Tìm kiếm bài viết theo id

VÌ SAO SÀN GỖ NHÀ BẠN BỊ ỌP ẸP ?

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi SanGo GAGO, 22/11/16.

ID Topic : 8667641
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0902264277
Địa chỉ liên hệ:
42 Hồ Bá Kiện , P.15 , Q.10, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
22/11/16 lúc 10:51
 1. SanGo GAGO Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  18/12/11
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  2,755
  Quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp rất đơn giản, bạn chỉ cần trải một lớp xốp lót sàn nên bề mặt sàn nhà xi măng, gạch men là có thể lắp ghép các tấm sàn gỗ lại với nhau theo một trật tự đã được tạo ra bởi các hèm khóa.
  Vậy nguyên nhân nào ? Vì sao sàn gỗ công nghiệp nhà bạn bị ọp ẹp, bị lún ở một điểm nào đó ?
  Nguyên nhân chính là do cốt nền nhà kém bằng phẳng.
  Trong quá trình trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp đơn vị thi công sẽ luôn tư vấn cho bạn, khảo sát mặt bằng và đánh giá hiện trạng mức độ bằng phẳng đến đâu.

  Các công trình nhà mới trong quá trình xây dựng thường hay vương vãi các cục xi măng, cục bột thạch cao, các bãi xi vữa còn xót lại tạo thành những điểm gồ ghề, chưa kể quá trình cán nền xi măng người thợ thi công làm ẩu, cán cốt nền kém bằng phẳng, có những điểm bị võng ở một góc nhà, góc cửa đi, lối thông từ phòng nọ sang phòng kia.

  VÌ SAO SÀN GỖ NHÀ BẠN BỊ ỌP ẸP ?
  Sàn gỗ bị rộp
  Đây chính là nguyên nhân hàng đầu làm cho sàn gỗ công nghiệp bị ọp ẹp khi bạn bước đi trên nền nhà.
  Vậy để đảm bảo cho sàn gỗ nhà bạn sau khi lắp đặt hạn chế tối đa được vấn đề bị ọp ẹp thì hãy làm thật tốt công tác tạo mặt bằng chuẩn, giám sát thợ cán nền, sử dụng ống nước đo độ cân bằng để tránh bị võng ở một điểm nào đó.

  Sàn gỗ công nghiệp không được gắn cố định xuống nền nhà, nó chỉ đặt trên bề mặt và liên kết các tấm gỗ với nhau thành một khối thống nhất.
  Rất nhiều gia chủ chủ quan không chịu xử lý cốt nền cho phẳng nhưng lại nghĩ trong quá trình thi công sàn gỗ có thể kê, lót thêm xốp, que gỗ xuống điểm bị lõm đó là được, nhưng thực tế vấn đề này không khả thi, tình hình không được cải thiện là bao.

  Do đó vấn đề cốt yếu vẫn phải là xử lý cho tốt khâu tạo mặt bằng.
  VÌ SAO SÀN GỖ NHÀ BẠN BỊ ỌP ẸP ? - 1
  Sàn gỗ bị rộp
  Nguyên nhân thứ hai nằm ở độ dày mỏng của sàn gỗ công nghiệp .
  Các loại sàn công nghiệp trên thị trường hiện nay đa phần là 8mm và 12mm, chỉ một số ít 7mm và 10mm.

  Nguyên nhân số 1 và số 2 có tác động liên quan đến nhau nghĩa là sàn nhà kém bằng phẳng mà lại sử dụng sàn gỗ mỏng thì vấn đề ọp ẹp sẽ hiện hữu hơn, nếu sử dụng loại gỗ dày hơn thì hiện tượng ọp ẹp sẽ đỡ hơn so với loại mỏng.

  Vậy theo lời khuyên của chúng tôi nếu nhà bạn có diện tích rộng thì tốt hơn cả là sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày 12mm, cốt nền có kém bằng phẳng một chút thì loại sàn gỗ có độ dày 12mm dù sao cũng đỡ bị ọp ẹp hơn.

  VÌ SAO SÀN GỖ NHÀ BẠN BỊ ỌP ẸP ? - 2
  Sàn gỗ công nghiệp Gago
  Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp là lắp ghép các tấm gỗ với nhau trên mặt sàn, không sử dụng đinh hoặc keo để cố định gỗ xuống mặt sàn do vậy nó sẽ không thể nào cho bạn cảm giác đi lại như trên nền gạch men được, đó là điều bình thường, đi trên nền gỗ ít nhiều sẽ có độ êm, độ lún nhất định do còn phần xốp, chưa kể một số cho không được bằng phẳng.

  Đây là điều bất khả kháng mà chúng ta phải chấp nhận, ngay cả đối với các loại sàn gỗ tự nhiên dày 18mm được bắn định cố định xuống khung xương mà cũng không thể cho ta cảm giác chắc chân tuyệt đối huống chi là sàn gỗ công nghiệp loại dày 8mm.
   

Chia sẻ trang này