Tìm kiếm bài viết theo id

Đọc báo Trump hay Biden

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tuannokia, 4/11/20.

ID Topic : 9548013
Ngày đăng:
4/11/20 lúc 08:39
  1. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

    Bác nói có lý.
    Vậy là các ứng viên TT chỉ tìm cách cổ động ve vuốt sao cho nhiều công dân khoái chính sách mình nhất thì sẽ được bầu lên làm tổng thống. Bất chấp chính sách ve vuốt đó không tốt cho đại cục.
     
  2. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 6


    Dù vậy vẫn đỡ hơn nhiều so với mấy thằng độc tài. Thằng Tập giờ nó muốn soái ngôi cả Mao chủ tịch vĩ đại, dẹp hết ní nuận của Mao, thay vào đó môn tư tưởng Tập Cận Bình đưa vào chương trình đại học. Bố này đầu óc ghê gớm quá.


    https://tuoitre.vn/trung-quoc-dua-t...hoc-chinh-trong-dai-hoc-20201007180416743.htm
     
  3. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

    Ghê thật. Không biết tư tưởng vĩ đại chém gió cỡ nào mà biên tập đủ cho thành cả một môn học.
     
  4. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 6

  5. tuannokia Thành Viên Cấp 5

    Tập chơi lớn thật. Muốn lưu danh sử sách như các đời vua trước đây mà.
    Con người mà nó làm như con thú, phải học tập tư tưởng của 1 đứa khác, đã là con người thì mỗi người một quan điểm tư duy khác nhau (người xưa đã nói 9 người 10 ý) Chán lũ độc tài.
     
    joh.le, ruaden4, 7800II and 2 others like this.
  6. Abercrombie X Thành Viên Cấp 2

    Uầy a nói sao nghe quen quen ta ? Bọn độc tài thường bất tài nó sợ ng tài tranh dành nên phải nhồi sọ ngu dân, phải tôn thờ.
     
    joh.le and tuannokia like this.
  7. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

    "Bọn độc tài thường bất tài" => thấy câu này sai sai thế nào đó bác ơi.
     
  8. tuannokia Thành Viên Cấp 5

    Theo quan điểm của mình bọn độc tài thường điếm và ác để bảo vệ quyền lực chúng chiếm được. Còn lợi ích người khác, lợi ích cộng đồng chúng không quan tâm.
    Đốm lưỡi nhiều con cũng khôn bà cố đó thôi
     
    joh.le, 7800II, TUAN_VU and 2 others like this.
  9. Cá Mập chiên xù Thành Viên Kim Cương

    Chuẩn! TT Hàn quốc Park Chung Hee là 1 ví dụ. Nếu ông ấy ko sử dụng "bàn tay sắt" thì Hàn quốc đã ko trở nên thịnh vượng như ngày hôm nay.
     
    joh.le, 7800II and TUAN_VU like this.
  10. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Trump: Đừng mong có vaccince nếu Biden làm tổng thống

    Trump cảnh báo nếu ứng viên đảng Dân chủ Biden lên làm tổng thống, Mỹ sẽ không thể có vaccine Covid-19 trong suốt 4 năm tiếp theo.

    "Nếu Joe Biden làm tổng thống, sẽ không có vaccine trong 4 năm tới và FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) cũng không bao giờ phê duyệt nó nhanh chóng. Bộ máy hành chính quan liêu sẽ hủy hoại hàng triệu sinh mạng", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên Twitter hôm 9/11.

    Trump sau đó tiếp tục đăng dòng tweet cáo buộc FDA và đảng Dân chủ không muốn ông giành được "vaccine chiến thắng" trước thềm bầu cử. Tổng thống Mỹ chỉ trích FDA đáng lẽ nên phê duyệt vaccine sớm hơn, không phải vì mục đích chính trị, mà để cứu mọi người.

    "FDA và phe Dân chủ đã không muốn tôi có một vaccine chiến thắng trước ngày bầu cử, nhưng nó được công bố 5 ngày sau đó, như tôi đã nói từ lâu", Trump viết. Chỉ vài phút sau khi đăng, loạt dòng tweet của Trump đã thu hút tới hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ.

    Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác BioNTech hôm 9/11 công bố kết quả cho thấy với hiệu quả phòng ngừa trên 90% sau liều tiêm thứ hai một tuần, vaccine của Pfizer mở ra bước đột phá mới trong nỗ lực chiến thắng đại dịch. Hãng này gọi đây là "một ngày tuyệt vời của khoa học và nhân loại".

    Trump hay Biden
    Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp ở Nhà Trắng hôm 5/11. Ảnh: AFP.

    Trump hồi đầu tháng 9 cũng chỉ trích Biden và "phó tướng" Kamala Harris cố cản trở chính quyền ông phát triển nhanh vaccine Covid-19 trước thềm bầu cử nhằm "mục đích chính trị".

    Tuyên bố của Trump được đưa ra sau khi Biden trong giai đoạn tranh cử cáo buộc Tổng thống Mỹ đang chính trị hóa vấn đề vaccine để có thể tái đắc cử. Biden cho biết với những sai lầm của Trump trong đại dịch, vốn đã khiến hàng trăm nghìn người Mỹ chết và hàng triệu người thất nghiệp, việc ông đảm bảo về một loại vaccine an toàn là "không thể tin tưởng".

    Chính quyền Trump đã tiến hành Chiến dịch Thần tốc, đầu tư vào 7 loại vaccine Covid-19 tiềm năng, ba trong số này đang trong giai đoạn ba thử nghiệm để xác định tính an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, chưa có vaccine nào được FDA phê chuẩn về tính an toàn và hiệu quả. Mỹ hiện ghi nhận 10,4 triệu ca nhiễm và hơn 240.000 ca tử vong do nCoV.

    Tuyên bố của Trump về vaccine Covid-19 có thể là nỗ lực muộn màng của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng, dù khả năng ông lật ngược tình thế gần như không thể.

    Truyền thông Mỹ hôm 7/11 đồng loạt xướng tên ứng viên Dân chủ Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử, trở thành tổng thống Mỹ thứ 46. Trump đã tuyên bố không chấp nhận kết quả này, cho biết "bầu cử còn lâu mới kết thúc" và chiến dịch tranh cử của ông sẽ khởi kiện. Tổng thống Mỹ cũng đang lên kế hoạch khôi phục các cuộc vận động quy mô lớn chống "gian lận bầu cử".

    Trump hay Biden - 1


    So sánh phản ứng của Trump với các ứng viên tổng thống Mỹ khi gặp bất lợi. Video: Guardian.


    Ngọc Ánh (Theo Reuters)
     
  11. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

    Đúng rồi bác, họ điếm và ác.
    Tuy nhiên họ toàn là bọn có tài, thậm chí tài của họ vượt trội hẳn phần còn lại.
    Chỉ có điều tài năng đó không giúp ích về phương diện tốt cho nhân loại.
     
    joh.le, ruaden4, HiepSiSiTinh and 3 others like this.
  12. tuannokia Thành Viên Cấp 5

    Độc tài mà không ác và không điếm thì lại là nhân tài. Ví dụ Lý Quang Diệu của Singapore , Park Chung Hee của Hàn, Thành Cát của Mông cổ, Minh Trị của Nhật, Hít Le của Đức....
    Ác và điếm ở đây là đối với dân nước họ nha, có thể họ sẽ ác và điếm với dân nước khác để giúp nước họ hùng cường. Riêng ông nội Tần Thuỷ Hoàng thì dân nước ổng hay nước khác đều ác như nhau.
     
    HiepSiSiTinh, TUAN_VU and 7800II like this.
  13. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 6

    Đồng minh thân cận của Mỹ thì ko có thằng nào độc tài hết cụ à. Mỹ ko đóng quân miễn phí hơn nửa thể kỷ để bảo vệ 1 nước có độc tài nhé.
     
    joh.le and Cá Mập chiên xù like this.
  14. Cá Mập chiên xù Thành Viên Kim Cương

    Bác có thể tìm đọc cuốn sách này để biết TT Park Chung Hee độc tài ntn nhé:
    Trump hay Biden
    Còn chuyện Mỹ đóng quân ở Hàn quốc > 50 năm thì bản chất đó chẳng phải để "bảo vệ đồng minh" mà chỉ là giữ bức tường ngăn chặn hiểm họa CS trong chiến lược toàn cầu của Mỹ thôi.
     
    joh.le, TUAN_VU and 7800II like this.
  15. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 6

    Cụ lại nghe redbull kể chuyện rồi, sao nó ko viết sách kể thằng Bắc Hàn độc tài ? Từ độc tài do redbull tự nghĩ ra rồi ghép cho ông ta để tuyên truyền. Lũ cha con dòng họ Kim mới là độc tài chính hiệu nhé. THằng cha chết rồi đưa thằng con lên, rành rành ra thế mà đé0 có thằng red bull nào viết. Toàn đi soi Hàn Quốc từng chút một, 1 cái cty Samsung làm = cả GDP của nước VN mà tụi nó còn bẩu Hàn toàn ăn viện trợ của Mỹ cho được.

    -Hàn, Nhật, Đài đụng tới 3 thằng này xem như đụng tới Mỹ vì tụi nó đã ký hiệp định quốc phòng song phương. Đồng minh thân cận. Thằng Nhật có liên quan gì đến CS đâu mà Mỹ vẫn duy trì quân bảo vệ.
     
    joh.le, ruaden4, 7800II and 1 other person like this.
  16. 7800II Thành Viên Kim Cương

    công nhận mấy bác quan tâm và tìm hiểu sâu về chính tờ rị quá nhỉ, quá am hiểu luôn, em thì ngoài giờ làm phải đưa đón con đi học, về tới nhà thì lo cho tụi nhỏ ăn uống ngủ nghỉ, chả còn thời gian quan tâm tới thế giới cũng như lịch sử nữa, hôm nào rảnh có lẽ sẽ tìm hiểu đọc thêm mấy bài viết của mấy bác đưa lên xem sao
     
    joh.le, ruaden4, Thiên Sứ and 2 others like this.
  17. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 6


    Sắp tới Trump siêu bựa sẽ tìm cách lật ngược thế cờ, dù cơ hội mong manh nhưng ta có phim hay để xem.
     
  18. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Em gái miền tây nhìn cưng dễ sợ
     
  19. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Ở trận Chung kết tranh cúp C1 1999 chỉ với 2 phút bù giờ cuối David Beckham của đội Manchester United làm liền 2 trái để lật ngược thế cờ từ thua sang thắng đội Bayern München đang dẫn trước 1 - 0 .

     
    Chỉnh sửa cuối: 10/11/20
    joh.le and Cá Mập chiên xù like this.
  20. ruaden4 Thành Viên Kim Cương

    Em mới đọc thấy status này trên facebook:
    Trump hay Biden

    Các bác chọn cửa nào?
     

Tình hình diễn đàn

  1. heodauto,
  2. thuymung247,
  3. HONEYZ,
  4. 0942061367,
  5. dienlanhbatuan,
  6. dongnmh7,
  7. passio
Tổng: 522 (Thành viên: 17, Khách: 499, Robots: 6)