Tìm kiếm bài viết theo id

Những mẫu ấm chén bát tràng thịnh hành nhất trên thị trường ngày nay

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Baokhanh81, 1/11/21.

ID Topic : 9641131
 1. Baokhanh81 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/8/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  13
  Đã bao giờ bạn thấy các quảng cáo ấm chén với các mẫu mã khác nhau vô cùng nhưng lại đều được gọi là ấm chén Bát Tràng? Thật ra, mỗi loại đều có một tên gọi khác nhau dựa trên những yếu tố sau đây. Cùng xem bộ ấm chén Bát Tràng có tất cả những loại nào nhé!

  Cách phân loại các bộ ấm chén Bát Tràng

  Nếu như trước đây, các bộ ấm chén Bát Tràng chỉ có một vài mẫu mã nhất định, việc phân loại dễ dàng theo màu sắc, lớp men. Thì ngày nay, nhờ bàn tay ngày một tài hoa của các nghệ nhân gốm, mà chúng ta được chiêm ngưỡng và sở hữu nhiều bộ ấm chén Bát Tràng đẹp, độc, lạ khác nhau.

  Vì thế, có thể phân loại ấm chén Bát Tràng theo 4 dạng cơ bản sau. Sự phân loại của chúng dựa trên những đặc điểm cơ bản về kiểu dáng, cấu tạo, họa tiết và cả giá cả.

  Những mẫu ấm chén bát tràng thịnh hành nhất trên thị trường ngày nay

  4 yếu tố để phân loại các bộ ấm chén Bát Tràng như sau:

  Dựa theo mức giá: Bất kì loại sản phẩm nào cũng sẽ có 3 dòng. Đó là cao cấp, tầm trung và các dòng giá rẻ. Ấm chén cũng không ngoại lệ.

  Dựa vào kiểu dáng: Ấm chén Bát Tràng có những dáng cơ bản như: dáng tròn, dáng vuông, dáng tích, dáng trụ tròn.

  Dựa vào hoa văn họa tiết: Những mẫu họa tiết cơ bản thường có như vẽ tay trên (hoặc trong) men, khắc chìm, đắp nổi

  Dựa vào chất liệu, bài men: Đây là cách thường được sử dụng và cũng giúp người mua dễ dàng nhận biết nhất. Các loại ấm Bát Tràng có 5 bài men chủ yếu: men lam, men rạn, men trắng, hồng sa, men hỏa biến.

  Không chỉ giúp phân loại, khi bạn có nhu cầu mua ấm chén Bát Tràng, hãy xác định thật rõ cả 4 yếu tố trên dựa theo thứ tự: mức giá > bài men > kiểu dáng > hoa văn họa tiết.

  Việc xác định rõ những yếu tố này sẽ khiến bạn không bị ngợp khi phải lựa chọn giữa hàng chục bộ ấm chén với kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Thay vào đó, chúng giúp bạn thu hẹp giới hạn những bộ ấm chén thuộc gu yêu thích của mình, từ đó có thể dễ dàng nhanh chóng tìm ra bộ ấm chén Bát Tràng phù hợp nhất.

  >>> Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/ban-co-biet-bo-am-chen-bat-trang-co-tat-ca-bao-nhieu-loai.html
   

Chia sẻ trang này