Tìm kiếm bài viết theo id

Visa 9G là gì? Những lưu ý cần biết về Visa 9G Philippines

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi diegohoang2209, 16/6/20.

ID Topic : 9496152
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0358627195
Địa chỉ liên hệ:
manila-philippines, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
16/6/20 lúc 21:33
 1. diegohoang2209 Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11/2/20
  Bài viết:
  114
  Nếu bạn đang làm việc tại Philippines hoặc có ý định sắp sang đây làm việc thì làm Visa 9G là vấn đề hàng đầu mà bạn phải quan tâm đến. Vậy Visa 9G là gì? làm Visa 9G như thế nào và cần lưu ý những gì về loại Visa của Philippines này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Visa 9G là gì?
  Visa 9G là Visa lao động chính thức và duy nhất của Philippines dành cho những công dân nước ngoài đang lao động và làm việc tại quốc gia này. Thời hạn của Visa 9G có thông thường là 2 năm.

  Loại Visa này cũng do công ty hoặc dịch vụ làm, vì cần dấu mộc của luật sư. Đây là visa làm lâu nhất, mất ít nhất là 4,5 tuần mới hoàn thành.

  Các bạn phải trải qua các bước là kiểm tra sức khỏe tại nơi công ty chỉ định, lên văn phòng Bureau of Quarantine để nộp hồ sơ sức khỏe, rồi sau đó công ty kêu tên lên BI chụp hình, lăn dấu tay, sau đó là chờ tiếp vài tuần nữa mới nhận được 9G.

  Visa 9G là gì? Những lưu ý cần biết về Visa 9G Philippines
  Những lưu ý cần biết về Visa 9G
  Thông thường, sau thời gian thử việc, công ty sẽ làm Visa 9G cho bạn. Phí để làm Visa 9G rời vào khoảng 30-40 triệu VNĐ.

  Sau khi có visa 9G, về Việt Nam du lịch trở lại Philippines có cần đóng tiền gì không?

  Không cần đóng gì cả, và lúc quay về có thể xếp vào hàng dành cho người nước ngoài làm việc tại Phi (nhanh hơn và ngắn hơn), không cần đứng xếp chung với các khách du lịch.

  Nghỉ việc ở công ty, có cần phải downgrade visa 9G không?

  Khi bạn nghỉ việc, thì không cần downgrade 9G xuống visa tourist. Lưu ý downgrade chỉ quan trọng khi bạn nộp đơn cho một công ty khác làm mà thôi.
  Nếu không downgrade và bay ra khỏi Philippines trong một thời gian, visa 9G của bạn khi hết hạn sẽ tự động trở lại tourist visa và bạn có thể quay trở lại Philippines như bình thường.

  Công ty không thể làm visa 9G cho bạn, nếu bạn chưa downgrade visa 9G cũ (cho dù visa đã hết hạn)

  Điều này chính xác 100%. Mình khuyên khi kết thúc công ty nào thì nên downgrade ngay để tránh phiền phức, trừ trường hợp bạn không bao giờ có ý định làm việc tại Philippines nữa.

  Nếu theo tiến trình đàng hoàng thì công ty chỉ có thể downgrade visa cho bạn khi bạn kết thúc ngày làm việc cuối cùng tại công ty. Và thời gian downgrade từ 2-3 tuần.
  Nếu các bạn có việc mới thì nên nhắm chừng thời gian sang công ty mới là 2 tháng (1 tháng thông báo xin nghỉ và 1 tháng để downgrade visa).
  Tuy nhiên tất cả đều có ngoại lệ và tùy theo thương lượng của hai bên; ngoài ra còn có các dịch vụ để có thể đẩy nhanh tiến trình nữa.

  Tại sao công ty lại bắt đền tiền visa (khi nhân viên xin nghỉ) trong khi đó là trách nhiệm của công ty phải làm cho nhân viên?

  Chi phí làm visa rất cao và tốn rất nhiều thời gian, công sức. Do đó công ty thường ra hạn mức như xin nghỉ trước 3 tháng thì đền tiền bao nhiêu, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng thì bao nhiêu?
  Chỉ khi bạn bị đuổi hoặc bạn làm quá hạn mức đó rồi thì bạn có quyền nghỉ mà không cần đền tiền. (Vấn đề này cũng tùy công ty, nên các bạn phải đọc kỹ hợp đồng trước khi quyết định)

  Tại sao công ty phải giữ passport của nhân viên?

  Do điều kiện phải đền tiền visa ở trên mà rất nhiều bạn “xấu” vào một ngày đẹp trời cầm passport bỏ bạn bè, bỏ team, bỏ sếp mà trốn bay về Việt Nam luôn!
  Chúng ta đã tự làm mất lòng tin của nhau, nên cách tốt nhất công ty làm là giữ passport lại, nếu cần bay đi đâu đó thì bạn cần phải có sự phê duyệt của cấp trên.

  Nếu mất passport ở Philippines hoặc hết hạn passport thì làm sao?

  Bạn có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines để đăng ký làm mới passort. Thời hạn làm là hơn 30 ngày và giá là từ USD $100. Nên tính toán trước thời gian, nếu có thể thì bay về Việt Nam làm passport (làm nhanh 2 ngày cũng chỉ USD $100, còn làm thường thì 7 ngày là có, chỉ 200,000 VND)

  Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về Visa 9G và những lưu ý quan trọng về loại Visa này.

  Chúc các bạn may mắn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/20
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9496152 gửi 8177 UP 9496152 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. LeeNguyenDinh,
 2. LeeLouisVuitton,
 3. honeyz...,
 4. DanDTC,
 5. lh8x,
 6. vietmaytinh
Tổng: 499 (Thành viên: 6, Khách: 461, Robots: 32)