Tìm kiếm bài viết theo id

Trị liệu body và những điều bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi phanhanh123@, 1/4/21.

ID Topic : 9590500
Giá bán:
4,000,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0326770776
Địa chỉ liên hệ:
2a phan văn trị, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
1/4/21 lúc 07:55
 1. phanhanh123@ Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27/2/21
  Tuổi tham gia:
  3
  Bài viết:
  164
  Một trong những cách giúp cơ thể tươi trẻ và hạn chế được những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình làm đẹp chính là làm đẹp tự nhiên. Dưỡng sinh trị liệu được biết đến là một phương pháp an toàn, hiệu quả, khỏe bên trong, đẹp bên ngoài.

  Dưỡng sinh là gì?
  Dưỡng sinh là một phương pháp tự luyện tập, bồi bổ cho sảng khoái về tinh thần, giữ cho tinh thần vui khoẻ, tăng cường thể chất, phòng ngừa bệnh tật từ đó đạt được kéo dài thọ mệnh.

  Nói một cách tổng quát dưỡng sinh có nghĩa là tu dưỡng sinh mệnh. Dưỡng sinh tinh thần nghĩa là thông qua các phương pháp như di dưỡng tâm thần, điều chỉnh tình cảm và ý chí, điều chỉnh sinh hoạt hằng ngày để đạt được mục đích chăm sóc sức khỏe giảm thiểu bệnh tật và kéo dài thọ mệnh. Hiểu được tự nhiên và nắm được các tinh túy của tự nhiên là một trong nhũng nền tảng sâu xa giúp cho bạn dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

  Dưỡng sinh trị liệu là sự kết hợp hài hòa giữa bốn phương diện: lối sống, chế độ ăn uống, thái độ tinh thần và phương pháp rèn luyện thân thể.

  Trị liệu body và những điều bạn chưa biết

  Cách sống
  Cách sống phù hợp và cân bằng âm-dương là cách sống thích nghi, thích hợp với từng hoàn cảnh và môi trường. Như vậy, một phần quan trọng của quy tắc dưỡng sinh trị liệu là thích ứng với âm dương của bốn mùa để phòng bệnh cũng như sự thích nghi của cơ thể với những thay đổi của thời tiết.

  Thực dưỡng
  Thực dưỡng nghĩa là điều tiết trong ăn uống và sinh hoạt. Trong ăn uống nên điều độ, tránh ăn quá no hoặc quá đói, quá thừa hoặc thiếu chất, ăn không đúng giờ hoặc lạm dụng chất kích thích, rượu bia. Làm việc và nghỉ ngơi có chừng mực, không lao lực một cách bừa bãi. Ai cũng biết thức ăn là nguồn cung cấp chính cho sự tồn tại và phát triển con người. Người xưa có câu “bệnh từ miệng mà vào”, cho thấy ý thức ăn uống góp phần không nhỏ trong việc hình thành các bệnh lý ở con người.

  Thực dưỡng là phương pháp ăn uống để nuôi dưỡng con người, sống khỏe. Vì vậy, không ăn các món ăn quá chua, quá mặn, quá ngọt, quá đắng hay quá cay vì những loại thức ăn này khi được dùng quá nhiều, hay quá ít một cách thường xuyên đều gây tổn hao khí của các tạng phủ. Trong ăn uống, cần đủ chất và cần chú ý để điều hòa ngũ vị.

  Bên cạnh đó, việc lựa chọn các loại thức ăn nên theo mùa, mùa nào thức nấy. Mỗi loại cây cũng phát triển theo quy luật âm dương, cũng có kỳ thịnh kỳ suy, mỗi cây có một mùa riêng. Dùng các loại thức ăn theo từng mùa là phù hợp với sự thay đổi, chuyển hóa của tự nhiên. Như vậy, cơ thể sẽ hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng thức ăn đó mang lại. Ví dụ mùa thu dễ sinh các chứng rối loạn tiêu hóa - hấp thu. Do đó, mùa thu nên ăn canh khoai mỡ nấu tép hoặc canh củ sen nấu với giò heo, canh đậu phộng nấu với xương... và không nên ăn dưa xanh, cà sống dễ bị tiêu chảy.

  Trị liệu body và những điều bạn chưa biết - 1

  Điều dưỡng tinh thần
  Rèn luyện tinh thần, ý chí cũng là một phần của trị liệu dưỡng sinh. Giữ gìn sự ổn định đầy đủ về mặt tinh thần, là bảo dưỡng tinh khí tốt. Các nguyên nhân gây bệnh từ môi trường có thể xâm nhập nhưng tinh khí sung mãn, sức đề kháng vững vàng, bệnh tật sẽ bị đẩy lui.

  Rèn luyện thân thể
  Việc tập luyện theo phép dưỡng sinh cũng cần phù hợp với sự thay đổi của từng mùa, của thời tiết cũng như thể chất của từng cá thể. Tập luyện dưỡng sinh cần duy trì và theo từng nấc, từng bậc. Tránh luyện tập quá sức hay trong điều kiện bất lợi cho cơ thể vì không những không dưỡng sinh được mà còn tạo điều kiện cho các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

  Một nguyên tắc dễ dàng có thể áp dụng cho mọi mùa là mỗi sáng nán lại một chút trên giường, khởi động co duỗi chân tay thân mình, hít thở sâu và tróc lưỡi thành tiếng trước khi bước xuống giường. Hằng ngày nên cố gắng đi bộ, vận động những lúc rảnh rỗi nhằm giúp lưu thông máu huyết dễ dàng nuôi dưỡng não và toàn thân.

  Vì vậy, có thể nói dưỡng sinh là một phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Thực hiện dưỡng sinh cần chú ý ở tất cả các mặt từ tinh thần, ăn uống, sinh hoạt, tập luyện. Việc dưỡng sinh có thể thay đổi trên từng cá thể nhưng cần tuân theo quy luật âm dương, sự dung hòa giữa cơ thể và sự thay đổi của đất trời, khí hậu

  Hiểu được xu hướng dưỡng sinh trị liệu thu hút nhiều khách hàng. Khóa học giúp nắm rõ kiến thức chuyên môn của phương pháp massage dưỡng sinh giúp đả thông những đường kinh lạc khắp cơ thể và đào thải độc tố sau quá trình đả thông các huyệt vị và các đường kinh lạc của cơ thể bạn.

  Lợi ích của khóa học dưỡng sinh trị liệu :
  Phòng Học – Trang Thiết Bị Hiện Đại

  Giảng Viên Có Nhiều Năm Kinh Nghiệm

  Hỗ trợ chỗ ăn ở cho học viên có nhu cầu ở lại

  Thời lượng Thực Hành lên đến 95%, 5% Lý Thuyết

  Sau tốt nghiệp khóa đào tạo, Tâm Therapy cam kết 100% có việc làm cho học viên.

  Với phương châm “Trị liệu bằng cả trái tim” , Tâm Therapy hứa hẹn sẽ mang đến cho học viên tham gia khóa đào tạo tại đây những kinh nghiệm, kiến thức quý báu.

  Thông tin liên hệ:

  TÂM THERAPY

  Địa chỉ: 359/1/43E, Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM

  Hotline: 07 8888 0868

  Fanpage: http://bit.ly/3iYC4LD

  Website: https://tamtherapytrilieu.com/
   

Chia sẻ trang này