Tìm kiếm bài viết theo id

Trà Thiết Quan âm thơm ngon hảo hạng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi gomsubatuoc, 5/8/16.

ID Topic : 8538655
 1. gomsubatuoc Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18/10/12
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  149
  Chào các bác trên Phố !


  Em có bán thêm ít trà Thiết Quan Âm loại rất ngon để phục vụ các bác ạ


  E xin giới thiệu qua về loại trà này :  Thiết Quan Âm vốn được sản xuất ở trấn Tây Bình huyện An Khê có hơn 200 năm lịch sử. Nguồn gốc của Thiết Quan Âm ở An Khê hãy còn lưu truyền một câu chuyện.
  Tương truyền vào đời Thanh năm vua Càn Long, trên vườn trà ở trấn Tây Bình, huyện An Khê, Ngụy Ẩm chế được một loại trà ngon, mỗi ngày sáng tối ông đều pha 3 chum trà cúng dường lên Bồ Tát Quan Âm. Cứ như vậy suốt mười năm trời không hề gián đoạn, đủ thấy lòng thành tin Phật của ông. Một đêm, Ngụy Ẩm mộng thấy ở trên vách núi có một cây trà tỏa ra mùi thơm của hoa lan, đang lúc định hái, bị tiếng chó sủa ở đâu làm tỉnh mất cơn mộng. Sang ngày hôm sau, quả nhiên ở trên chởm đá ông tìm thấy một cây trà giống hệt cây trà trong mộng. Do đó Ngụy Ẩm hái một ít lá non mang về nhà chuyên tâm chế biến. Sau khi chế xong, vị trà dịu ngọt thơm ngon, làm tinh thần nhẹ nhàng. Ngụy Ẩm cho rằng đây là vua trong các loại trà, liền bứng cả cây trà mang về nhà làm giống để trồng. Vài năm sau, trà mọc nhiều và tươi tốt, cành lá xum xuê. Do vì lá trà đẹp như Ngài Quan Âm, nặng như sắt, mà lại do Ngài Quan Âm gia hộ báo mộng cho nên ông gọi trà là Thiết Quan Âm. Từ đó Thiết Quan Âm nổi danh thiên hạ.
  Xác trà sau khi uống xong là hình chiếc lá trà nguyên vẹn , không có vụn trà .
  * . Mách nhỏ các bác 1 chút : Sau khi uống trà xong , các bác hãy dùng chính lá trà này chà nhẹ nhàng chung quanh chiếc ấm pha trà , sau đó rửa ấm bằng nước sạch , không dùng hoá chất để tẩy rửa . Làm như vậy màu sắc của ấm trà sẽ đậm hơn , bề mặt bóng mịn hơn .
  Lưu ý : Chỉ nên dùng ấm pha trà với 1 loại trà duy nhất mà thôi . Muốn uống trà đậm đà hơn các bác có thể pha cùng với trà Thái Nguyên của Việt Nam  Trà Thiết Quan Âm có bán tại 135 Nguyễn Lương Bằng- Hà Nội

  1 gói 250gr giá 350k

  Liên hệ mua hàng :
  Chu Phượng 0982887868

  Trà Thiết Quan âm thơm ngon hảo hạng

  Trà Thiết Quan âm thơm ngon hảo hạng - 1 Trà Thiết Quan âm thơm ngon hảo hạng
   
 2. gomsubatuoc Thành Viên Cấp 1

  Trà Thiết Quan âm thơm ngon hảo hạng
   

Chia sẻ trang này