Tìm kiếm bài viết theo id

TUYỂN SINH TRUNG CẤP KỸ THUẬT VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi KOanh123, 16/8/21.

ID Topic : 9626504
 1. KOanh123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/8/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  29
  TUYỂN SINH TRUNG CẤP KỸ THUẬT VẬT LÝ TRỊ LIỆU
  Nội dung chính
  1. Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là gì?
  2. Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu tại Catiedu?
  3. Mục tiêu đào tạo
  4. Học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu ra trường làm gì?
  5. Cơ hội việc làm của sinh viên Kỹ thuật Vật lý trị liệu.
  6. Nhu cầu thị trường và xu hướng việc làm của sinh viên sau khi ra trường.
  7. Kết Luận:

  Hiện nay, ngành Vật Lý Trị Liệu được đông đảo các bạn trẻ đón nhận, lựa chọn lĩnh vực Vật Lý Trị Liệu để phát triển lâu dài trong tương lai, ổn định cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, tuyển sinh năm 2021 với hình thức xét tuyển từ học bạ THCS trở lên. Mọi thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THCS lớp 9 là đã có cơ hội theo học lĩnh vực tiềm năng này.

  1. Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là gì?
  Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành học chuyên khoa về kỹ thuật y học, thực hiện những kỹ thuật vật lý không dùng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Một số kỹ thuật vật lý trị liệu thường được dùng như nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

  Kỹ thuật vật lý trị liệu ngày càng có vai trò quan trọng và mang tính nhân văn hơn cả. Ngành không chỉ giúp cho đối tượng người bệnh phục hồi sức khoẻ sau điều trị mà còn phục hồi chức năng cơ thể của những người khuyết tật, giúp họ hoà nhập cuộc sống cộng đồng.

  Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu là một lĩnh vực đặc thù của chuyên ngành Y tế. Đặc thù của ngành nghề này chính là nghiên cứu. Áp dụng các biện pháp kỹ thuật, giáo dục, xã hội hay y học để cải thiện. Hồi phục các chức năng, khả năng bình thường của một bệnh nhân không may bị bệnh tật. Khiếm khuyết hay suy giảm các chức năng của cơ thể.

  TUYỂN SINH TRUNG CẤP KỸ THUẬT VẬT LÝ TRỊ LIỆU

  2. Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu tại Catiedu?
  CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục. Sinh viên theo học tại Catiedu ngoài học các kiến thức chuyên môn, trong quá trình học sinh viên sẽ được các giảng viên đồng hành và hỗ trợ trực tuyến. Để sinh viên có thể nắm bắt được bài học và các kỹ năng khi tìm hiểu các loại thiết bị máy móc, các giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp. Trong quá trình theo học tại Catiedu sinh viên sẽ được trao đổi thoái mái với giảng viên mà không gặp khó khăn khi giao tiếp nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp của sinh viên.

  Catiedu tuy là một trường trẻ với đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, nhưng để có thể có mặt trong nền giáo dục các giảng viên tại Catiedu đã không ngừng cố gắng và cống hiến. Giảng viên trường đã được đào tạo trang bị đầy đủ các kiến thực tại các trường lớn và được đào tạo thực hành tại các bệnh viện, các cơ sở y tế. Giảng viên tại Catiedu có đầy đủ năng lực và chứng chỉ hành nghề theo quy định.

  Đặc biệt khi theo học Kỹ thuật vật lý trị liệu tại Catiedu sinh viên sẽ được giảm 40% học phí so với học phí truyền thống. Trong quá trình học lý thuyết trực tuyến sinh viên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu sẽ được thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện trong cả nước.

  Sinh viên sau khi ra trường sẽ được Tốt nghiệp bằng Chính Quy đảm bảo chất lượng đạt chuẩn cho sinh viên. Cam kết sinh viên ra trường có việc làm, được làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện và cơ hội làm việc tại nước ngoài.

  Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100%. Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ... tại Diendan.cati.edu.vn

  3. Mục tiêu đào tạo
  Đào tạo Kỹ thuật viên vật lý trị liệu có y đức, có kiến thức hoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ ngành học ở trình độ cao đẳng; có khả năng phối hợp làm việc, sáng tạo, tự học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

  Thái độ:

  - Tận tuỵ với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.

  - Khiêm tốn học tập, chân thành hợp tác với đồng nghiệp.

  - Trung thực, khách quan, nghiêm túc trong công việc chuyên môn.

  Kiến thức:

  - Giải thích các kiến thức cơ bản về giải phẫu sinh lý người, sinh lý bệnh, sinh học di truyền, bệnh học, dược lý, cấp cứu ban đầu vào việc lập kế hoạch chăm sóc điều trị.

  - Trình bày được các phương pháp châm cứu và chữa bệnh không dùng thuốc (y học cổ truyền) phục hồi chức năng cho người bệnh.

  - Giải thích được những nguyên nhân, triệu chứng trong điều trị vật lý trị liệu hệ tim mạch – hô hấp,, hệ thần kinh – cơ, vật lý trị liệu cơ – xương, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng.

  - Trình bày được phương pháp vận động trị liệu, quy trình thực hiện lượng giá chức năng hệ vận động, quy trình bảo quản trang thiết bị vật lý trị liệu trong điều trị.

  - Phân tích được tác dụng điều trị trong các trường hợp vật lý trị liệu hệ tim mạch – hô hấp, vật lý trị liệu hệ thần kinh – cơ, vật lý trị liệu cơ xương, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng;

  - Trình bày được những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định.

  Kỹ năng:

  + Giao tiếp với người bệnh, người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp hiệu quả.

  + Thực hiện thành thạo sơ cấp cứu ban đầu

  + Xác định được vị trí giải phẫu cơ – xương – thần kinh trên người bệnh

  + Lương giá thành thạo chức năng hệ vận động của cơ thể.

  + Vận hành thành thạo an toàn và bảo quản tốt các trang thiết bị chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu

  + Thực hiện thành thạo các thao tác tập vận động trị liệu, các phương pháp điều trị vật lý trị hiêu, vật lý trị kiệu hệ tim mạch – hộ hấp, vật lý trị liệu hệ thần kinh – cơ, vật lý trị liệu cơ xương

  + Áp dụng các phương pháp châm cứu và chữa bệnh không dùng thuốc (y học cổ truyền) phục hồi chức năng cho người bệnh

  + Hướng dẫn người bệnh, gia đình người bệnh sử dung thành thạo một số dụng cụ trợ giúp đơn giản hỗ trợ trong điều trị

  + Sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 1/6 trong khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam, ứng dụng được ngoại ngữ và một số công việc chuyên môn của ngành, nghề.

  + Xây dụng kế hoạch làm việc theo nhóm và phối hợp với các thành viên trong nhóm để thực hiện kế hoạch chăm sóc điều trị cho bệnh nhân.

  4. Học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu ra trường làm gì?
  Bên cạnh vấn đề học Kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu. Thì nhiều người cũng quan tâm tới vấn đề việc làm sau khi ra trường của các cử nhân ngành này. Đặc điểm chung của ngành phục hồi chức năng đó chính là việc chăm sóc. Chữa trị cho các bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em hay người già. Thực tế đã cho thấy, hầu hết những người đã qua 40 tuổi đều muốn được chăm sóc. Muốn được điều trị bằng các phương pháp hồi phục chức năng, vật lý trị liệu. Khi mà xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều bạn trẻ hiện nay lại theo đuổi ngành học này.

  TUYỂN SINH TRUNG CẤP KỸ THUẬT VẬT LÝ TRỊ LIỆU - 1

  5. Cơ hội việc làm của sinh viên Kỹ thuật Vật lý trị liệu.
  Ngay sau khi ra trường, các KTV Vật lý trị liệu. sinh viên sẽ được làm việc tại các khoa phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế. Các bệnh viện từ Trung ương cho đến địa phương. Chưa dừng lại ở đó, các em cũng có thể làm việc tại các bệnh viện nước ngoài. Làm việc tại quốc gia có nền Y học phát triển cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Đức, Anh, Canada.

  Ngoài ra, các em cũng có thể làm việc tại các tổ chức. Các trường chuyên biệt dành cho những người khuyết tật. Học ngành phục hồi chức năng, các cử nhân sẽ được trang bị các kiến thức cực chuẩn để có thể thực hiện. Công tác các nghiệp vụ chuyên môn như.

  ⭐ Đảm bảo an toàn, điều trị phục hồi đúng kỹ thuật cho các bệnh nhân khiếm khuyết và khuyết tật.

  ⭐ Lập phác đồ, kế hoạch để phục hồi chức năng cho các bệnh nhân.

  ⭐ Tham gia các hoạt động y tế công cộng.

  ⭐ Phát triển và nghiên cứu các phương pháp hồi phục chức năng.

  ⭐ Tư vấn, cố vấn các phương pháp trị liệu cho các bệnh viện hay các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương.

  ⭐ Sử dụng, phân tích các kỹ thuật vật lý cơ bản và nâng cao.

  TUYỂN SINH TRUNG CẤP KỸ THUẬT VẬT LÝ TRỊ LIỆU - 2
  6. Nhu cầu thị trường và xu hướng việc làm của sinh viên sau khi ra trường.

  Hiện nay với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng, do đó có rất nhiều thí sinh lựa chọn theo ngành này bởi đây là ngành nghề hiện đang thiếu nguồn nhân lực và đây là nghề có thu nhập cao. Một trong những mã ngành được thí sinh yêu thích đó là ngành vật lý trị liệu.

  Để trở thành một Kỹ thuật Phục hồi chức năng giỏi thì kỹ năng tay nghề là yếu tố quan trọng nhất và không thể thiếu.Nhờ có sự xuất hiện của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mà nền Y học hiện đại đã có sự phát triển vượt bậc hơn, vật lý trị liệu phục hồi chức năng đã giúp bệnh nhân hồi phục một cách toàn diện hơn, hồi phục lại những chức năng đã mất một cách hiệu quả. Mặc dù ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng không cần sử dụng thuốc hay các phương pháp phẫu thuật mà sử dụng những phương pháp xoa bóp, bấm huyệt,…để điều trị bệnh cho người bệnh một cách hiệu quả.

  7. Kết Luận:
  Kỹ thuật vật lý trị liệu là phương pháp vật lý giúp bệnh nhân phục hồi hoàn thiện sức khỏe của mình về cả tinh thần lẫn thể chất. Đây là nghề đặc biệt kết hợp sự vận động vào cách chữa bệnh và được rất nhiều người lựa chọn. Các y, bác sĩ vật lý trị liệu sẽ thực hiện những kĩ thuật trực tiếp lên cơ thể bệnh nhân để điều trị như dùng nhiệt trị liệu và điện trị liệu, thủy trị liệu laze trị liệu và xoa bóp…Hiện nay đây được coi là phương pháp chữa bệnh được nhiều người lựa chọn đơn giản vì không phải sử dụng thuốc tránh gây các tác dụng phụ.

  • Qua những thông tin trên thì CATIEDU đáng là nơi lựa chọn cho tất cả các sinh viên đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia định.
  • Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7.
  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU
  ☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11
  Website đăng ký: https://cati.edu.vn

  Sơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN

  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI

  TUYỂN SINH TRUNG CẤP KỸ THUẬT VẬT LÝ TRỊ LIỆU - 3

  từ khóa tìm kiếm google: xét tuyển trung cấp, xét tuyển trung cấp online. xét tuyển trung cấp trực tuyến, tuyển sinh, tuyển sinh trung cấp online, tuyển sinh trung cấp học từ xa, tuyển sinh trung cấp học trực tuyến, tuyển sinh trung cấp nghề, Catiedu, học viên đào tạo trực tuyến catiedu Cati.edu.vn
   

Chia sẻ trang này