Tìm kiếm bài viết theo id

Nỗi đau của gia đình nạn nhân vụ xe điêncùng chung tay đòi lại công lý cho bạn thắng

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi happydolls_group, 28/9/10.

ID Topic : 2330421
Ngày đăng:
28/9/10 lúc 10:09
  1. -=CapuchinO=- Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Đừng nghe những gì đứa say xỉn nói Nỗi đau của gia đình nạn nhân vụ xe điêncùng chung tay đòi lại công lý cho bạn thắng - 3Nỗi đau của gia đình nạn nhân vụ xe điêncùng chung tay đòi lại công lý cho bạn thắng - 4
     
  2. chuottrang Điên Từ Nhỏ

    Nỗi đau của gia đình nạn nhân vụ xe điêncùng chung tay đòi lại công lý cho bạn thắng - 3 dạ e quên...

    Nỗi đau của gia đình nạn nhân vụ xe điêncùng chung tay đòi lại công lý cho bạn thắng - 6 wó đáng wó nha
     
  3. filmsoft Thành Viên Cấp 5

    Trên hết các bạn vẫn chưa hiểu ý của mình, mình đã nói rõ mình không bệnh vực Trí. Tất cả chỉ muốn cái nhìn khách quan đa chiều.
    Bạn có thừa nhận với mình là sự quá khích của mọi người phát xuất từ bái viết của chị Thắng.
    Đồng ý với luận điểm này của mình chứ ???


    Việc nhiều người cho con họ chạy xe >50cc khi chưa đủ 18 tuổi không biến nó thành một việc hợp pháp bạn ạ.

    Tôi không hề nói gia đình Thắng tạo ra dư luận!!! chỗ nào tôi nói như vậy xin bạn chỉ ra. Tôi chứng minh rằng phản ứng của dư luận phát xuất từ bài viết đầy cảm động của chị Thắng. Còn chị Thắng viết bài trên vì mục đích tạo dư luận hay viết xả stress tôi hoàn toàn không nói.

    Oke coi như tôi bận tâm hơi thừa.

    Xin lỗi nó đăng với mật độ như nhau trên các báo điện tử, bài viết cũng rất nhiều nhưng chỉ là báo không viết có cảm xúc như chị Thắng nên không tạo ra dư luận. Và điều đó chứng minh cho lời tôi nói, dư luận hiện nay phát xuất từ bài viết đầy xúc cảm của chị Thắng, mà không phải từ tình tiết của "vụ án". Thậm chí ngay cả hung thủ Nghĩa quen người yêu mới, dẫn người yêu cũ về nhà quan hệ, giết người yêu cũ, cướp tài sản, chặt đầu, gọt tay, phi tang xác... được báo chí PR suốt nhưng vẫn không tạo ra dư luận kinh như lần này.
    Mà xem ra sự tàn độc của Nghĩa còn kinh khủng hơn !!!

    Chuyện đó không riêng gì ở Việt Nam mới có đó là vấn nạn chung của toàn thế giới. Theo tổ chức minh bạch thế giới thì tham nhũng Việt Nam đứng cũng khá xa so với các nước, xa bao nhiêu thì không nhớ để lục lại tài liệu.
    Chừng nào người dân ta còn kém tin tưởng vào pháp luật thì nó còn chưa hoàn thiên. Văn hóa làng xã gắn kết quan trọng cái tình khiến cho luật pháp có nhiều khó khăn khi xử.
    Thử hỏi khi mỗi người dân với suy nghĩ đến cửa quan là lót tiền thì bao giờ mới hết tham nhũng ???

    Mà cái chính nhất em đang nói là thái độ thiếu khách quan của các bạn. Đồng ý ta thông cảm cho gia đình Thắng, nhưng không vì lẽ đó mà ta chỉ nghe và chỉ tin thông tin từ gia đình Thắng. Nói ở đây không phải bảo gia đình họ cố đơn đặt thêm chuyện, mà trong lúc bức xúc thế giới quan của họ bóp méo đi phần nào.

    Theo tâm lí học ta gọi đó là "sự nhất quán", còn các bạn là tâm lí đám đông hay "học thuyết bằng chứng xã hội" nôm na là tâm lí bầy đàn.
     
  4. Xitin_dau Thành Viên Cấp 2

    Ông filmsoft ơi, viết thì viết ít thôi... Viết nhiều quá hoa cả mắt, ông ko viết có ai bảo ông ko biết chữ đâu ... Mệt !!!
     
  5. happydolls_group Thành Viên Cấp 4




    bác ơi nói như bác những vụ scandal của tụi ca sĩ sao bác không vô khuyên giả nên nhìn về hai phía đi,,,,công động mạng là thế...thấy bức xúc là nói à...cái nào đúng thì tụi mình nói....
     
  6. happydolls_group Thành Viên Cấp 4


    chắc viết càng nhiều tiền càng nhiều đó bạn......không biết sao này nhà ông gặp chuyện tương tự thế ai viết cho ổng...đồ không có trái tim.....
     
  7. filmsoft Thành Viên Cấp 5

    Xin lỗi chỉ vì sự bất đồng quan điểm của mình mà khiến các bạn không vui, mình chưa một lần nào đả kích cá nhân các bạn. Các bạn có thể đả kích cá nhân mình thoải mái, mình không có cái "thú vui tao nhã "đó.
    Với những luận điểm mình đưa ra, mình hoan nghênh các bạn phản biện để có thể sẽ giúp mình tránh khỏi những sai sót.
    Nếu những gì mình đưa ra là sai, mình sẵn sàng nhận.
    Còn các bạn nói mình không có tim, hay gì gì đó... xin thứ lỗi mình sẽ không trả lời bởi vì những gì các bạn nói thực sự không đem lại bất kì ý tưởng mới mẻ nào để phủ định những gì mình nói.
    Xin cảm ơn
    Hoan nghênh đóng góp và về bình.
    Cũng xin nói thêm lần đầu tiên khi mình đọc mình công nhận chị Thắng viết rất hay rất cảm động nhất là đoạn,
    Nhưng như thế không có nghĩa là mình tin và chỉ tin vào những lời nói đó vì dẫu sao đó cũng chỉ là lời nói một chiều, chưa có bất kì lời nói nào từ phía những người bạn đi cùng Trí. Vì trong lúc bức xúc cái thế giới quan của họ phần nào bị bóp méo.
    Điều mình nói ở đây hoàn toàn không phải bênh vực Trí, mà chính là thái độ của các bạn, cân nhắc suy xét gạn lọc những chi tiết không cần thiết của vụ án mà có cái nhìn khách quan.
    Ví dụ tại sao mình lại nói vụ bằng lái, vì dường như tất cả ủng hộ tuyệt đối hoàn toàn Thắng, dẫu rằng cái chết của cậu ta rất đáng tiếc khi tuổi đời còn quá trẻ. Tuy nhiên với thái độ "thù địch" gia đình Trí, các bạn gạt phăng mọi thứ quên luôn việc cậu ta chưa có bằng lái.
    Bạn có thể nói mình vô tâm không có trái tim, tuy nhiên có những việc mà người ta không nên để tình cảm lấn áp lí trí được!!!
    Nếu các bạn là quan tòa tôi sợ các bạn sẽ cho cái án tử hình, ngay sau khi đọc bài viết của chị Thắng.
    Đôi lời gởi đến các bạn.
    Nhắc lại các bạn có thể công kích cá nhân tôi thoải mái, điều đó chẳng phủ định được những lập luận mà tội đưa ra. Nếu bạn nghiêm túc phản biện tôi xin sẵn sàng lắng nghe và chấp nhận mình sai nếu như lập luận của bạn thuyết phục.
    Xin cám ơn
     
  8. xibum Thành Viên Cấp 4

    dis mẹ mày có phải là người không vây?
    Mày chắc là người nhà của thằng Trí phải không?
     
  9. xju129 Thành Viên Cấp 1

    bác này không đọc phần lời kể của nhân chứng đi trên đường là chị Hằng à? chị ý đã thấy lái xe vượt đèn đỏ mà :"Chúng tôi tìm gặp chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1984, trú tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), là người đi đường chứng kiến vụ việc đêm hôm đó. Chị Hằng cho biết: “Khoảng 11g đêm 18-9, tôi đi cùng với một số người bạn trên phố Hàng Bài (đi cùng chiều với chiếc ô tô Captiva 7 chỗ) . Khi đến ngã tư phố Hàng Bài – phố Lý Thường Kiệt thì dừng lại vì đèn đỏ. Chiếc ô tô vụt lên, vượt đèn đỏ, đâm “rầm” vào chiếc xe máy màu trắng sữa đang lưu thông trên đường phố Lý Thường Kiệt."
     
  10. xju129 Thành Viên Cấp 1

    Bác không đọc lời kể của nhân chứng à, trích dẫn phần thằng ô tô vượt đèn đỏ đây : "Chúng tôi tìm gặp chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1984, trú tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), là người đi đường chứng kiến vụ việc đêm hôm đó. Chị Hằng cho biết: “Khoảng 11g đêm 18-9, tôi đi cùng với một số người bạn trên phố Hàng Bài (đi cùng chiều với chiếc ô tô Captiva 7 chỗ) . Khi đến ngã tư phố Hàng Bài – phố Lý Thường Kiệt thì dừng lại vì đèn đỏ. Chiếc ô tô vụt lên, vượt đèn đỏ, đâm “rầm” vào chiếc xe máy màu trắng sữa đang lưu thông trên đường phố Lý Thường Kiệt. "
     
  11. xibum Thành Viên Cấp 4

    Móa. Bro này nc đàng hoàng nha.
     
  12. filmsoft Thành Viên Cấp 5

    mình đã đọc và đặt giả thuyết đó hoàn toàn là sự thật sau đó tóm tắt lại sự việcnhư sau ( mình đã post ở bài post trước, có lẽ bạn chưa đọc ) lấy nguyên si lời của Giang trong clip phỏng vấn. Đó là thiếu sót ban đầu khi chưa đọc hết thông tin của mình
    ta tóm tắt lại vụ việc như sau:
    Tối 18/9 Thắng cùng bạn là Giang đi xe máy, Thắng là người cầm lái, Khi đến ngã tư, còn khoảng 1-2s là hết đèn đỏ, bắt đầu đèn xanh bọn em vít ga đi lên. (chúng ta có thể kết luận Trí đã vượt đèn đỏ )
    và bị tai nạn, sau đấy tài xế vẫn tiếp tục lao về phía bọn em, rồi khựng lại vài giây rồi chạy tiếp và gây ra cái chết cho Thắng. Sau đó tài xế còn gây thêm tai nạn.

    Nhưng để hợp ý các bạn xin chỉnh sửa đại khái như sau, sau khi tên tài xế tông chết Thắng hắn điên cuồng lái xe lao đi lạng lách và gây thêm một vụ tai nạn nữa khiến 2 người bị thương

    * Cái kia chẳng mình đã ghi rất rõ giả định đó sao ???hai giả thiết
    1. Coi như Giang hoàn toàn nói sự thật. => câu chuyện trên
    2. Giang và nhân chứng nói không hoàn toàn là sự thật => nảy sinh ra giả định mà mình vừa nói
    và sẵn hỏi luôn nếu giả dụ cái giả định của mình đúng các bác xử thế nào ???
     
  13. TheGuild Thành Viên Cấp 2

    tao nói gì kệ tao? mày là cái ??????????????? gì mà chửi tao nào.
     
  14. filmsoft Thành Viên Cấp 5

    Ngắn gọn quan điểm của mình là thế này.
    1. Không ủng hộ Trí ( chuyện này là đương nhiên, mình đã nói rất rõ ràng ngay từ đầu, không tin phiền các bạn có thể xem lại các post đầu tiên )

    2. Không đồng tình với thái độ của các bạn, tuyệt đối tin tưởng những gì chị Thắng nói. Bởi vì thứ nhất đó là một chiều. Bài của chị Thắng trên facebook rất hay, rất cảm động. Mình đã ứa nước mắt khi đọc nó. Nhưng nó còn mang nặng cảm tính. Và có một đôi chỗ phi logic, như mình đã phân tích về chuyện "sực nức mùi rượu". Do thái độ xem gia đình Trí là thù địch xảy ra xu hướng phủi sạch trơn những sai phạm của Thắng. Đồng ý chuyện không đủ tuổi lái xe không đáng chết, nhưng trước những chuyện như vầy một tiểu tiết cũng được đặt lên bàn cân.

    3. Như mình đã phân tích phản ứng của dư luận phát xuất từ bài viết của chị Thắng, nếu ta gạt bỏ những đoạn cảm tính đi, và tạm xem như tất cả những gì Giang nói là hoàn toàn sự thật. Thì những kẻ như Trí xuất hiện nhan nhản trên mục pháp luật của các báo mạng.
    Các bạn nên tóm tắt lại vụ việc một cách đơn giản bỏ qua những cảm xúc, vì khi xét đến chuyện tội hay không tội, tội năng hay tội nhẹ con người ta cần phải có một cái đầu lạnh. Thử hỏi nếu quan tòa đọc bài viết của chị Thắng ông rưng rưng nước mắt và phán ngay :"thằng này dựa cột cho tao". Thì sẽ thế nào ????

    4. Văn hóa trong tranh luận, rất nhiều bạn đã công kích cá nhân mình mà không đưa ra được luận điệu nào phủ bác được lí lẽ mà mình đưa ra.

    5. Mình vô cùng hoan nghênh các bạn phê bình phủ bác được ý kiến mà mình đưa ra, có như thế chúng ta có thể có cái nhìn công tâm hơn. Và đánh giá mọi chuyện một cách xác đáng hơn.

    6. Một người bạn bên Hàn của mình sau khi đọc bài viết đã nói: Nếu cô này mà ở Hàn Quốc chắc chắn sẽ bị ra tòa, và nếu như không chứng minh được những gì mình nói là đúng thì sẽ bị ngồi tù.
     
  15. xju129 Thành Viên Cấp 1

    1,Đúng là T chưa đến 18t chưa đủ tuổi đi xe máy, cái này mình ko phủ nhận --> lỗi hành chính, phạt tiền là hết_ Còn Trí vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu,cố tình đâm chết người rồi bỏ chạy sao ko được liệt vào cái vi phạm nghiên trọng hơn mà bạn cần quan tâm mà bạn cứ phải xoáy sâu vào lỗi chưa đủ tuổi của em T
    2,Nếu như ở Hàn thì không được viết lên cảm xúc của mình hả bạn? và nếu viết ra thì bị ra tòa??---> cái này mình không hiểu lắm, nếu chỉ vì viết lên những suy nghĩ của mình mà bị ra tòa thì cái XH ở nước Hàn cũng chả ra j cả bạn ạ
     
  16. xju129 Thành Viên Cấp 1

    Nếu tên Trí ko vượt đèn đỏ, tôn trọng pháp luật thì e T cũng không phải chết, bác phản biện hộ e cái
     
  17. filmsoft Thành Viên Cấp 5

    Xin tóm tắt lại vụ việc, với giả thiết toàn bộ những gì Giang nói là sự thật.
    Tối ngày 18-9 Thắng chở Giang đến ngã tư, đoạn này xin trích lời của Giang :"bọn em dừng lại chờ đèn đỏ, còn một hai giây, đèn xanh bọn em vít ga đi lên..." Đại khái là đi lên rồi bị xe hơi táng phải. Xe không dừng lại mà vẫn tiếp tục chồm lên, sau đó xe khựng lại khoảng vài giây rồi tiếp tục chạy cán lên người Thắng khiến Thắng tử vong
    Sau đó tên tài xế bỏ chạy và tiếp tục gây ra một vụ tai nạn khác làm bị thương một đôi nam nữ.

    Nỗi đau của gia đình nạn nhân vụ xe điêncùng chung tay đòi lại công lý cho bạn thắng
    Quả thực vẫn biết là không nên đánh giá con người qua bề ngoài nhưng nhìn cậu Thắng 17 tuổi chạy xe phân khối lớn, người đầy hình xăm thì không có thiện cảm.
     
  18. kecodon1990 Thành Viên Cấp 4

    tại sao bác biết chắc là nếu Giang và nhân chứng nói không hoàn toàn là sự thật thì nảy sinh ra cái giả định kia mà không phải 1 cái giả định khác :smile:.Vì vụ này thì chỉ có nhân chứng biết,nhân chứng mà khai gian thì có rất nhiều tình huống xảy ra,bác giả thiết không hết đâu :misdoubt:
    mọi lời khai đều được ghi lại và nếu cố tình khai không đúng làm ảnh hưởng tới công tác điều tra thì sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự,không phải muốn nói gì là nói đâu
    Công an cũng sẽ lấy lời khai nhiều người nên cứ yên tâmNỗi đau của gia đình nạn nhân vụ xe điêncùng chung tay đòi lại công lý cho bạn thắng
    chẳng có quan tòa nào hành xử thế đâu,VN cả 1 rừng luật để trưng chắc:smile:
    Vụ này hạ hồi sẽ rõ :smile:
     
  19. xju129 Thành Viên Cấp 1

    Cái này mình xin trích của 1 bạn trên facebook mà mình cho là rất đáng nói ở đây:
    Có thể nói lời này là thừa nhg mà nếu có ai vẫn vin vào là Thằng chưa đủ tuổi và có bằng lái xe thì XIN THƯA là e nó chưa đủ tuổi lấy bằng mà cũng biết là ĐÈN ĐỎ THÌ DỪNG LẠI ( chính xác là dừng từ khi thấy đèn vàng) , ĐÈN XANH MỚI ĐC ĐI. Mấy e bé mẫu giáo cũng biết mà sao A KỸ SƯ TRÍ (27T) LẠI K BIẾT NHỈ????? Chưa kể ...đến cái cách mà a í điều khiển phg tiện ( lạng lách , đánh võng, phóng nhanh). Ấy thế mà A í bảo là a í có bằng lái cơ đấy. Lúc lấy bằng a k đc ng ta dạy nhg điều đấy àh????? Àh cái này đc dạy từ MẪU GIÁO. Chắc a TRí k đc dạy dỗ j từ bé r.... Khổ cho XH !
     
  20. filmsoft Thành Viên Cấp 5

    Em nói một lần, giud nói một lần tại các bác cứ nhảy vô chửi này nọ rằng em xoáy vô vụ đó. Các bác không nhai lại thì em nhai lại làm gì.
    Thứ nữa dù nhai lại hay không thì nó vẫn đúng, đừng nhắc đến nó nữa, các bác cứ nhắc rồi em nói các bác lại bảo em nhai lại.

    Vâng cái em muốn nói là mọi người vì quá đồng cảm với Thắng mà quên đi Thắng cũng có một phần lỗi. Bác hỏi em câu đó có nghĩa là bác cũng công nhận Thắng có một phần lỗi và tất nhiên em không bảo rằng Trí vô tội.

    Nói đi nói lại em phê phán là phê phán các bác, các bác quá cảm tính.
     

Tình hình diễn đàn

  1. balokity,
  2. vietmaytinh,
  3. 0933125879,
  4. letme721989,
  5. bin889
Tổng: 327 (Thành viên: 8, Khách: 315, Robots: 4)