Tìm kiếm bài viết theo id

Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió

Thảo luận trong 'Siêu Thị Nội Thất' bắt đầu bởi tranhgongocminh, 3/11/16.

ID Topic : 8645654
 1. tranhgongocminh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/11/16
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  0
  Thanh lý
  Tranh gỗ Gỗ Pơmu nguyên tấm (Sơn La)
  KT: 68x140x4cm
  Sl: 01
  Giá bán: 8t

  Ý NGHĨA CỦA TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ
  Trước kia ngoài những phương tiện vận chuyển bằng đường bộ thông thường như bằng lừa, ngựa, lạc đà.. thì thuyền buôn luôn được xem là phương tiện quan trọng sống còn, một trong những ‘’con đường tơ lụa trên biển’’ mà người ta chọn lựa bởi vì những ưu điểm của nó( chi phí thấp, vận chuyển được nhiều, đi được khắp các châu lục..) và để mở rộng giao thương buôn bán quốc tế vào thời đó thì không có cách nào khác ngoài những chiếc thuyền buồm cỡ lớn.
  Vào thời kì bắt đầu thì thuyền buồm chủ yếu chạy bằng sức gió và được đóng bằng gỗ, nói chung có phần thô sơ và không hiện đại như bây giờ cho nên sức chống chọi với sóng to gió lớn cũng không tốt như bây giờ.
  Đó cũng là mặt hạn chế của vận tải buôn bán bằng đường biển lúc bấy giờ! Sự nguy hiểm của đại dương bao la luôn là nỗi ám ảnh các chủ nhà buôn, họ cũng có thể giàu có sau chuyến đi nhưng cũng có thể trắng tay thậm chí không còn trở về nhà được nữa mỗi khi đại dương dậy sóng.
  Biển cả bao la giận dữ sẽ nhấn chìm mọi chiếc thuyền buồm cho dù đó là những chiếc thuyền buồm to lớn . Cũng chính vì sự hung dữ, sức mạnh ghê gớm của biển cả mà mỗi khi ra khơi người ta lại cầu mong được thuận lợi an toàn, và cụm từ ‘’ thuận buồm xuôi gió’’ cũng thịnh hành từ ấy.
  Với doanh nhân, giới kinh doanh từ đó cũng hình thành nên lối suy nghĩ tâm linh mỗi khi dương buồm rong khơi xuất cảng thì họ luôn cầu nguyện sao cho thuyền buôn của họ luôn được thuận lợi bình an, cầu trời yên bể lặng, cầu khi đi chở đầy ắp hàng hóa khi về thì đầy ắp vàng bạc châu báu, tràng đầy niềm vui chiến thắng …
  Thời nay thì có nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa tàu thuyền to lớn hơn, hiện đại và an toàn hơn nhiều so với trước đây nhưng không có nghĩa rằng không còn nguy hiểm rình rập chờ đợi họ trong những chuyến ra khơi, chiếc tàu thuyền to lớn cỡ nào vẫn là một hạt cát nhỏ bé so với biển lớn. Vậy nên mong ước khẩn cầu luôn được thuận lợi và bình an..Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi GióTranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió - 1Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió - 2
   

Chia sẻ trang này