Tìm kiếm bài viết theo id

Sự đẳng cấp và tinh tế trong nghệ thuật may đo

Thảo luận trong 'Thời Trang - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi ThomasNguyenCavatt, 14/7/23.

ID Topic : 9843375
 1. ThomasNguyenCavatt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/12/22
  Tuổi tham gia:
  1
  Bài viết:
  4
  Thuật ngữ bespoke thường được dùng kết hợp với dịch vụ may đo dành riêng cho nam giới. Nó được cho là xuất phát từ Savile Row – một con phố ở Mayfair, trung tâm London. Nơi đây được biết đến chủ yếu với nghề may đo riêng truyền thống dành cho nam giới.

  Tuy nhiên ngày nay, chúng ta nghe thấy từ bespoke phổ biến hơn. Thậm chí nó còn được sử dụng bởi các nhà thiết kế nội thất. Điều này làm nhiều người cảm thấy bối rối về ý nghĩa thực sự của Bespoke. Hãy cùng xem bespoke là gì và ý nghĩa thực sự của bespoke suit nhé!

  I. Bespoke là gì?
  Khi bạn nghĩ đến từ bespoke, điều đầu tiên có lẽ bạn nghĩ đến là “giá cao” và “sang trọng”. Liệu có thực sự đúng như vậy? Thuật ngữ bespoke mô tả thứ gì đó được làm riêng cho bạn; chỉ dựa trên chỉ số cơ thể cá nhân của bạn. Mặc dù không giới hạn trong lĩnh vực thời trang. Nhưng thuật ngữ bespoke thường được kết hợp với trang phục được may đo riêng của nam giới như suit bespoke, tuxedo bespoke, áo khoác blazer bespoke, vest bespoke
  Sự đẳng cấp và tinh tế trong nghệ thuật may đo

  Bespoke thường liên quan đến việc may đo theo yêu cầu cá nhân. Đây đích thực là đỉnh cao của trang phục thời trang. Nó được nâng tầm bằng kỹ thuật cắt may bậc thầy đến từ những người thợ gạo cội. Bộ suit bespoke thực sự là phải được làm với chất lượng cao nhất về vật liệu; cấu trúc chuẩn mực và trình độ thợ may thủ công lành nghề.

  Trong quá trình thử một bộ đồ bespoke, các nhà tạo mẫu hoặc thợ may sẽ thực hiện tới gần 30 phép đo để đảm bảo luôn vừa vặn hoàn hảo. Từ số đo của bạn, thợ may của bạn sẽ tạo ra một bộ mẫu rập bằng giấy cho từng phần khác nhau của trang phục. Để lưu giữ lại chúng như một phần minh chứng cho các sản phẩm mà họ đã thực hiện.

  II. Tìm hiểu 3 khái niệm trong may đo
  Bởi chủ đề của bài viết này là bespoke, nên hãy cùng tìm hiểu về 3 khái niệm thường gặp trong may đo trang phục. Đó là:

  1. Ready to wear
  Là Suit may sẵn. Bạn chỉ cần mua về và mặc mà không cầu may đo gì. Kiểu suit này được nhiều người lựa chọn bởi sự thuận tiện của nó.

  2. Made to measure
  Là một dạng thuộc dòng may đo. Tuy nhiên chúng được may dựa trên bộ khung hay bìa có sẵn. Bộ khung được chia thành mẫu và size có sẵn. Khi lấy được số đo của khách, người thợ sẽ chọn bộ khung có số đo gần giống nhất để cắt vải. Cách này không tốn quá nhiều gian và công sức cho hai bên. Bộ suit nhanh chóng được hoàn thành và không cần trải qua nhiều lần thử đồ và điều chỉnh.

  3. Bespoke
  Là trang phục độc nhất, được tạo thành từ chính số đo và thể trạng cơ thể của bạn. Bộ suit bespoke được thực hiện kỳ công, tốn nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện.

  II. Tại sao bạn nên chọn bespoke?
  Trang phục may đo riêng phụ thuộc vào hai điều: sự phù hợp và chất lượng. Bespoke phù hợp với bất cứ ai và đáp ứng hầu hết những gì người mặc đang tìm kiếm cho bộ đồ của mình.

  1. Tự mình trải nghiệm quy trình may đo
  Bất cứ thứ gì có sẵn đều không được coi là bespoke ngay cả khi bạn cung cấp số đo để điều chỉnh.

  Quy trình bespoke trọn vẹn nhất là khi bạn đến gặp trực tiếp và được các nhà tạo mẫu hoặc thợ may lấy số đo và tư vấn từng phần thiết kế trang phục; căn chỉnh trong lần thử bán thành phẩm và fit body hoàn tất cho lần thử cuối cùng.

  ⇒ Tham khảo thêm: Các mẫu thiết kế vest đẹp

  2. Sự đầu tư xứng đáng
  Như bạn biết đây, bất cứ thứ gì được làm theo yêu cầu sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc rằng bạn đang trả tiền cho chất lượng cao hơn và sự phù hợp hoàn hảo được tạo ra dành riêng cho bạn.

  3. Tùy chỉnh theo phong cách cá nhân
  Với suit bespoke, bạn có thể đưa ra rất nhiều lựa chọn tùy chỉnh mà bạn mong muốn với quần áo đặt may. Một điểm quan trọng khác cần xem xét là việc may đo theo yêu cầu tạo ra loại trang phục có một không hai mà không ai có được. Nó được tạo ra 100% theo phong cách và sở thích cá nhân của bạn.
   
  : áo vest nam

Chia sẻ trang này