Tìm kiếm bài viết theo id

Tại sao nên ăn hải sản tươi sống thay vì hải sản đông lạnh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Duan1, 8/10/21.

ID Topic : 9636332
Giá bán:
10,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0984795614
Địa chỉ liên hệ:
09 Mậu Thân, Tp. BMT, Tp.Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk (Bản đồ)
Ngày đăng:
8/10/21 lúc 21:49
  1. Duan1 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    21/11/20
    Tuổi tham gia:
    3
    Bài viết:
    12
    1. Những lợi ích mà hải sản đông lạnh không bao giờ có
    Hải sản không chỉ là món ăn hấp dẫn với rất nhiều cách thức chế biến mà còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng điểm danh những lợi ích “đáng nể: mà hải sản tươi mang lại nhé:
    - Omega 3 có trong hải sản giúp con người có thể đẩy lùi nguy cơ trầm cảm, stress kéo dài
    - Hải sản chứa nhiều axit béo Omega 3 và vitamin giúp cái thiện và bảo vệ thị giác hiệu quả
    - Hải sản giúp cải thiện các bệnh về đường hô hấp do chứa nhiều vintamin D giúp bảo vệ phổi tốt hơn
    - Các chất trong hải sản tươi giúp làm giảm lượng cholestorl xấu trong cơ thể, ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh tim.
    - Đảm bảo sự phát triển của hệ xương, làm giảm tình trạng bệnh đau khớp, viêm khớp nhờ hàm lượng canxi dồi dào có trong hải sản.
    - Cùng nguồn DHA dồi dào hải sản tươi sống giúp làm giảm nguy cơ mất trí nhớ hay trầm cảm do stress kéo dài.
    - Đặc biệt, protein trong hải sản làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy sản sinh collagen mang đến cho bạn một làn da khỏe đẹp.
    Nhưng chỉ hải sản tươi sống thì những tác dụng này mới được phát huy tối đa. Còn đối với hải sản đông lạnh thì định lượng dinh dưỡng giảm dần và nhiều khi không có, không những thế lại tiềm ẩn những nguy cơ có hại cho sức khỏe con người.

    2. Tại sao nên chọn hải sản tươi
    Hải sản đông lạnh hiểu đơn giản là những loại hải sản đã chết hoặc chưa được ướp lạnh để bảo quản được lâu hơn. Nhưng không phải đông nào cũng là đông, Đông lạnh ở đây hiểu là cấp đông, thực phẩm được làm lạnh thật nhanh, xuống -40 độ C, rồi đem trữ đông ở -18 độ C để vi khuẩn không phát triển được. Qui trình đông lạnh này ở các nước phát triển phải cực kì chặt chẽ để bảo đảm sự sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy không phải cứ đông lạnh là đồng nghĩa với việc hoàn toàn an toàn.
    Đó là chưa kể đến thời gian trước khi chế biến bạn cần “giã đông” chứ không thể chế biến ngay như hải sản tươi. Thời gian này rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, không có lợi cho sức khỏe.
    Đặc biệt ở hải sản ngất vi khuẩn rất dễ phát triển.Các loại hải sản có vỏ còn nguy hiểm hơn, Vỏ động vật khi bị chết có tốc độ ô nhiễm và xuống cấp protein cao hơn rất nhiều so với phần thịt, thậm chí có nguy cơ sản xuất độc tố. Chẳng hạn như cua sau khi bị chết, các loại vi khuẩn liền phồn thực rất mạnh trong cơ thể cua, khiến histidine nhanh chóng chuyển hóa thành histamine gây độc đối với cơ thể người. Đặc biệt là cua chết càng lâu thì lượng histamine sinh ra càng nhiều, khi ta ăn vào càng dễ bị ngộ độc.
     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. datingad,
  2. Account Google,
  3. simdeplinhphat,
  4. ledung61,
  5. PK_ThanhBinh,
  6. trairandongtam
Tổng: 1,281 (Thành viên: 7, Khách: 1,242, Robots: 32)