Tìm kiếm bài viết theo id

Trang sức độc đáo từ xương rắn do chàng trai 10x là ai?

Thảo luận trong 'Thời Trang - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi Immortalshop, 3/8/23.

ID Topic : 9857794
Giá bán:
250,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0798977039
Địa chỉ liên hệ:
Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
3/8/23 lúc 00:07
 1. Immortalshop Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/8/23
  Tuổi tham gia:
  0
  Bài viết:
  6
  Những mẫu trang sức độc đáo, tinh xảo được sáng tác từ xương rắn của chàng trai Trịnh Quang Nhã (21 tuổi, quê Cà Mau) xuất hiện thời gian gần đây như một làn gió mới thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

  Cách đây 2 năm, chàng trai Trịnh Quang Nhã vô tình biết đến nghệ thuật làm tiêu bản xương từ nhiều loài động vật có cả xương rắn. Vì tò mò và cảm thấy bản thân có cảm hứng với môn nghệ thuật này, Nhã đã gia nhập vào một hội nhóm về tiêu bản xương trên mạng xã hội. Những bài viết về các bộ xương đủ loài động vật rất đẹp, khiến chàng trai vô cùng say mê và ao ước tự làm ra những sản phẩm từ xương tương tự.

  Có niềm đam mê bất diệt với nghệ thuật tiêu bản xương
  Ít ai có thể nghĩ rằng xác của những con rắn sau khi chết đi sẽ có thể trở thành những mẫu trang sức vô cùng đẹp mắt. Quang Nhã bộc bạch: “Đến với nghệ thuật làm tiêu bản xương tôi hoàn toàn không có kiến thức gì về tiêu bản hay giải phẫu động vật nên nhiều lần đã làm hỏng toàn bộ. Sau đó, phải mất thời gian rất lâu để tìm hiểu từ các trang mạng nước ngoài, dần dần tự hình thành quy trình riêng rồi tạo ra những bộ xương mới dần hoàn thiện hơn”.

  Trang sức độc đáo từ xương rắn do chàng trai 10x là ai?
  Tiêu bản xương rắn
  Để có được một bộ tiêu bản xương hoàn chỉnh, xác rắn mua về, Nhã mổ, lọc bỏ phần thịt, nội tạng. Do không có điều kiện nuôi bọ Dermestid chuyên dụng, Nhã đã sử dụng bọ phát triển từ loài sâu gạo thay thế, cho vào nơi chứa của những con bọ để xử lý phần thịt còn sót lại. Cuối cùng, tẩy xương bằng oxy già rồi cẩn thận ráp lại thành một bộ hoàn chỉnh. Hiện nay, chàng trai đã hoàn thành 4 bộ tiêu bản xương rắn, có con dài đến 2m.

  Trang sức độc đáo từ xương rắn do chàng trai 10x là ai? - 1
  CỬA HÀNG TUYỆT VỜI
  Kể về những khó khăn của mình, Quang Nhã tâm sự: “Khi mới bắt tay vào từng công đoạn chế tác do vật liệu xử lý chuyên dụng, đặc biệt như bọ ăn xác thì vô cùng khó khăn nên bị hỏng nhiều lần. Sau nhiều lần nghiên cứu cùng với kinh nghiệm từ những lần thất bại thì mọi thứ mới dần được thuận lợi và trơn tru hơn. Sản phẩm đầu tiên tôi thực hiện thành công là một bộ xương rắn nhỏ. Cảm giác rất tuyệt và bớt đi phần nản lòng do làm hỏng nhiều thứ trước đó” – Quang Nhã nói.

  Trang sức độc lạ từ xương rắnTrang sức độc đáo từ xương rắn do chàng trai 10x là ai? - 2
  Nói về việc làm trang sức từ xương rắn, Quang Nhã cho biết phải xử lý nhiều công đoạn công phu đòi hỏi sự tỉ mẩn và cẩn thận. So với các sản phẩm vòng tay từ xương rắn, thì nhẫn khó làm hơn rất nhiều, do những đốt xương có kích thước nhỏ rất khó ráp với nhau.Về công đoạn cho ra xương giống với làm tiêu bản xương, nhưng thay vì ghép lại thành một bộ hoàn chỉnh thì chỉ dùng xương sống cho vào khuôn silicone, sau đó đổ nhựa resin cứng và chờ khô để chế tác hoàn thiện. Xem thêm tại : Immortal Shop

  Trang sức độc đáo từ xương rắn do chàng trai 10x là ai? - 3
  Vòng Tay Xương Rắn The Life IMMORTAL Shop
  Để làm nhẫn, vòng tay từ xương rắn, chàng trai phải tìm kiếm và mua khuôn đúc trên mạng, sử dụng loại nhựa Resin. Tiếp đến là bắt tay vào tạo hình bằng khuôn. Để đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất Nhã phải bỏ công mài giũa sao cho vừa lưu giữ các đốt xương trong tình trạng nguyên bản, không gãy và làm đau tay người sử dụng.

  Nhã cho biết thêm, do tất cả đều tự học nên một số món trang sức vẫn còn bọt khí, gây mất thẩm mỹ. Thông thường, Nhã phải kiên nhẫn ngồi phá từng bọt khí nhỏ, nếu chiếc nào không kịp phá hết, đọng lại quá nhiều sẽ phải bỏ đi.Để làm ra một chiếc nhẫn từ xương rắn hoàn thiện, Nhã phải mất 2- 3 ngày, có khi lên đến cả tuần. Những vòng tay kết từ đốt xương sẽ nhanh hơn, khoảng 30 phút/vòng. Chàng trai tập trung cao cho các sản phẩm trang sức, với hơn 400 sản phẩm các loại gồm nhẫn, vòng tay, dây chuyền,…
  Xem thêm: Quy trình chế tác nhẫn xương rắn
   
  : trang sức

Chia sẻ trang này