Tìm kiếm bài viết theo id

Ưu điểm của các dòng loa âm trần 15W.

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Âm Thanh' bắt đầu bởi nguyen duc dungg, 23/3/20.

ID Topic : 9464953
 1. nguyen duc dungg Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/3/20
  Tuổi tham gia:
  4
  Bài viết:
  23
  Loa âm trần TOA là một trong những dòng loa phổ biến và rất thường gặp trong một hệ thống âm thanh thông báo đặc biệt. Đúng như tên gọi của nó, loa âm trần dược thiết kế để gắn lên trần nhà. Với đặc điểm là âm trần, nên nó sẽ tiết kiệm rất nhiều diện tích không gian của bạn. Nổi bật trong các thiết bị âm trần là những sản phẩm loa âm trần dòng 15w. Dòng loa âm trần TOA 15W này có một số đặc điểm tiêu biểu như: loa có độ trở kháng cao, độ bền rất tốt vì cơ bản dòng loa này sẽ phải làm việc với cường độ lớn và trong thời gian dài. Nguồn gốc sản phẩm chủ yếu đến từ Nhật Bản hoặc đôi khi có một số lô hàng đến từ Indonesia.

  Trong một hội trường to âm thanh được xem như một khía cạnh quan trọng nhất, dù với mục tiêu tiêu dùng như thế nào. Hệ thống phân bố các bộ loa âm trần cũng nên để tại những vị trí trung tâm, chỗ đông người, trong một hội trường ví như có không gian rộng thì nên đặt nhiều loa âm trần để đảm bảo lượng âm thanh phát ra thống nhất.

  Sản phẩm tiêu biểu của dòng loa âm trần TOA 15W có thể kể tới là TOA PC 2852

  Khi đặt loa âm trần, bạn nên chú ý đến một số điểm sau:

  – Loa âm trần mặc định đặt sẽ lên trần nhà lên sẽ có hướng quay vuông góc với mặt sản, tuy nhiên bạn nên sắp xếp bố trí sao cho loa quay về hướng người nghe, điều này vô cùng quan trọng. Người ngồi trong hội trường, nhưng lại quay hướng loa ra phía ngoài cửa sổ hoặc chệch hướng người nghe sẽ khiến cho âm thanh bị loãng, nhỏ, thậm chí là không nghe thấy.

  – Tâm của màng loa nhất quán với chiều cao ngang tai của người nghe. Tức là bạn có thể đặt loa bằng với chiều cao trung bình tính đến tai của người nghe để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất, và cũng không nên đặt loa lên trần nhà.

  – Cần phải hiểu rõ hệ thống âm thanh đặt ở đâu? Tức là đặt tại khoảng không hội trường nào? khoảng không là bao nhiêu? Vị trí đặt có khoảng cách trung bình, tối thiểu là mất m… giả dụ diện tích hội trường lớn, loa âm trần phải có công suất và tần số to thì mới đáp ứng được cho khoảng trống rộng, đảm bảo rằng người ở xa vấn nghe rõ ràng những âm thanh được phát ra.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/20

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. ChotNhoRoiQuen
Tổng: 939 (Thành viên: 1, Khách: 907, Robots: 31)