Tìm kiếm bài viết theo id

Vì sao nên tái chế ốp lưng điện thoại?

Thảo luận trong 'Phụ kiện điện thoại' bắt đầu bởi Phukiensories, 3/11/21.

ID Topic : 9641581
Giá bán:
100,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0382728175
Địa chỉ liên hệ:
120 Lê Quang Định, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
3/11/21 lúc 16:45
 1. Phukiensories Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/9/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  18
  BÀI ĐƯỢC ĐĂNG VÀO 29/10/2021 BỞI ADMIN
  Vì sao nên tái chế ốp lưng điện thoại?


  Xu hướng sản xuất ra những chiếc ốp lưng điện thoại được tái chế từ rác thải nhựa với ưu điểm tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn từ những chiếc ốp điện thoại đã qua sử dụng, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Vì vậy việc tái chế ốp lưng điện thoại là một việc làm cần thiết, đem lại nhiều lợi ích cho xã hội.

  Những vấn đề xoay quanh về ốp lưng điện thoại
  Các sản phẩm ốp nhựa thường được chúng ta sử dụng một thời gian rồi vứt bỏ ra ngoài môi trường. Theo một thống kê của Bộ tài nguyên và môi trường thì hàng năm người Việt Nam thải ra môi trường từ 500.000 chiếc ốp lưng nhựa, trong đó trung bình một người dùng smartphone xài từ 10-30 chiếc ốp lưng trong một năm. Với thực trạng xả bừa bãi những chiếc ốp lưng điện thoại, chẳng mấy chốc Việt Nam sẽ chìm trong biển rác nhựa và đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường.

  Việc xử lí tái chế những chiếc ốp điện thoại đã qua sử dụng chưa được chú trọng với đại đa số người dùng. Tái chế ốp lưng điện thoại khá khó khi nhiều người khi mua chiếc ốp lưng mới, thường vứt bỏ, đốt, không được xử lí cũng như chế tạo lại để sử dụng. Những thói quen trên hầu hết xảy ra với đại đa số người dùng. Cùng với đó là việc thiếu ý thức trong việc tái chế rác thải nhựa, đặc biệt là những chiếc ốp nhựa là nguyên nhân lớn gây ra hậu quả ô nhiễm môi trường.

  Vì sao nên tái chế ốp lưng điện thoại? - 1

  Tạo ra những chiếc ốp lưng đẹp từ những chiếc ốp lưng cũ

  Hậu quả của việc không tái chế ốp lưng điện thoại
  Ốp lưng nhựa rất khó bị phân huỷ ngoài môi trường. Mỗi loại chất nhựa có số năm phân huỷ rất lâu và qua thời gian dài, hàng trăm năm cho đến hàng ngàn năm. Các loại ốp lưng nhựa vứt ra ngoài môi trường gây lãng phí cực lớn và gây ra ô nhiễm môi trường. Các loài động vật ăn phải rác thải nhựa có thể chết, dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.

  Tái chế ốp lưng điện thoại không được xử lí đúng cách gây hại cho môi trường nước và không khí. Khi đốt những chiếc ốp nhựa lên sinh ra chất độc đi-ô-sin, gây ô nhiễm không khí, gây ngộ độc, ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và nguy cơ ung thư rất lớn. Khi chôn lấp những chiếc ốp lưng nhựa, rác thải nhựa tồn tại trong đất, gây tác động xấu đến cây trồng và môi trường đất. Hơn nữa, rác thải nhựa gây ô nhiễm nguồn nước, các sinh vật có lợi bị chết đi. Những chiếc ốp lưng nhựa không được tái sử dụng gây ra tình trạng “ô nhiễm rác thải nhựa” ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh và sức khoẻ con người.

  Vì sao nên tái chế ốp lưng điện thoại? - 2

  Xem thêm: Ưu và nhược điểm của ốp lưng điện thoại là gì?

  Giải pháp đưa ra mẫu ốp lưng nhựa tái chế
  Theo đó, mẫu ốp lưng bằng nhựa được áp dụng quy trình tái chế riêng biệt với các vật liệu cũ, và được tạo thành từ những vật liệu nhựa tái chế được nấu chảy, sau đó được đúc kết thành sợi. Đây chính là 1 cách tái chế một cách sáng tạo, biến đổi các sản phẩm mới có công dụng tốt từ các vật liệu nhựa bỏ đi, Tái chế ốp lưng điện thoại điều này giúp môi trường đỡ bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa  Vì sao nên tái chế ốp lưng điện thoại? - 3

  Như vậy, theo đúng một quy trình Tái chế ốp lưng điện thoại trên thì các sản phẩm từ nhựa hoàn toàn có thể tạo thành những chiếc ốp lưng điện thoại. Bên cạnh đó, lượng nhựa thải ra môi trường có thể nhằm tái sử dụng nhằm bảo vệ môi trường, những sợi tái chế làm giảm số lượng chai nhựa tìm thấy trong các bãi chôn lấp, giảm lượng cacbon thải vào không khí và so với quy trình sản xuất truyền thống thì tái chế nguyên liệu.

  Sợi tái chế chính là công nghệ hàng đầu trong một quy trình thân thiện với môi trường, giúp bảo tồn nguồn năng lượng không thể tái chế. Giải pháp hữu ích trong quá trình xử lí vật liệu để sản xuất ốp lưng điện thoại cho thiết bị hàng đầu của mình.

  Những điều trên cho ta thấy cách để Tái chế ốp lưng điện thoại bằng cách sản xuất theo một chu kì bền vững, đồng thời cung cấp giải pháp thân thiện với môi trường. Muốn mua các dòng ốp lưng điện thoại tái chế, truy cập ngay: Phukiensories
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. phuocloi9x
Tổng: 1,200 (Thành viên: 1, Khách: 1,158, Robots: 41)