Tìm kiếm bài viết theo id

Thiết kế gian hàng shopee – tiết lộ cách đánh bật đối thủ

Thảo luận trong 'Thời Trang - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi dichvuquantriweb1, 18/11/21.

ID Topic : 9644521
 1. dichvuquantriweb1 Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25/9/20
  Tuổi tham gia:
  3
  Bài viết:
  104
  Shopee là kênh bán hàng trực tuyến được đánh giá hiệu quả nhất, có lượng thành viên đông nhất hiện nay. Kinh doanh trên Shopee đem đến lợi nhuận đáng kể cho các chủ shop. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng một phân khúc. Vậy làm thế nào để đánh bật các đối thủ, thu hút người dùng mua hàng? Thiết kế gian hàng chính là phương thức đơn giản, hiệu quả nhất.

  1. Tìm hiểu kỹ lưỡng về giao diện bán hàng

  Shopee hỗ trợ tối đa cho các đối tác của mình bằng cách cung cấp phương thức trang trí qua Kênh Người Bán. Chủ shop có thể chọn trang trí trực tiếp tại đây để tiết kiệm thời gian. Có thể trang trí trực tiếp bằng phiên bản mobile cũng được. Tuy nhiên phiên bản máy tính sẽ giúp việc sử dụng các công cụ thiết kế gian hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Thiết kế gian hàng shopee – tiết lộ cách đánh bật đối thủ
  Tìm hiểu kỹ lưỡng về giao diện bán hàng  Trong quá trình thiết kế cho shop cần phải lưu ý tính đồng bộ về mặt hình ảnh cũng như màu sắc. Giao diện trang trí gian hàng phiên bản máy tính được thực hiện với 9 phần lần lượt bao gồm:

  • Thêm thiết kế vào bảng phác họa;
  • Sử dụng mẫu thiết kế cho trang chủ gian hàng;
  • Thiết kế và đánh giá lại hiển thị của thiết kế trong gian hàng;
  • Điều hướng bằng cách chỉnh sửa, sắp xếp thứ tự hiển thị của hình ảnh;
  • Tùy chỉnh mỗi mục thiết kế nhỏ bằng cách thêm hình ảnh, mô tả và sản phẩm;
  • Sao chép bản thảo trang trí gian hàng từ phiên bản trang trí trên di động;
  • Xem trước lại toàn bộ các thảo trang trí gian hàng trước khi hoàn tất;
  • Lưu lại bản phác thảo để có thể chỉnh sửa;
  • Hoàn tất và áp dụng trang trí gian hàng với phiên bản máy tính.
  Thiết kế gian hàng shopee – tiết lộ cách đánh bật đối thủ - 1
  2. Cách thiết kế gian hàng đánh bật đối thủ
  Về cơ bản thì cách thiết kế gian hàng áp dụng theo các bước tuần tự giống nhau. Vậy làm thế nào để có thể đánh bật đối thủ thông qua thiết kế, hình ảnh?

  2.1. Tạo điểm nhấn cho gian hàng
  Phương thức đơn giản nhất là thêm các loại thiết kế khác để gây sự chú ý với khách hàng. Điển hình như sử dụng video để hiển thị thông tin về chương trình khuyến mãi hoặc một số sản phẩm tiêu biểu.

  Chủ shop cũng có thể hiển thị banner hình ảnh dưới dạng quay vòng hoặc banner có một đến hai hình ảnh. Những sản phẩm nổi bật cần phải được đưa lên trước. Hợp với đó là việc phân loại danh mục sao cho hiển thị tối đa 8 sản phẩm cùng trong một ngành hàng.

  Ngoài ra, có thể sử dụng các popup để quảng cáo về các khuyến mãi, các voucher giảm giá cho một số sản phẩm nhất định để kích thích người dùng mua hàng.

  Thiết kế gian hàng shopee – tiết lộ cách đánh bật đối thủ - 2
  Cách thiết kế gian hàng đánh bật đối thủ

  2.2. Thúc đẩy khách hàng đánh giá sản phẩm
  Đánh giá của khách hàng là một trong những tiêu chí giúp gian hàng của bạn có ưu thế hiển thị so với đối thủ. Đây cũng là yếu tố quan trọng tác động tới hành vi mua sắm của khách hàng. Hãy đẩy mạnh việc chăm sóc khách hàng để mang về cho shop của mình những 5 sao chất lượng!

  2.3 Phân tích gian hàng đối thủ
  “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Chủ shop cũng nên thường xuyên theo dõi và phân tích gian hàng của đối thủ để biết họ đang làm gì, vì sao gian hàng của họ thành công/thất bại để rút ra những bài học cho mình.

  Còn phải lưu ý hàng loạt vấn đề khác như các chính sách khuyến mãi, ưu đãi vận chuyển, tính năng tự động… Quý vị đang muốn tìm hiểu chi tiết thông tin để thiết kế gian hàng kinh doanh hiệu quả? Hãy truy cập https://hellosagano.com/ để kết nối với Sagano – Gói Thiết kế Đồ họa Tiết kiệm hoặc liên hệ Hotline 0988.415.359 hoặc 0975.543.965. Sagano sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thiết kế hiệu quả, giá tốt cho mọi khách hàng.
   

Chia sẻ trang này