Tìm kiếm bài viết theo id

Tuyển sinh trung cấp Y sĩ - Khóa học trực tuyến

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi KOanh123, 16/8/21.

ID Topic : 9626467
 1. KOanh123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/8/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  29
  TUYỂN SINH TRUNG CẤP Y SĨ - KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN
  Nội dung chính
  1. Y sĩ là gì?
  2. Điểm nổi bật của ngành Y Sĩ tại Catiedu?
  3. Mục tiêu đào tạo Y sĩ tại Catiedu.
  4. Y sĩ đa khoa thực hiện những công việc gì?
  5. Cơ hội nghề nghiệp của Y sĩ đa khoa
  6. Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm của sinh viên Y sĩ sau khi ra trường?
  7. Kết luận

  Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Khi kinh tế càng phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe lại càng trở nên thiết yếu hơn. Cũng bởi vậy mà y tế lúc này được quan tâm hơn bao giờ hết. Thế nên, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tại nước ta đang rất tích cực tuyển sinh cho các ngành học thuộc lĩnh vực y tế, trong đó có ngành y sĩ đa khoa.

  Dù là các bệnh viện công lập hay tư nhân, quốc tế tại Việt Nam cũng đều đang trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực, đặc biệt là thiếu đội ngũ y sĩ đa khoa chuyên nghiệp. Nhận thấy được điều này, trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn tích cực tuyển sinh ngành y sĩ đa khoa với mong muốn có thể đào tạo được nguồn nhân lực giỏi, chất lượng, có tâm với nghề để đáp ứng nhu cầu cho các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

  1. Y sĩ là gì?
  Y sĩ là người chăm sóc và điều trị cho người bệnh, cùng tiếp đón bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hướng dẫn họ thực hiện theo đúng nội quy trung tâm y tế, bệnh viện. Trong khám bệnh thì sẽ phối hợp cùng với bác sĩ thăm khám bệnh nhân để đưa ra kế hoạch chăm sóc và điều trị. Quá trình bệnh nhân ở lại viện phải thường xuyên theo dõi và họp nhóm để thay đổi kế hoạch chăm sóc và điều trị kịp thời nếu cần thiết.

  Trung cấp y là ngành học thiên về bệnh lý học. Người hoàn thành chương trình học trung cấp y sĩ đa khoa sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng để làm việc hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật và thực hiện xét nghiệm để lấy máu, nước tiểu, điện tâm đồ cho người bệnh. Y sĩ là ngành học có tính thực tế ứng dụng vào cuộc sống cực kì cao. Tuy nhiên hiện tại vẫn đang là ngành nằm trong Top ngành thiếu nguồn nhân lực. Nếu bạn có đam mê ngành thì học trung cấp y sĩ là khởi đầu để bạn thực hiện ước mơ.

  Tuyển sinh trung cấp Y sĩ - Khóa học trực tuyến

  2. Điểm nổi bật của ngành Y Sĩ tại Catiedu?
  CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục. Sinh viên theo học tại Catiedu ngoài học các kiến thức chuyên môn, trong quá trình học sinh viên sẽ được các giảng viên đồng hành và hỗ trợ trực tuyến. Để sinh viên có thể nắm bắt được bài học và các kỹ năng khi tìm hiểu các loại thiết bị máy móc, các giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp. Trong quá trình theo học tại Catiedu sinh viên sẽ được trao đổi thoái mái với giảng viên mà không gặp khó khăn khi giao tiếp nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp của sinh viên.

  Catiedu tuy là một trường trẻ với đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, nhưng để có thể có mặt trong nền giáo dục các giảng viên tại Catiedu đã không ngừng cố gắng và cống hiến. Giảng viên trường đã được đào tạo trang bị đầy đủ các kiến thực tại các trường lớn và được đào tạo thực hành tại các bệnh viện, các cơ sở y tế. Giảng viên tại Catiedu có đầy đủ năng lực và chứng chỉ hành nghề theo quy định.

  Đặc biệt khi theo học Trung cấp Y sĩ tại Catiedu sinh viên sẽ được giảm 40% học phí so với học phí truyền thống. Trong quá trình học lý thuyết trực tuyến sinh viên Trung cấp Y sĩ sẽ được thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện trong cả nước.

  Sinh viên sau khi ra trường sẽ được Tốt nghiệp bằng Chính Quy đảm bảo chất lượng đạt chuẩn cho sinh viên. Cam kết sinh viên ra trường có việc làm, được làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện và cơ hội làm việc tại nước ngoài.

  Tuyển sinh trung cấp Y sĩ - Khóa học trực tuyến - 1

  3. Mục tiêu đào tạo Y sĩ tại Catiedu.
  Chuẩn kiến thức:

  • Chương trình đào tạo ngành Y sĩ được xây dựng để đào tạo ngườiy sĩ có kiến thức và kỹ năng thực hành của người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo qui định, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh, có đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ và có ý thức khả năng học tập vươn lên ở các bậc học liên thông sau này.
  Chuẩn kỹ năng:

  • Y sĩ thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường.
  • Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.
  • Làm được một số thủ thuật theo qui định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng.
  • Chuyển tuyến trên kịp thời các bệnh vượt quá quy định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.
  • Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm, lập kế hoạch, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch
  • Truyền thông giáo dục sức khỏe, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khỏe ở tuyến cơ sở
  • Quản lý các trạm y tế xã.
  Chuẩn thái độ:

  • Yêu ngành, yêu nghề, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ nguời bệnh.
  • Tôn trọng, đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.
  • Khiêm tốn học hỏi, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
  • Bảo đảm an toàn cho người bệnh.
  Vị trí và khả năng làm việc sau khi ra trường:

  • Được tuyển vào làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước hoặc Y tế ngoài công lập theo quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.
  Cơ hội học liên thông lên Cao Đẳng - Đại Học:

  • Sau khi tốt nghiệp TCCN Y sĩ đa khoa, học viên có thể liên thông lên bậc Cao Đẳnghoặc Đại Học với bất kỳ trường nào trong hệ thống giáo dục trong nước.
  Tuyển sinh trung cấp Y sĩ - Khóa học trực tuyến - 2
  4. Y sĩ đa khoa thực hiện những công việc gì?

  Chắc hẳn có nhiều người đang thắc mắc về những công việc mà người Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp có thể làm. Có thể nói rằng công việc của Y sĩ đa khoa là trợ giúp Bác sĩ thăm khám, chữa bệnh giống như Điều Dưỡng. Tuy nhiên người y sĩ đa khoa sẽ có những đặc quyền khác so với Điều dưỡng viên đó là: Y sĩ đa khoa được khám chữa những bệnh thông thường ở tuyến Y tế cơ sở còn Điều Dưỡng viên thì không được thăm khám bệnh mà Điều dưỡng chỉ được thực hiện công việc chăm sóc người bệnh theo Y lệnh Bác sĩ.

  Sự khác biệt cơ bản của Y sĩ đa khoa với Điều Dưỡng là người học Y sĩ đa khoa được cấp chứng chỉ hành nghề y để thăm khám, chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật. Những người tốt nghiệp Y sĩ đa khoa được phép học liên thông lên bác sĩ đa khoa theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục (hệ đào tạo chuyên tu từ trung cấp y sĩ lên Đại học Y với thời gian đào tạo 4 năm, cấp bằng Bác sĩ đa khoa). Còn Điều Dưỡng thì không liên thông được lên Bác sĩ. Với sự khác biệt như vậy thì lựa chọn Y sĩ đa khoa sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan cho tương lai cho các thí sinh để có được nhiều cơ hội nghề nghiệp và có được thu nhập hấp dẫn.

  Tuyển sinh trung cấp Y sĩ - Khóa học trực tuyến - 3

  5. Cơ hội nghề nghiệp của Y sĩ đa khoa
  Hiện nay, Y sĩ là cán bộ y tế là không thể thiếu trong các hệ thống y tế. Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp các Bác sĩ trong khám và chữa bệnh, thực hiện những kỹ thuật đã được học để chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất. Nhân lực trong ngành Y tế ở các địa phương đang trong tình trạng thiếu những người đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ. Không chỉ thế, những cơ sở Y tế tư nhân và nước ngoài đang ngày càng mọc lên nhiều hơn. Vì vậy người học Y sĩ đa khoa ra trường có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa. Trường Catiedu với các khóa học trực tuyến chuyên đào tạo Y sĩ Trung cấp chuyên nghiệp có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau trong Ngành Y như: Bệnh viện, Phòng khám đa khoa hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

  Làm Y sĩ đa khoa có thể mang đến cho người học Trung cấp Y sĩ đa khoa một cơ hội công việc ổn định hơn so với những ngành nghề khác. Y sĩ đào tạo bài bản, có chuyên môn tốt về Y lý cũng như Y thuật và Y đức. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, bằng cấp chuyên môn, cộng thêm kinh nghiệm để có chứng chỉ hành nghề thì sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Ngoài ra, làm nghề Y sĩ đa khoa còn giúp người học có cơ hội để trở thành các Điều dưỡng viên hay là các Bác sĩ. Hiện nay mức thu nhập trung bình của ngành Y sĩ đa khoa khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng, mức lương này có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng nếu như các bạn có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm trở lên.  6. Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm của sinh viên Y sĩ sau khi ra trường?
  Theo thống kê của Bộ Lao động Mỹ, từ năm 2017 đến năm 2025, công việc dành cho người y sĩ sẽ tăng lên khoảng 38%. Đây cũng là một trong những lý do đã đưa ngành y sĩ đa khoa luôn nằm “top” trong các mùa tuyển sinh tại trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn.

  Sau khi tốt nghiệp trung cấp y sĩ đa khoa, sinh viên có thể đảm nhận công việc ở các lĩnh vực y khoa: hướng dẫn người sử dụng thuốc an toàn và hợp lý, hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện các công tác vệ sinh phòng bệnh, truyền thông các vấn đề sức khỏe tới toàn thể cộng đồng, trợ giúp các bác sĩ trong công tác khám và chăm sóc bệnh nhân tại trạm, tham gia sơ cứu các trường hợp khẩn cấp tai nạn, …..

  Tuyển sinh trung cấp Y sĩ - Khóa học trực tuyến - 4

  7. Kết luận
  Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu qua về nghề Y sĩ và các thông tin liên quan đến nghề Y sĩ. Ngành Y sĩ không quá khó để học, nhưng nếu muốn học và làm được việc ở ngành thì các bạn cần chủ động học hỏi, và luôn sẵn sàng để bắt đầu học.

  • Qua những thông tin trên thì CATIEDU đáng là nơi lựa chọn cho tất cả các sinh viên đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia định.
  • Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7.
  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU
  ☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11
  Website đăng ký: https://cati.edu.vn

  Sơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN

  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI

  Tuyển sinh trung cấp Y sĩ - Khóa học trực tuyến - 5

  từ khóa tìm kiếm google: xét tuyển trung cấp, xét tuyển trung cấp online. xét tuyển trung cấp trực tuyến, tuyển sinh, tuyển sinh trung cấp online, tuyển sinh trung cấp học từ xa, tuyển sinh trung cấp học trực tuyến, tuyển sinh trung cấp nghề, Catiedu, học viên đào tạo trực tuyến catiedu Cati.edu.vn
   

Chia sẻ trang này