Tìm kiếm bài viết theo id

Năm 2020 nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi vuthithu, 21/7/20.

ID Topic : 9509278
Điện thoại liên hệ:
0987779218
Địa chỉ liên hệ:
hà nội, , Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
21/7/20 lúc 14:41
 1. vuthithu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/10/16
  Tuổi tham gia:
  6
  Bài viết:
  8
  Trong những quốc gia du học châu Á, Nhật Bản và Hàn Quốc đang là chọn lựa hàng đầu cho các bạn du học sinh. Vậy năm 2020 nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? Nước nào dễ hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

  1. Thông tin chung về du học Hàn Quốc và Nhật Bản
  Cùng với xu hướng du học được đẩy mạnh trong những năm gần đây, Nhật Bản và Hàn Quốc là điểm đến được hiểu du học sinh chọn lựa. Vậy du học Nhật Bản và Hàn Quốc như thế nào?
  Năm 2020 nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

  1.1 Tìm hiểu về du học Nhật Bản
  Trong những quốc gia du học Châu Á, Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, là môi trường rèn luyện con người rất tốt. Đặc biệt, quốc gia này tập trung phát triển tư duy của học sinh.

  Chất lượng giáo dục của Nhật được biết đến với sự hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ lý hóa, văn học, môi trường, kinh doanh...đem đến nhiều cơ hội chọn lựa ngành nghề cho sinh viên.

  Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh có thể đi làm thêm sau một tháng nhập học. Số giờ làm thêm được quy định tối đa là 28 giờ/tuần, bao gồm cả ngày nghỉ.

  1.2 Tìm hiểu về du học Hàn Quốc
  Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục phát triển, đem đến cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại. Hệ thống trường học cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn tốt, giúp người học hoàn thiện kiến thức và trau dồi năng lực chuyên môn hiệu quả.

  “Xứ kim chi” cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên sâu, đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội nghiên cứu, đặc biệt là trong ngành y khoa và dược học. Bạn cũng có thể chọn lựa nhiều hệ học khác nhau từ Cao đẳng, Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ...

  Về vấn đề việc làm thêm của sinh viên quốc tế tại Hàn được Chính phủ quy định rõ ràng, thời gian làm việc tối đa là 20h/tuần. Với ngày nghỉ giờ làm thêm không bị hạn chế,điều này đem đến nhiều thuận lợi cho du học sinh.

  2. Năm 2020 nên chọn đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?
  Qua những thông tin trên, có thể thấy Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những điểm tương đồng là chất lượng đào tạo tốt, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Để trả lời câu hỏi “Năm 2020 nên chọn đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản”, bạn cần tìm hiểu điều kiện du học xem bản thân phù hợp với quốc gia nào.

  Về điều kiện du học Nhật:

  • Tốt nghiệp THPT, tuổi từ 18- 28

  • Điểm trung bình học bạ 6.0 trở lên

  • Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

  • Đạt trình độ tiếng Nhật N5 trở lên

  • Chứng minh tài chính tối thiểu có 500 triệu trở lên.
  Về điều kiện du học Hàn:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên

  • Tuổi từ 18- 24 tuổi

  • Điểm trung bình cấp 3 đạt từ 6.0 trở lên

  • Đảm bảo sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm

  • Chứng minh tài chính tối thiểu 200 triệu trong tài khoản.
  Như vậy, nếu du học Hàn Quốc, bạn không bắt buộc phải có chứng chỉ Topik ( nghĩa là không yêu cầu bằng tiếng), còn khi du học Nhật, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật. Thêm đó, chi phí du học Nhật cũng đắt hơn so với Hàn Quốc. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một quốc gia du học châu Á dễ đi, tiết kiệm chi phí thì Hàn Quốc được xem là chọn lựa lý tưởng.
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9509278 gửi 8177 UP 9509278 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này