Tìm kiếm bài viết theo id

Széchenyi Chain Bridge - Cầu Xích nối liền 2 nửa Budapest

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi gvsvietnam, 24/5/22.

ID Topic : 9677437
Giá bán:
1,500,000 đ
Điện thoại liên hệ:
098260320
Địa chỉ liên hệ:
gõ 61 Giáp Nhị, P.Thịnh Liệt, Quận Hòang Mai, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
24/5/22 lúc 11:50
 1. gvsvietnam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/5/22
  Bài viết:
  12
  Thủ đô của Hungary, Budapest, gồm 2 nửa bị sông Danube cắt ngang là Buda và Pest. Cầu Xích Széchenyi Chain Bridge chính là cây cầu nối liền hai vùng này, cũng là một trong các biểu tượng khi nhắc đến thủ đô này.
  qua loa về Cầu Xích Széchenyi Chain Bridge
  Cầu Xích Széchenyi Chain Bridge có tên tiếng Hungary là Széchenyi Lánchíd, là một trong những cây cầu bắc qua sông nổi tiếng nhất ở châu Âu. Đây là cây cầu trước tiên được xây dựng tại Hungary nhằm nối liền 2 phía của thủ đô Budapest.
  Cây cầu với dài 380m và rộng 14,5m, được vun đắp theo kiến trúc classic chỉ với 2 mố cầu hình cổng khải hoàn nằm bí quyết nhau 202m. 1 Đầu cầu nối sở hữu quảng trường phía Széchenyi (quảng trường Roosevelt) ở bờ Pest, đầu còn lại nối sở hữu quảng trường Adam Clark ở bở Buda. Cầu mang hai làn tuyến đường xuôi ngược, mỗi làn lại phân thành những làn nhỏ hơn dành cho xe cơ giới và người đi bộ. Đặc trưng, ở mỗi đầu cầu lại được đặt tượng hai con sư tử đang nằm canh gác.
  Cầu Xích Széchenyi Chain Bridge
  Cầu Xích Széchenyi Chain Bridge là một trong những địa điểm du lịch Hungary thú vị mà bạn không thể bỏ qua.
  Lịch sử và truyền thuyết về Cầu Xích Széchenyi Chain Bridge
  Cầu Xích Széchenyi Chain Bridge bắt đầu được khởi công xây dựng trong khoảng năm 1839 do bá tước István Széchenyi tài trợ. Sau 10 năm, cây cầu cũng được hoàn tất theo bản vẽ mẫu mã của William Tierney Clark kỹ sư Adam-Clark chỉ đạo. Đây là cây cầu trước tiên bắc qua sông Danube ở Budapest. Tên chính thức của cây cầu được đặt theo tên của chính nhà tài trợ của nó, song người dân Hungary vốn quen thuộc sở hữu dòng tên cầu Xích hơn.
  Theo 1 câu chuyện truyền miệng, bá tước István Széchenyi vốn là người của vùng Buda ở bờ sông bên này, khi mà người yêu của ông lại sống ở vùng Pest ở bờ sông bên kia. Thuở chưa có cây cầu, việc đi lại giữa Buda và Pest phải nhờ tới đi thuyền. Song, ông bá tước ko muốn mỗi lần tới gặp người tình lại chịu đứng trùng triềng trên thuyền hay bị "ướt chân“ nên mới quyết định xây cầu. Và thế là Cầu xích Széchenyi Chain Bridge xây dựng thương hiệu, trở thành cây cầu treo dài tạm bấy giờ.
  Về tượng sư tử ở hai đầu cầu, có truyền thuyết nói rằng nghệ nhân tạc tượng là János Marschalkó đã phải tự vẫn do thế nhân dèm pha ông ko tạc lưỡi cho sư tử. Tới nay, số đông người cũng cho như vậy. Không những thế, sự thật là cả 4 con sư tử đều được điêu khắc mang lưỡi, nhưng lưỡi chúng rất ngắn, bạn sẽ chỉ trông thấy lúc kề sát mắt nhìn. Người ta còn đồn rằng, nghệ nhân tạc tượng ấy đã tự sát xuống dòng Danube trong xanh, trước khi khiêu vũ xuống ông còn than thở: "Nếu vợ những ngươi mà với lưỡi ngắn như lưỡi sư tử của ta thì với phải những ngươi đã hạnh phúc biết bao!".
  Trong công đoạn Thế chiến lần thứ hai, cây cầu từng bị nổ tung. Sau ấy, năm 1949, tròn một thế kỷ khánh thành cầu, cây cầu được trùng tu và hoạt động trở lại cho đến nay. Đa số du khách đã làm cho visa đi Hungary chỉ để đến và chiêm ngưỡng cây cầu độc đáo này.
  Széchenyi Chain Bridge - Cầu Xích nối liền 2 nửa Budapest
  Tượng sư tử đặt ở đầu cầu
  những sự thật thú vị về cây cầu
  nếu như là 1 fan điện ảnh, vững chắc bạn sẽ trông thấy ngay hình ảnh của cây cầu này trong khá đa dạng bộ phim bom tấn như: I Spy, Au Pair, Walking with the Enemy and Spy,...
  4 bức tượng sư tử ở hai đầu cầu được đặt điêu khắc riêng ở Vương quốc Anh trong khoảng năm 1852 và cho tới năm 1867 mới được vận chuyện đến Hungary để lắp đặt.
  Cầu Xích Budapest không chỉ phục vụ mục đích liên lạc vận chuyển, nó còn là nơi diễn ra các hoạt động lễ hội, văn hóa, vui chơi tiêu khiển của người Hungary vào mỗi dịp cuối tuần.
  trong khoảng tháng hai năm 2021 cho tới nay, cầu Xích Széchenyi Chain Bridge đang được đóng cửa trùng tu do xuống cấp nguy hiểm. Việc tu sửa được cho là sẽ tiến hành trong khoảng 1,5 - hai năm. Tương tự là phải tới năm 2023, độc giả của visa GVS mới sở hữu thể chuyển di trên cây cầu này.
  Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-hungary/szechenyi-chain-bridge.html
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9677437 gửi 8177 UP 9677437 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này