Tìm kiếm bài viết theo id

Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Singchicken, 28/3/23.

ID Topic : 9762327
  1. Singchicken Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    28/3/23
    Tuổi tham gia:
    1
    Bài viết:
    39
    Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý

    Thịt gà là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích không chỉ vì vị ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài ra, thịt gà còn rất đa dạng trong cách chế biến và giá cả lại rất phải chăng. Tuy nhiên, nếu không chế biến và bảo quản đúng cách, thịt gà có thể gây hại và nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, Sing Chicken sẽ liệt kê những sai lầm thường gặp khi chế biến và bảo quản thịt gà.

    1. Để thịt gà rã đông ra ngoài quá lâu

    Nhiều người thường lấy thịt gà từ ngăn đông đá ra để tự rã đông, tuy nhiên, đây là một sai lầm có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm vì tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Thay vào đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn nên để thịt gà trong ngăn mát của tủ lạnh để rã đông tự nhiên. Ngoài ra, trước khi nấu, bạn nên lấy thịt ra để căn chỉnh thời gian chế biến sao cho phù hợp.

    Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý - 1

    Để thịt gà rã đông ra ngoài quá lâu


    2. Bảo quản thịt gà sống không đúng cách


    Viết lại: Bạn đã chắc chắn rằng thịt gà của bạn được lưu trữ trong ngăn tủ lạnh đúng không? Nếu không, nước từ thịt gà có thể tràn ra bên ngoài và gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Để tránh tình trạng này, bạn nên đặt thịt gà trong một đĩa hoặc hộp nhựa đậy kín để tránh mùi hôi và đảm bảo an toàn cho thực phẩm.

    Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý - 2

    Bảo quản thịt gà sống không đúng cách


    3. Rửa thịt gà sống bằng nước lã


    Việc rửa thịt gà bằng nước lã thường là không an toàn do có thể gây lây lan vi khuẩn. Thay vào đó, bạn có thể rửa thịt bằng nước sôi để vệ sinh thịt gà một cách an toàn hơn. Nếu thịt gà tươi và sạch, bạn có thể bỏ qua bước rửa và đưa thẳng vào chảo để rán hoặc nướng.

    Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý - 3

    Rửa thịt gà sống bằng nước lã


    4. Sử dụng lại dụng cụ đã chạm vào thịt gà sống


    Sử dụng cùng một con dao để cắt nhiều loại thực phẩm khác nhau là thói quen mà nhiều người không để ý, tuy nhiên, nó có thể gây lây lan vi khuẩn salmonella từ thịt sống sang các loại thực phẩm khác và dẫn đến bệnh tiêu chảy. Do đó, sau khi cắt thịt gà, bạn nên rửa sạch dụng cụ trước khi sử dụng cho các loại thực phẩm khác. Để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe, bạn có thể nên sắm thêm một vài con dao khác nhau để sử dụng cho các món ăn khác nhau như thái thịt sống, thịt chín, rau củ quả...

    Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý - 4

    Sử dụng lại dụng cụ đã chạm vào thịt gà sống


    5. Để thịt gà sống chạm vào các loại thực phẩm khác


    Với những căn bếp nhỏ, nhiều người thường cố gắng để tiết kiệm diện tích bằng cách đặt các thực phẩm cùng với nhau. Tuy nhiên, nước rã đông từ thịt gà có thể làm tăng nguy cơ ô nhiễm nguồn thực phẩm bên cạnh với vi khuẩn. Vì vậy, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên tránh để thịt gà sống tiếp xúc với những thực phẩm chưa được nấu chín..

    Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý - 5

    Để thịt gà sống chạm vào các loại thực phẩm khác


    6. Quên rửa tay trước khi sơ chế thịt gà sống


    Bàn tay là nơi dễ bị nhiễm vi khuẩn nhất, do đó nếu bạn tiếp xúc với thịt gà sống thì có thể sẽ lây lan vi khuẩn sang các bề mặt khác mà tay chạm vào. Vì vậy, trước khi tiến hành sơ chế thịt gà sống, bạn cần phải rửa tay sạch và tránh để tay chạm vào bất kỳ vật dụng nào trong nhà bếp. Sau khi thái thịt, bạn cần phải rửa tay lại trước khi tiếp tục sơ chế các thực phẩm khác. Đồng thời, các dụng cụ đã sử dụng cũng cần được rửa sạch bằng nước rửa bát và nước sôi để đảm bảo vệ sinh.

    Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý - 6

    Quên rửa tay trước khi sơ chế thịt gà sống


    7. Trữ thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh


    Thời gian lưu trữ tối đa của thịt gà tươi trong ngăn mát tủ lạnh là 2 ngày. Nếu bạn cần lưu trữ thêm thì nên gói kín và để vào ngăn đá tủ lạnh, khi muốn sử dụng thì rã đông và tiến hành sơ chế.

    Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý - 7

    Trữ thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh


    8. Rã đông thịt gà bằng cách ngâm trong nước

    Nhiều người có thói quen lấy thịt gà từ ngăn đông đá để ngâm nước để rã đông. Tuy nhiên, hành động này có thể dẫn đến việc sinh sôi của vi khuẩn và nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Phương pháp rã đông an toàn nhất là để thịt gà tự rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn cần dành thời gian đủ để thực hiện quá trình rã đông và sử dụng thịt gà ngay sau khi rã đông để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    9. Rửa thịt gà quá kỹ


    Thường có nhiều người rửa thịt gà rất kỹ trước khi nấu, tưởng rằng việc rửa sạch sẽ loại bỏ vi khuẩn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm vì rửa thịt gà sống trước khi nấu có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, do vi khuẩn có thể lây lan sang các bề mặt khác trong quá trình rửa và xử lý thịt. Thực tế, hầu hết các phương pháp chế biến thịt gà đều có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn bám trên thịt.

    Những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà bạn không chú ý - 8

    Rửa thịt gà quá kỹ


    >>> Xem thêm: Cơm gà Hải Nam

    Quáng gà ngon Hải Phòng

    Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon
    Trên đây là chia sẻ của Sing Chicken về những sai lầm khi chế biến và bảo quản thịt gà mà thường ngày bạn dễ bỏ qua. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!

    Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.



    Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon

    Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

    SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

    Hotline: 0904 234 008

    Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

    Địa chỉ:

    22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228

    116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116


    Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188
     

Chia sẻ trang này