Tìm kiếm bài viết theo id

Sống đơn giản vơi phong cách hiện đại tối gian mới

Thảo luận trong 'Siêu Thị Nội Thất' bắt đầu bởi anphuseo, 5/5/20.

ID Topic : 9481175
 1. anphuseo Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/3/20
  Tuổi tham gia:
  4
  Bài viết:
  29
  Bạn có dự định xây nhà phố, biệt thự hay thậm chí là thi công nội thất căn hộ đều có thể xem qua một phong cách thiết kế mới xuất hiện nhưng được nhiều người trẻ quan tâm. Với nhịp sống hiện đại làm người trẻ không có nhiều thời gian dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa thì đây có thể là lựa chọn số 1. Cái tên gọi đã nói lên sự tiện nghi và thuận tiện- phong cách hiện đại tối giản
  Tham khảo gói giá xây dựng trọn gói tiết kiệm năm 2020

  Sống đơn giản vơi phong cách hiện đại tối gian mới
  Phong cách thiết kế Hiện đại tối giản là gì?
  Sự ra đời
  Đặc điểm của phong cách Hiện đại tối giản

  Đây là kiểu thiết kế chú ý đặc biệt đến cách bố trí đồ đạc, hình dáng, màu sắc và chất liệu nội thất. Để đảm ảo được nét hiện đại, cần chú ý đường nét thiết kế trong xây dựng và nội thất. Đó là dạng hình học sắc nét, không uốn lượn như hình dáng thường thấy ở phong cách cổ điển. Phong cách thiết kế hiện đại tối giản chú trọng đến việc phân chia không gian bằng vách kính ngăn để tối giản tường ngăn cách, choáng không gian trở nên chật chội.

  Sống đơn giản vơi phong cách hiện đại tối gian mới - 1
  Màu sắc

  Quy tắc màu sắc 3 màu được áp dụng trong phong cách thiết kế nội thất tối giản: một màu chủ đạo, một màu nền và một màu nhấn. Các màu sắc trong gam màu trung tính được sử dụng để tạo độ thông thoáng cần thiết trong phong cách này.

  Sống đơn giản vơi phong cách hiện đại tối gian mới - 2
  Để tạo điểm nhấn thì bạn nên chọn màu sắc đậm hơn nhưng vẫn phải là màu trung tính cùng tone màu để tạo nên sự hài hòa cho mái ấm gia đình mình.

  Chất liệu nội thất

  Những chất liệu trong phong cách hiện đại như đá, kính, da, gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong phong cách hiện đại tối giản. Nhưng chúng không được sử dụng quá nhiều trong nội thất để đảm bảo nguyên tắc “càng ít càng nhiều” trong phong cách này.

  Sống đơn giản vơi phong cách hiện đại tối gian mới - 3
  Họa tiết

  Có thể nói đây là một phong cách đặc biệt khi không có những họa tiết đặc trưng. Có chăng chúng chỉ là những đường nét hình học đơn giản bằng những đường thẳng, đường tròn được sắp xếp không quá rườm rà.

  Sống đơn giản vơi phong cách hiện đại tối gian mới - 4
  Đồ vật trang trí décor

  Không gian trống được xem là hoàn hảo trong phong cách này. Để có nhiều không gian trống nhất thì nội thất phải được bố trí ít nhất có thể. Chỉ để lại những chi tiết cần thiết trong nội thất. Đây là phong cách đi ngược lại với những tiêu chuẩn nội thất thường thấy ở những phong cách khác.

  Sống đơn giản vơi phong cách hiện đại tối gian mới - 5
  Ánh sáng

  Ánh sáng tự nhiên được coi là “vũ khí tối cao” của phong cách này. Vì sự hạn chế sử dụng đồ vật trang trí để đảm bảo sự tối giản thì ánh sáng được sử dụng làm nổi bật nhiều chi tiết trong nội thất. Ánh sáng tự nhiên làm lung linh hơn những chi tiết sáng bóng trong nội thất làm điểm nhấn cho cả không gian nội thất phong cách hiện đại tối giản.

  Sống đơn giản vơi phong cách hiện đại tối gian mới - 6
  Tính sáng tạo hay khuôn khổ

  Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào cho không gian nội thất phong cách này mà vẫn đảm bảo được quy tắc tối giản nội thất thì hãy cứ sáng tạo để không gian sống trở nên lý tưởng hơn. Chẳng hạn bạn có thể thay đổi màu sắc trong những vật dụng cần thiết bàn ghế, bàn, tủ bếp để làm điểm nhấn cho không gian.
   

Chia sẻ trang này