu uy tín - 1Mua mật ong ở đâu uy tín - 2Mua mật ong ở đâu uy tín - 3Mua mật ong ở đâu uy tín - 4
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9097871 gửi 8177 UP 9097871 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này