Tìm kiếm bài viết theo id

Toàn Quốc - Rau câu chân vịt khô huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi jacubi, 21/8/15.

ID Topic : 8162411
Giá bán:
28,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0988818449
Địa chỉ liên hệ:
43/10 điện biên phủ, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
21/8/15 lúc 14:27
  1. jacubi Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    2/11/11
    Tuổi tham gia:
    12
    Bài viết:
    77
    Rau câu chân vịt
    Ở miền Trung , từ thuở xa xưa có một món ăn vui mộc mạc dân dã, nhưng mà rất ngon. Đó là rau đá, tên thường gọi là "Rau câu chân vịt " vì có lẽ nó sống nhờ trong những lớp ngụy trang từ rong rêu khác và bám chặt vào sát bề mặt những hòn đá hay bề mặt rặng san hô. Còn "chân vịt" là bởi nó xoè xoè bò áp sát mặt rạng đá và có hình thù giống những ngón chân của bàn chân vịt.

    A- Công dụng của rau câu chân vịt

    1. Chứa nhiều dinh dưỡng
    Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

    2. Chống ung thư và chống viêm
    Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau chân vịt có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
    3. Hạn chế béo phìCác khoáng chất trong rau chân vịt giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.

    4. Bảo vệ mắt
    Các carotenoid được tìm thấy trong rau chân vịt bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

    5. Chắc xương
    Một chén rau chân vịt tươi (hoặc 1/6 cốc rau chân vịt nấu chín) chứa hai lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K cùng với canxi và magiê có trong rau chân vịt giúp bạn có hệ xương chắc khỏe.
    B- Rau câu chân vịt dùng làm nhiều món ăn ngon:
    - Chè đông sương .-Gỏi rau câu chân vịt- Thạch rau câu chân vịt .- Nên mua rau chân vịt còn tươi xanh. Rau tươi xanh chứa rất nhiều vitamin C- Rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau chân vịt.Tùy theo hình dáng và nơi mọc mà gọi tên khác nhau như rau câu chân vịt (giống chân con vịt), rau câu Kỳ Lân, rau câu Đá.Rau câu có nhiều dạng, hình bán trụ, hình dẹp, có khi nhỏ như tơ, nhọn như kim và dài, bám trên đá san hô, chỗ rạn nứt.
    Rau câu là thuốc chữa táo bón tốt nhất, tạo môi trường trong ruột hình thành sự cộng sinh để trực trùng phát triển, làm sự co bóp của ruột già nhẹ nhàng êm dịu, đều đặn, để tống chất bã ra ngoài dễ dàng.
    Rau câu là món ăn rất mát lại vừa bổ, nhất là cho người cao tuổi, khi nhu động ruột kém dần chức năng hoạt động gây táo bón.Những ngày tết, ăn uống nhiều dầu mỡ, dinh dưỡng thiếu chất xơ, ăn rau câu rất có lợi.Cách chế biến rất đơn giản, cho rau câu, đổ vừa nước vào soong nấu sôi cho tan ra, thả vào đó một ít lá me già hay lá non đều được, nấu sôi, gạn bỏ lá me, cho thêm đường vào, tắt lửa, để nguội, ta có một món ăn ngon gọi là xu xoa.-Ngoài ra còn dùng làm mứt, kem…
    Còn có một loại rau câu khác gọi là mơ (Sargassum), có màu nâu nhạt và có nhiều quả tròn nhỏ bằng hạt tiêu.
    Rau mơ dùng chữa bệnh bướu cổ, vì có nhiều I-ốt ở dạng hữu cơ, nấu nước uống hoặc hầm vớt thịt.


    Rau câu chân vịt khô huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam
    Hình ảnh rau câu chân vịt khô Lý Sơn
    Cách chế biến rau câu chân vịt
    Bước 1: Rau câu chân vịt khô có thể ngâm trong nước qua đêm hoặc vài tiếng cho nỡ ra, nếu không thích mùi tanh đặc trưng có thể nặng chanh vào lúc ngâm sẽ hết mùi tanh, sau đó rữa, nhặt sạch san hô còn bám vào.Lưu ý khi ngâm rau chân vịt khô sẽ nỡ ra y như rau chân vit tươi

    Bước 2: Cho rau chân vịt vào nồi đỗ nước sấp sấp rau câu là được, nấu cho sôi khoản 5 phút rồi hạ bếp cho đường vào rồi tắt bếp.
    Mẹo : Muốn món chè ngọt thanh, ngọt diệu nhẹ thì sử dụng đường phèn, nên sử dụng đúng loại đường phèn Quảng Ngãi sẽ ngon hơn. Và bỏ ít gừng đã đập dập vào. Khi đó món chè rau câu chân vịt sẽ ngon tuyệt.
    Bước 3: Tắt bếp, cho rau câu vào chén, hộp…để nguội sẽ tự động lại dạng thạch, bỏ vào tủ lạnh dùng dần.
    Rau câu chân vịt khô huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam - 1
    Hình ảnh Chè rau câu chân vịt Lý Sơn


    Mua rau câu chân vịt sạch ở đâu ?
    Quý khách có thể mua rau câu chân vịt sạch, rong sụn khô, rong sụn tươi trên toàn quốc, mình nhân ship hàng mọi nơi, và sản phẩm đóng gói phù hợp với khách hàng mang đi nước ngoài.
    Đặc biệt free ship khu vực nội thành TP Hồ Chí Minh và ship hàng toàn quốc
    Giárau chân vịt khô : 280.000 Kg liên hệ Nguyên : 0988818449
    Cam kết về chất lượng sản phẩm:
    Sản phẩm mình mua từ người nhà tại Lý Sơn và bà con trên Đảo, sau đó về tự rữa sạch phơi khô, công đoạn rữa sạch và phơi khô phải làm tối thiểu 4 lần sản phẩm mới trắng được.
    Sản Phẩm bán ra không sử dụng bất kỳ hòa chất nào, không chất bảo quản, không chất tẩy trắng nên rau câu chân vịt khô mình có màu ngà ngà vàng chứ không được trắng tinh như người ta sử dụng hóa chất.


    Lấy chất lượng, vệ sinh, sức khỏe người tiêu dùng làm uy tín

    Rau câu chân vịt khô huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam - 2
    Hình ảnh rau câu chân vịt
     

Chia sẻ trang này