Tìm kiếm bài viết theo id

Nghệ Thuật origami

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi nhatnam1p002, 26/5/22.

ID Topic : 9677914
 1. nhatnam1p002 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/5/22
  Bài viết:
  6
  Để trí tưởng tượng bay xa trong nghệ thuật gấp giấy origami


  Bạn đã từng nghe đến origami chưa? Origami là một trò tiêu khiển của Nhật Bản chỉ sử dụng giấy để gấp thành các con vật, bông hoa và nhiều thứ khác. Hoạt động này đòi hỏi bạn phải suy nghĩ cẩn thận và hoạt động linh hoạt với các ngón tay khi tập trung vào các thao tác chính xác và tập trung. Giấy được gấp lại để tạo ra tác phẩm cuối cùng mà bạn muốn. Do đó, origami được cho là có tác dụng rèn luyện trí não. Ngày nay, ngày càng nhiều người trên thế giới yêu thích origami, một nghề giải trí truyền thống của Nhật Bản.

  1. Origami truyền thống của Nhật Bản

  Phương pháp làm giấy được du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc vào thế kỷ thứ 7. Sau đó, người Nhật đã cải tiến và đưa ra kỹ thuật mới để sản xuất ra một loại giấy mỏng, bền gọi là washi, người Nhật dùng giấy washi để gói đồ cúng các vị thần xung quanh. Thời gian, một số người nhận thấy rằng giấy washi được gấp rất đẹp. Kết quả là khoảng 600 năm trước, nhiều phong tục khác nhau đã được hình thành để trang trí gói bằng cách làm origami đẹp. Sau sự phát triển mới này, khoảng 200 năm trước, mọi người bắt đầu thưởng thức origami như một hoạt động giải trí và tập trung vào phương pháp gấp thực tế hơn là phong tục truyền thống. Ngày nay, trẻ em ở Nhật Bản học cách làm các tác phẩm origami ở trường và thích làm nhiều món đồ khác nhau.


  Hạc origami, là một hình thức gấp giấy rất truyền thống và đại diện.

  Tác phẩm origami nổi tiếng nhất là gấp hạc, thể hiện hình ảnh của những con hạc. Con hạc có tuổi thọ lâu đời và được người Nhật Bản yêu thích và coi như một vật tốt lành từ thời cổ đại. Con hạc có đặc điểm là cổ và mỏ dài. Những chú hạc Origami cũng có cổ dài, mỏ dài và đôi cánh lớn.

  2. Cách chơi origami

  Origami là một hoạt động thú vị, nơi bạn có thể làm động vật, hoa và nhiều thứ khác bằng cách gấp giấy. Với origami, bạn có thể tạo ra mọi thứ bằng trí tưởng tượng của mình chỉ bằng cách gấp trên giấy. Bạn có thể tạo ra những hình dạng nào chỉ bằng cách gấp giấy? Một phần thú vị của origami đang giải quyết thử thách này.

  Lưu ý: Một số mẫu có thể liên quan đến việc cắt giấy bằng kéo hoặc phải dán giấy vào


  Gấp núi(yama-ori) và gấp thung lũng(tani-ori)

  Hai kỹ thuật gấp cơ bản nhất trong gấp giấy là gấp núi và gấp thung lũng. Thung lũng. Bằng cách kết hợp hai kỹ thuật gấp này, bạn có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau. Để tạo được hình ảnh đẹp, việc gấp chính xác là điều cần thiết. Việc gấp gọn gàng có thể khó một cách đáng ngạc nhiên và bạn cũng có thể thấy rằng sản phẩm cuối cùng không đẹp bằng bạn mong đợi. Khía cạnh này của origami có thể khó thành thạo, nhưng nó là một phần của niềm vui.


  Origami có nhiều màu sắc khác nhau và rất thú vị khi nhìn. Một số origami có các họa tiết truyền thống của Nhật Bản. Thật thú vị khi để trí tưởng tượng của bạn thỏa sức sáng tạo khi bạn cân nhắc xem nên sử dụng màu nào và tạo mẫu nào.

  Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nghệ thuật origami Nhật bản.

  Ở trung tâm Nhật Ngữ Fuji Nihongo, các bạn không chỉ được học tiếng Nhật mà còn được học về văn hoá Nhật bản thông qua các buổi học về văn hoá Nhật.

  Còn chần chờ gì nữa, tham gia Nhật Ngữ Fuji Nihongo ngay hôm nay nào!
  Fuji Nihongo: https://fujinihongo.pw/
  Nguồn: https://fujinihongo.pw/nghe-thuat-origami/
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9677914 gửi 8177 UP 9677914 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. nhatnam1p002 Thành Viên Mới

  fujinihongo.pw
   
 5. nhatnam1p002 Thành Viên Mới

  fujinihongo.pw
   
 6. nhatnam1p002 Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này