Tìm kiếm bài viết theo id

Thay đổi để thích nghi giữa đại dịch

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi caothang1111, 24/5/21.

ID Topic : 9606523
 1. caothang1111 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/5/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  9
  AZ MEDIA ĐÀ NẴNG
  Thế giới đang phải đối mặt với khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử vì đại dịch COVID-19, hành vi khách hàng thay đổi chóng mặt, thị trường biến động đến kinh ngạc, thì “làm gì đó để thay đổi” chắc chắn là một điều không thể không nghĩ đến của mọi doanh nghiệp nếu muốn tiếp tục tồn tại và phát triển.  Chưa tính đến khủng hoảng toàn cầu từ đại dịch, khi hành vi và thị hiếu thay đổi, khách hàng ngày càng thông minh và hiểu biết, nếu thương hiệu muốn đi những bước xa hơn nữa để thật sự chạm tới tâm trí khách hàng, thì cho dù là doanh nghiệp tiên phong, từng rất thành công và có thâm niên cũng cần phải có cho mình một kế hoạch “chuyển mình tích cực” để tiếp tục vượt qua những thử thách mới của thị trường.


  Khi COVID-19 diễn ra, đáng lẽ sự thay đổi lại càng là điều cần thiết nhưng nhiều doanh nghiệp lại bắt đầu xuất hiện tâm lý “chùn tay”. Thực tế, câu chuyện thương hiệu của bạn đang hiện diện ở mọi điểm chạm người dùng (Touchpoint). Ngay cả Mark Cuban cũng từng nói rằng cách các doanh nghiệp ứng xử trong đại dịch sẽ “định hình thương hiệu của họ trong nhiều thập kỷ tới”. Trong bản cập nhật tháng 3/2020 cho Trust Barometer, Công ty Truyền thông Toàn cầu Edelman cho biết, hành động của doanh nghiệp giữa đại dịch sẽ là ‘sợi dây gắn kết’ người dùng với thương hiệu họ yêu thích.


  Hành động của doanh nghiệp giữa đại dịch sẽ là ‘sợi dây gắn kết’ người dùng với thương hiệu họ yêu thích.

  71% người tiêu dùng trên 12 thị trường đồng ý rằng “nếu họ cảm nhận được doanh nghiệp đang đặt lợi ích của mình lên trên người dùng, họ sẽ không bao giờ tin tưởng doanh nghiệp đó nữa”.

  Chief Knowledge Officer của Kantar, ông J. Walker Smith nhận định, các thương hiệu không còn lựa chọn nào khác. Smith gọi đây là “thời điểm vàng để hành động” và kêu gọi doanh nghiệp thực hiện các bước cần thiết để dẫn đầu và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội.

  Vậy nếu hành động và thay đổi là cần thiết thì câu hỏi đặt ra là doanh nghiệp cần làm gì?
  Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển cực thịnh, những cụm từ Doanh nghiệp số, Digitalize hay 4.0 khá phổ biến. Nhiều doanh nghiệp đều chạy theo xu hướng doanh nghiệp số với những Big Data, IoT hay AI... Thế nhưng khi COVID-19 xuất hiện, các doanh nghiệp cũng tập trung nhiều hơn vào các hoạt động trách nhiệm xã hội, cộng đồng (CSR).

  Ngày 20/10/2020, Samsung Electronics thông báo đạt Top 5 Thương hiệu Tốt nhất Toàn cầu năm 2020 do Interbrand công bố với giá trị thương hiệu lớn nhất từ trước đến nay, đạt 62,3 tỉ USD. Yếu tố đầu tiên được nhắc tới khi Samsung vươn lên mạnh mẽ trong danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới là nhờ nhanh chóng ứng phó với COVID-19, thông qua các hoạt động toàn cầu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và chiến dịch toàn cầu tích hợp.

  Coca-Cola không ngừng tập trung đầu tư vào các hoạt động thiện nguyện đóng góp cho xã hội (CSR). Việc này đã giúp Coca-Cola tăng điểm nhận diện thương hiệu, chiến thắng tại thị trường Việt Nam và dành các giải thưởng quan trọng, đặc biệt nhận giải “Brand of the Year 2020” tại MMA APAC 2020.

  Thay đổi để thích nghi giữa đại dịch

  Bảng xếp hạng “Brand of the Year 2020”

  Nguồn: TechSign.In

  Ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng hành động để chuyển mình
  Không chỉ riêng ngành lớn như FMCG hay Điện tử tiêu dùng trên thế giới đã thay đổi và hành động, những doanh nghiệp trong ngành Dịch vụ & Đào tạo cũng bắt đầu ứng xử với biến động của thị trường.

  Công ty AZ MEDIA ĐÀ NẴNG đã phải ứng biến chuyển mình sẵn sàng cho dịch có thể đến bất cứ lúc nào, vừa có thể nâng cao chất lượng cho khách hàng.

  COVID-19 đã khiến thế giới thay đổi và khó khăn hơn rất nhiều, tuy nhiên các doanh nghiệp đã không hề đứng yên mà còn tích cực hơn nữa, tập trung hướng tới cộng đồng với hy vọng cùng chung tay vượt qua một trong những thách thức lớn nhất của nhân loại

  Tham khảo thêm:Khóa SEO Website, Digital Marketing, Google Ads ...
   

Chia sẻ trang này