Tìm kiếm bài viết theo id

Võ bùa hay Thất Sơn thần quyền.

Thảo luận trong 'Chuyện đời xưa và nay' bắt đầu bởi mamay, 11/2/08.

ID Topic : 104298
Ngày đăng:
11/2/08 lúc 22:51
 1. mamay Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/11/07
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  273
  Vào đầu những năm 80 của thế kỷ trước, làng võ Việt xôn xao bởi sự xuất hiện của một phái võ kỳ lạ, gọi là "võ bùa" hay "thần quyền". Người theo môn võ ấy không cần luyện tập quyền cước mà chỉ cần thổi hương, uống bùa, gọi thần chú là có sức mạnh muôn người khôn địch...Bởi cách thức có phần thần bí đó mà nhiều môn phái khác đã tìm các lò dạy võ bùa để tìm hiểu thực hư, phân tài cao thấp. Sự "truy sát" ấy, cùng nhiều lý do khác nữa nên chỉ ít thời gian sau, võ bùa phải lui vào ẩn dật.
  Gần đây, trước sự nở rộ trở lại của phong trào học võ, lại có lời đồn võ bùa đang "tái xuất giang hồ". Chúng tôi đã đi tìm hiểu thực hư xung quanh môn võ này.
  Cao nhân ẩn tích
  Sau màn ra mắt vào những năm 80 của thế kỷ trước, võ bùa bỗng dưng mất hút một cách khó hiểu trên "chốn giang hồ". Không ai biết đệ tử của võ bùa ở đâu, hiện đang sống như thế nào, còn lao tâm khổ tứ tập luyện hay không?
  Gần đây, một lần lang thang trên mạng, tôi tình cờ đọc được thông tin của một môn sinh "chánh phái" nói rằng, trước đây có hai cao thủ phái Thất Sơn đem võ bùa về dạy ở Hà Nội và chính họ là những sư phụ đầu tiên của môn phái ở đất Kinh kỳ. Thông tin trên mơ hồ, chỉ nói người thứ nhất tên Thành, làng võ vẫn gọi là Thành "vuông", người thứ hai tên là Chín, giang hồ gọi là Chín "cụt".
  Liên hệ với một số cao thủ võ lâm ngoài Bắc thì được biết, Thành "vuông" tên đầy đủ là Nguyễn Văn Thành, từng sống ở khu vực Ô Chợ Dừa (Hà Nội), giờ đã qua Nga lập nghiệp. Người thứ hai là Chín "cụt", tên đầy đủ là Ngô Xuân Chín, là thương binh, hiện không biết phiêu dạt phương nào.
  Thông tin trên làm tôi nhớ lại lần trò chuyện với võ sư Chu Há, Chủ nhiệm võ đường Hồng Gia. Võ sư Há cho biết, thủa trước, Chín "cụt" có tham gia một số phong trào thể thao của người khuyết tật và ngay từ buổi đầu tiên ấy, Chín cùng đệ tử đã từng dùng võ bùa để giành huy chương vàng một hội khỏe năm 1986.
  Nhờ manh mối này, tôi vội tìm đến ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam. Từ số điện thoại ông Phiệt cho, tôi đã tìm được "cao nhân" ẩn tích bấy lâu nay - ông Chín.
  Phận duyên tiền định
  Vợ chồng ông Xuân Chín hiện đang sống ở một khu đô thị yên ả trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội). Trò chuyện, Xuân Chín bảo, Thất Sơn thần quyền với ông như có duyên trời định.
  Thời trai trẻ, Chín là lính trinh sát đóng quân ở tỉnh biên giới Cao Bằng. Khi còn ở quê nhà, bởi hiếu động nên Chín từng theo đám trai làng lăn lộn học quyền cước của mấy võ sư vườn, cũng lận lưng dăm ba miếng phòng thân. Bởi thế, khi hay tin trong trung đoàn có một đồng đội thường diễu quyền, phóng cước sau khi xong xuôi việc nhà binh, Chín muốn tìm đến xem "mặt mũi" thế nào và nhân thể thử tài luôn để phân cao thấp.
  Sau nhiều lần hò hẹn, "thằng cha" đó cũng nhận lời thách đấu. Thế nhưng sau 2 lần "tỉ thí", Chín đều thua không kịp vuốt mặt. Chín đấm, đá cật lực mà cứ như đánh vào bị bông, đối thủ chẳng hề đổi thay sắc mặt. Đánh nhiều đuối sức, chùn tay, nên đành phải xin thua.
  Từ sau trận quyết đấu đó, hai người trở thành bạn. Lúc này Chín mới biết người kia theo học Thần quyền của phái Thất Sơn, từ một sư phụ ở quê nhà, xã Văn Khúc, huyện Sông Thao, tỉnh Phú Thọ. Những câu chuyện mà người bạn kể về môn phái lạ lùng đã khiến Chín mê mệt. Anh ước ao có ngày được về quê bạn bái vị sư phụ ấy làm thầy.
  Và rồi cái ngày anh mong mỏi ấy cũng đến. Được sự giới thiệu, ngay đêm hôm ấy, anh đã được diện kiến kỳ nhân. Người ấy là danh sư Nguyễn Văn Lộc, một nông dân chân chất, cũng chỉ hơn anh cỡ trên chục tuổi.
  Thế nhưng hôm ấy, ý nguyện, mơ ước của anh đã không thành. Dù đã cố nài nỉ hết nước hết cái nhưng vị danh sư ấy vẫn không chịu thu nạp Chín làm đệ tử. Tuy mưu sự không thành nhưng anh vẫn không thôi hi vọng của mình.
  Chừng tháng sau, anh lại tay nải từ Cao Bằng tìm về Phú Thọ. Lần này, thứ mà anh nhận được vẫn chỉ là những cái lắc đầu. Thế rồi, một lần (năm 1981), lúc đi làm nhiệm vụ, anh bị thương phải cắt bỏ hoàn toàn chân phải. Khi vết thương liền da, nhớ miền quê Văn Khúc và ông thầy võ... khó tính, anh lại lóc cóc tìm về.
  Đi cùng anh lần này có cả Thành "vuông", một chàng trai Hà Nội, nghe tiếng vị sư phụ kỳ lạ mà háo hức muốn được tỏ tường. Gặp mặt, vị danh sư nói thẳng thừng: "Anh lành lặn tôi còn không nhận, huống chi nay đã là người tàn phế! Anh không học võ được đâu!". Câu nói đó đã làm ruột gan Chín quặn thắt. "Đau" hơn khi bạn đồng hành với anh, Thành "vuông", lại được sư phụ thu nạp.
  Uất ức, trước khi ra về anh... thề: "Sư phụ nhận tôi thì 6 tháng tôi xuống một lần! Không nhận thì tháng nào tôi cũng xuống!". Tháng sau, một mình, anh xuống thật. Lần này, thấy anh lóc cóc chống nạng vượt quãng đường hơn 15 cây số, vị danh sư đã động lòng trắc ẩn. Ông đã đồng ý truyền võ cho anh nhưng với điều kiện chờ ngày tốt, về Bắc Giang ông mới dạy.
  Võ phái kỳ lạ
  "Ngày tốt" ấy là ngày 9/10/1984. Đã hẹn trước, anh Chín có mặt tại nhà một người quen của sư phụ ở làng Mỹ Độ, sát thị xã Bắc Giang. Đến được ít phút thì sư phụ anh cũng xuất hiện. Ngay chiều hôm ấy, anh đã thành người của phái Thất Sơn. Cũng ngay ngày hôm ấy, anh mới tường tận về môn phái của mình.
  Theo lời thầy Lộc thì "thủ phủ" của Thất Sơn thần quyền nằm ở Huế, do tông sư Nguyễn Văn Cảo nắm quyền chưởng môn. Sáng tổ Nguyễn Văn Cảo học thần quyền từ một vị cao tăng người Ấn Độ. Cao tăng lưu lạc sang Việt Nam từ khi nào thì đến giờ vẫn không ai biết rõ. Tới Việt Nam, ông chọn vùng Bảy Núi (An Giang) làm chốn tu hành. (Có lẽ bởi bậc thánh nhân tu luyện nơi non thiêng này nên thầy Cảo đã đặt tên môn phái của mình là Thất Sơn).
  Dựa trên những căn bản mà vị tu sĩ lạ lùng ấy truyền dạy, thầy Cảo đã truyền dạy thần quyền cho nhiều người khác. Thần quyền học nhanh, do vậy chỉ trong thời gian ngắn, ở Huế đã có rất nhiều người trở thành môn đồ của võ phái này.
  Khi nhập môn, môn đồ của môn phái phải đứng trước ban thờ thề đủ 9 điều (Càng học cao thì số lời thề càng tăng thêm và cao nhất là 16 điều). Sau đó, mỗi người sẽ được sư phụ mình phát cho hai lá bùa hộ thân, một vuông, một dài. Trên những lá bùa ấy có vẽ hình đạo sĩ ngồi thiền và những "thông số", "mật mã" riêng của môn phái.
  Trước khi truyền thụ những câu thần chú, bí kíp võ công của môn phái thì hai lá bùa ấy được đem đốt, lấy tro hoà vào nước cho người mới nhập môn... uống cạn. Thần chú của môn phái thì có rất nhiều, gồm chú gồng, chú xin quyền, chú chữa thương... Đã được truyền thần chú thì môn sinh cứ tự mình gọi chú mà xin sức mạnh, mà tập quyền cước.
  Tuy thế, trước khi tập, người luyện thần quyền phải được sư phụ mình khai thông tất cả các huyệt đạo trên cơ thể. Việc ấy, các sư phụ của Thất Sơn thường làm bằng cách dùng nắm nhang đang nghi ngút khói thổi vào huyệt đạo của đệ tử. Với môn sinh là nam giới thì dùng 7 nén nhang thổi 7 lần vào mỗi huyệt đạo. Môn sinh là nữ thì dùng 9 nén, thổi đúng 9 lần.


  Thần chú vào... võ công ra
  Anh Chín kể, hôm ấy, xong nghi thức nhập môn, sư phụ Lộc đã kéo anh ra sân và chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, ông đã truyền thụ xong xuôi cho anh lời chú xin quyền.
  Theo lời của sư phụ Lộc, lời chú ấy anh không được phép tiết lộ cho bất kỳ ai nếu chưa được phép của những người đứng đầu môn phái. Truyền chú xong, sư phụ anh bảo, cứ nhẩm theo câu chú ấy mà luyện. Chú "nhập" đến đâu thì công phu tự khắc... ra đến đó.
  Thấy thầy dạy mình quá nhanh, anh hết sức ngạc nhiên. Cứ nghĩ, có lẽ bởi gượng ép khi thu nạp nên thầy Lộc mới dạy anh một cách sơ sài đến vậy. Sau này, khi trình độ bản thân được nâng cao, anh mới biết, với anh cuộc truyền thụ kỹ năng cơ bản của môn phái như vậy là quá lâu.
  Thường thì khi truyền chú cho đệ tử khác, thầy Lộc chỉ làm trong thời gian vỏn vẹn 15 phút là xong. Anh cũng vậy, khi được phép dạy đệ tử, anh cũng chỉ mất ngần ấy thời gian là đã... hết bài. Còn học như thế nào, luyện như thế nào, trình độ đạt đến đâu là cơ duyên của mỗi người chứ thày không chỉ bảo được.
  Ngay chiều hôm ấy, thầy Lộc đã kéo anh ra khoảng sân rộng, bắt đầu luyện tập quyền pháp. Trước khi tập, thầy lấy nắm nhang nghi ngút khói thổi vào tất cả những huyệt đạo trên cơ thể anh. Làm xong, thầy bảo anh nhẩm đọc chú để... gọi võ về. Thật ngạc nhiên, khi vừa đọc chú xong, anh bỗng thấy mình lâng lâng như người say rượu. Lúc thì thấy tay mình nhẹ bẫng, lúc thì thấy nặng như đang khuân cả khối sắt trăm cân.
  Chín kể, khi đã "nhập đồng", cứ thấy nhẹ bên tay nào là "chưởng" đánh ra tay ấy. Trạng thái không kiểm soát ấy đã khiến anh lúc thì lăn lộn trên đất, lúc thì nhảy tưng tưng trên không, lao đầu vào tường, vào bụi gai cũng không hề hay biết.
  Tỉ thí tranh tài
  Hết nghỉ phép, Xuân Chín về nơi an dưỡng. Vì đang chờ chế độ nên anh có nhiều cơ hội để luyện tập môn võ mà mình vừa được học. Cứ đêm đến, anh lại một mình chống nạng lên quả đồi ở gần đó luyện tập. Sáu tháng sau, anh quay lại Văn Khúc để thầy Lộc kiểm tra "trình độ".
  Sau bữa cơm chiều, thầy Lộc bảo ông sẽ không trực tiếp kiểm tra mà nhờ thầy "cao tay" hơn thẩm định. Vị ấy tên Cư, ở bến phà Tình Cương, cách nhà thầy Lộc chừng 25 cây số. Thần quyền ở Văn Khúc chính là do ông Cư mang từ trong Huế ra truyền dạy.
  Tối hôm đó, hai thầy trò đã đèo nhau đến nhà ông Cư. Biết Chín muốn thử trình độ của mình, ông Cư đã gọi hai đệ tử to như hộ pháp đến. Trước khi đánh, ông Cư giới thiệu, hai đệ tử của ông được gọi là những “cây đấu” của Thất Sơn. Những ai muốn "khẳng định thương hiệu" của riêng mình thì đều phải đánh với hai "cây đấu" ấy.
  Ngay phút khởi động, một “cây đấu” đã táng thẳng vào mặt Chín cú "thôi sơn" khiến anh nổ đom đóm mắt. Nhưng ngay sau cú đánh ấy, anh thấy mình tự dưng lùi ra, quay hẳn lưng vào đối thủ. Chẳng cần để mắt động tác khó hiểu của anh, người tấn công lại ngay lập tức lao vào. Thế nhưng, vừa vào gần đến nơi thì bỗng nhiên tay phải Chín vung ra một cú đòn cực mạnh. Một tiếng “bốp” chát chúa vang lên, “cây đấu” ấy bị đánh văng ra góc sân và nằm bất động.
  Thấy đệ tử mình bị hạ nhanh một cách khó hiểu, ông Cư vội vàng chạy đến xem thực hư thế nào. Cậu học trò cưng nằm im, mồm miệng be bét máu. Phần thắng đã thuộc về Chín.
  Sắp xếp công việc, ít lâu sau, anh Chín lại theo thầy Lộc vào Huế để nhờ tông sư môn phái kiểm tra trình độ thật sự của mình. Chưởng môn phái Nguyễn Văn Cảo (phường Phú Cát) đã đón hai thầy trò anh rất thân tình.
  Hôm ấy, nhà thầy Cảo có một đệ tử học Thần quyền được 10 năm, từ Quảng Bình vào thăm. Thầy Cảo bảo Chín đấu với người này. Kịch bản của trận đấu ở Phú Thọ đã được lặp lại. Vào trận, ngay màn dạo đầu, Chín dính đòn tới tấp. Thế nhưng, trong lúc nguy nan, tự nhiên anh thấy chân mình mềm oặt. Xoay lưng lại đối thủ, anh quỳ xuống như người bị trúng đòn chí mạng. Đối thủ thấy vậy thừa thắng lao lên...
  Nhưng, như có phép tiên, dù chỉ còn mỗi chân trái mà anh vẫn bật vút lên, lộn trên không một vòng rồi tung cú "thiết cước" vào thẳng bụng đối thủ. Cú đá ấy đã làm vị kia văng ra, thầy Cảo ngay lập tức cho dừng trận đấu. Sau trận đấu đó, bởi quá khâm phục sự tiến bộ kỳ lạ của anh, thầy Cảo đã cân nhắc để anh được thăng đai vượt cấp.
  Thế nhưng, điều đó chưa từng có tiền lệ trong môn phái nên thầy đành để anh ở đai đỏ xuất sư. Người đeo đai đó thì đã có thể làm thầy, truyền thụ võ công cho những môn sinh khác. Sáu tháng sau, vào lại Huế, lần này chưởng môn Nguyễn Văn Cảo đích thân ra chợ mua chỉ về se đai tím cho anh.
  Dựng nghiệp bất thành
  Rời quân ngũ, anh Chín về quê sinh sống, thỉnh thoảng ra Hà Nội gặp gỡ bạn bè. Những năm ấy, phong trào chấn hưng võ thuật cổ truyền ở thủ đô đang ở cao trào, thấy Thất Sơn thần quyền của mình chưa có một tên tuổi trong làng võ Việt, anh và một số người bạn đã quyết tâm gây dựng môn phái.
  Để khẳng định sức mạnh của Thần quyền, Hội khoẻ Phù Đổng năm 1986 được tổ chức ở Hà Nội, các bạn anh đã tiến cử anh tham gia. Chuẩn bị cho sự kiện này Chín đã lặn lội lên Cao Bằng, tìm cậu bé mà trước đây anh đã ngẫu hứng truyền thụ võ công, đưa về Hà Nội cùng mình biểu diễn. Cậu bé ấy tên Điệp, khi ấy vừa tròn 6 tuổi.
  Tại sân vận động Hàng Đẫy, với tiết mục thần quyền của mình, hai thầy trò một tàn phế, một tóc còn để chỏm đã dinh về hai tấm huy chương vàng trước sự trầm trồ, thán phục của mọi người.
  Sau màn ra mắt, được sự "chỉ đường mách lối" của cố võ sư Đỗ Hoá, anh cùng các bạn đã tìm đến một chức sắc ở Hội Võ thuật cổ truyền Hà Nội nhằm đưa môn phái "phát dương quang đại". Thế nhưng, nhiều người cho rằng Thất Sơn thần quyền là tà thuật, mê tín dị đoan nên mong ước của anh đã không thể thành hiện thực.
  Dựng phái không thành, anh em tan rã mỗi người một nơi, Xuân Chín đâm nản. Tuy thế, sau này, tham gia phong trào thể thao người khuyết tật, anh vẫn đem thần quyền đi biểu diễn ở khắp nơi.
  Năm 2004, tại một cuộc liên hoan võ thuật tại Hàn Quốc, anh đã được ban tổ chức trao tặng huy chương vàng cho tiết mục thần quyền độc đáo của mình. Càng hạnh phúc hơn khi ngay sau đó, hình ảnh của anh, một người cụt chân đang thăng hoa cùng quyền thuật đã được ban tổ chức in lên lịch lưu niệm tặng các vận động viên tham gia.
  Cũng từ dạo ấy, bởi cuộc mưu sinh anh đã thôi không tham gia phong trào thể thao nữa. Thần quyền anh cũng ít tập hơn và cũng không truyền dạy bí kíp võ công này cho bất kỳ ai...


   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 104298 gửi 8098 UP 104298 HOT gửi 8598
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 37205 gửi 8798
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. twinsnakes Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  20/2/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  368
  Môn võ này huyền bí nhỉ, không biết có thiệt không. Nhưng chơi "bùa phép" như thế thì làm sao đưa vào Liên Đoàn Võ Thuật VN được.
   
 5. chutin Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  25/11/06
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,468
  môn này nghe npói muốn fá dễ ẹc. lấy đồ dơ như phân, nuớc tiểu, hoặc của phụ nữ, ném qua đầu là teo ngay
   
 6. tran_phuong Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/4/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,930
  môn này có thời phát triển cực thịnh ngoài Huế .
   
 7. thien284 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  thất sơn thần quyền - võ bùa
  khi nào cũng có hai mặt phai kiêng kỵ nào nọ và ... những người trong phái mới biết được vì đó là điều luật (16 luật muh).
   
 8. tran_phuong Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/4/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,930
  Thần Quyền còn được gọi là Vỏ Tổ , Phật Quyền , Thần vỏ Đạo v.v.....nhưng tựu chung cũng là cấp Thần mà thôi ! thường kẻ mới nhập môn thì được ông Thầy dùng nhang khoán Bùa thổi trên đỉnh đầu , tam tinh (trán) 2 bên 2 lổ tai , trước ngực sau lưng , 2 cánh tay , rồi cho môn sinh đó uống 1 ly nước Bùa có cấp vị Tổ vỏ nào đó theo hộ từ đó , và để cho tân môn sinh đó kêu , luyện mỗi ngày cho tới thành thục rồi sẻ luyện môn khác ! Sau khi uống xong ly nước phép đó rồi ông Thầy đó sẻ cho đệ tử ấy đứng chấp 2 tay lại hoặc 2 tay cầm 2 cây nhang giăng ngang thẳng ra và đọc câu thần chú để xuất quyền , đọc liên tục , đọc đến khi nào người đệ tử thấy người mình chuyển khác lạ thì nương theo đó mà luyện , có người lên mạnh , người lên yếu , người chậm người nhanh tùy căn cơ , và xác "nặng , nhẹ " , đặc điểm của Thần Quyền là bị đánh không đau , sức mạnh phi phàm , ra đòn nhanh lẹ và dũng mãnh không sợ đao kiếm , roi côn v.v....

  Cấm kỵ của Thần Quyền cũng nhiều cái khác nhau giửa các môn phái , tuy nhiên những điều cơ bản chung là :
  Không Phản Tổ , phản Thầy
  Không tửu sắc , tà dâm
  Không tham lam , trộm cắp
  Không cậy mạnh hiếp yếu
  Không ăn chó , trâu , mèo , khỉ , cá gáy.

  Nếu phạm thì sẻ bị Tổ hành , vật , bắt ăn miểng chai , ngâm mình dưới sông , leo lên tuột xuống 1 cây dừa , cây đa cao nào đó v.v....trầy sát cả mình mẩy , khi đó phải có những người trong Môn Đạo đến đọc Chú đốt nhang xin giải thì mới hết !

  Thần Quyền lên nhập xác có thể đánh Hầu quyền , Long quyền , Hổ quyền , Ưng quyền v.v....nói chung là thập bát ban vỏ nghệ cùng các thứ binh khí (chỉ có phi đao tui chưa có dịp thấy qua), có kẻ khi Thần về nhập xác phi thân nhảy lên nóc nhà 4 , 5 thước như chơi , khi đi bài quyền chuyển tấn , dậm tấn nghe rầm rầm rúng động cả mặt đất , sức mạnh dử lắm , mắt của kẻ Thần nhập xuất quyền lúc đó đứng tròng , đồng tử không đảo , không liếc ngang dọc chỉ nhìn thẳng , nhưng rất tinh tế không hề ngả , đụng bất kỳ chướng ngại đồ vật nào xung quanh ! người luyện Vỏ Thần thì thường có luyện luôn môn Gồng , những người học các môn này thường thì rất hiền , và không bao giờ ra tay đánh người trước (trừ những kẻ "ba mớ " ngựa non háu đá ), chỉ để hộ thân và làm việc nghĩa cứu khổn phò nguy giúp bá tánh mà thôi , những người luyện lâu môn này cũng có thể biết thêm các thứ : chửa bệnh , mở ếm , gở thư , trừ tà v.v..... gọi là nghề văn nghiệp vỏ theo tiếng bình dân của họ ! sau đây là bài chú xuất quyền của Vạn Thiên Giới Linh Thần Quyền :

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT (12 lần)
  NAM MÔ BÁT VƯƠNG PHẬT (9 lần)
  NAM MÔ SƯ TỔ HỘI VẠN THIÊN GIỚI LINH (9 lần)
  NAM MÔ SƯ PHỤ HỘI VẠN PHÁP TÔN LINH (7 lần)
  NAM MÔ ĐẠI HÙNG LỰC CHÍ NGUYỆN ĐỘ TÂM LINH (3 lần )
  Độ đệ tử....tên họ tuổi....Thần Quyền vô địch , thần cước vô song ,để đệ tử phò trì chánh Đạo.


  Nhìn chung khi học bất khi 1 môn gì mà có sử dụng thần chú, hoặc chịu sự chi phối của thầy thì tức là mình đã giao phó thân xác của mình cho Thầy, cho môn Phái, thân xác của mình cũng là thân xác chung cho các vị Thần. Do vậy nếu các vị bắt ăn uống, giữ giới thanh tịnh thì phải nghiêm túc tuân thủ, nếu phạm giới tất sẽ bị trừng phạt nặng nề.
  Ngoài ra cũng có nhiều tà phái cũng lợi dụng huyền thuật để chi phối người khác. Ngay như trường hợp giáo phái AUM bên Nhật là 1 ví dụ điển hình. Không phải tự nhiên mà những người trong giáo phái đó cứ tin tà tà theo ông Thầy. thực chất ông Thầy này cũng đã bị Ma chướng (phải là loại Ma rất cao như Thiên Ma) nhập vào người.
  Nhiều người tu hành một thời gian đệ tử theo rất đông, có nhiều tài phép rồi sau đó bị Ma chướng nhập vào làm điều bậy bạ...mất hết uy tín, cái đó đều do bị các ma chướng lớn xâm nhập. Với người bình thường chúng ta, thân đầy ô uế thì chỉ cần vài loại ma nhỏ như tinh mỵ là đủ chết rùi!

  xin kể một câu chuyện về TSTQ :
  Quê tôi ở gần biển,người dân ở vùng này chủ yếu làm nghề thợ mộc phải làm xa ở các tỉnh có rừng và anh em thợ tìm thấy môn này đầu tiên ở Cao Bằng.Anh em trong xã hầu hết tập luyện môn này và đấu nhau rầm rầm gây dư luận ko tốt,có những đệ tự còn bị công an xã bắt giam,bà con ko ai ủng hộ vì những hiện tượng thắp hương ,khấn vái và đánh nhau gây mất trật tự làng xã

  Trong đó 2 em trai của tôi cũng làm thợ mộc và theo môn này
  Điều chú ý đầu tiên ,tôi thấy cậu em trai út của tôi tập ngoài vườn. Em tôi thì chưa từng học võ bao giờ nhưng đi những đường quyền rất đẹp :đá vút cao,ngã lộn người xây xát mà ko thây đau ,thậm chí đá vào vật cứng lột cả da chân mà ko thấy ngại gì.Tôi bắt dầu tìm hiểu xem có điều gì mê tín ko?? và tôi hỏi các bí quyết của môn này(lúc đó tôi đã vào ngành công an rồi_tôi vào ngành công an năm 1976):Thế nào là tự do tìn ngưỡng??
  -Tự do :là được quyền lựa chọn
  -Tín:là niềm tin
  -Ngưỡng:là sự ngưỡng mộ
  -Mê tín:là tin vào điều ko có sự thật
  -Chính tín:là tin vào điều ko có sự thật
  Như vậy những điều gì mà qua thực tế có thực,làm thực thì ta ko sợ mê tín

  VÀO MÔN

  Tôi cũng rất lo một môn võ có nhiều điều kì diệu như vậy mà vẫn nằm trong huyền bí_hay còn gọi là môn võ bí truyền bị mai một thì sẽ dần quên lãng.Đệ tự ít dần và những người làm được những điều kì diệu ko còn và thế hệ tiền bối cao tuổi sẽ mất đi thì tiếc quá!

  Người nhập môn ngoài những tiêu chuẩn đã nêu trên thì khi nhập môn còn có những lời thề của môn hay còn gọi là môn quy.Nói chung những lời thề thường nêu cao cái đức của con người.Ví dụ:hết lòng hiếu thảo với cha mẹ, ko phản thầy, ko phản môn, hết lòng hiệp nghĩa, ko ham mê tửu sắc...

  Điều kiêng kị(ăn):kiêng thịt chó,thịt trâu,cá chép,bia rượu ko uống say
  sau đó người thầy sẽ thổi hương vào người mình,các vị trí huyệt,chỗ yếu điểm của cơ thể,chố hay tiếp xúc với va chạm sẽ được thổi kĩ hơn và sau đó thầy sẽ cho mình câu thần chú để đọc(câu này sẽ đọc suốt khi tập,khi chiến đấu và khi xin các việc khác)

  Ghi chú:thần chú sẽ có loại khi tập luyện.loại chú độc để hạ địch thủ nguy hiểm

  Người đang vào khi đọc thần chú sẽ có cảm giác ngã đổ xuống
  và khi đổ xuống là được(có cả thức ăn riêng khi tập luyện môn này_ gọi là bùa).Người mới vào môn này ta ví như đứa trẻ mới sinh ra.Bắt đầu là cựa quậy,rồi lẫy,,ngồi dậy,bò rồi từ từ đứng dậy và đi chập chững.....chạy...
  Người mới vào môn này cũng vậyVõ bùa hay Thất Sơn thần quyền.hải lăn lộn trên mặt đất ,cát sỏi đá..tất cả những nơi mình tập.Người lăn ít thì một ngày,người lăn nhiều thì nửa tháng đến một tháng .Nhưng theo kinh nghiệm thì lăn càng nhiều càng tốt sau đó chao đảo đứng lên như người say rượu,tay khuâ khoắng,chân đi chuệnh choạng chữ chi,dần dần co duỗi quỳ lộn....đá tạo thành các đường võ tuyệt đẹp,càng về sau tập luyện có phần nhàn nhã hơn và hơi thở đọc chú phát ra to dần(nghe như bơm xe đạp).Phần khí trong người phát triển dần(đây là phần chịu đòn,chịu lực ngã)thậm chí dộng đầu gối xuống gạch tím cả đầu gối mà vẫn chịu được(có phần về tâm linh giúp đỡ)

  Trước khi vào môn này tôi nghe anh em nói khi vào môn sẽ có những khả năng sau:bản thân chịu đòn tốt,đòn của mình đánh ra mạnh gáp 6 đòn thường ( tựa như có nọc,khó chữa),được hộ mạng khi gặp lâm nguy,tự xin được các thế võ mà mình chỉ biiết tên hoặc muốn đi lại các thế võ hay khi xem trên phim ảnh.Vào 3 tháng là có thể hạ được võ sĩ
  KHi chiến đấu hầu hết phụ thuộc vào dường quyền của tự nhiên dẫn,chữa bệnh và chữa thương bằng thổi hương.Có thể ăn được chén bát,bóng đèn(nếu ai muốn tập thêm)
  Nếu ai vi phạm lời thề sẽ bị xử phạt tự nhiên
   
 9. Saigonian

  Bán Hàng Tận Tâm

  Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  6/3/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  14,384
  Hay vậy? Mà dễ nữa! Không biết ở đâu còn dạy môn này để mình xin thọ giáo! Ra đường gặp mấy thằng du côn còn biết đường thủ! Hmmm...
   
 10. con_ech Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  143
  Môn võ này tui tin là có thật, ông chú tui hùi đó có học,ổng có 1 cuốn viết tay các câu bùa luôn.Sau này ổng bỏ ko học nữa & ăn thịt trâu chó,ổng bị tổ hành nhìn ghê lắm , đấm đá zô cây, tường ko biết đau luôn Võ bùa hay Thất Sơn thần quyền.
   
 11. biokiller Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  9/7/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,047
  học rùi khỏi lấy vợ nghe
   
 12. acquydianguc Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/1/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  1,659
  môn này nổi tiếng nhờ truyền miệng sự thật thì không có
   
 13. tran_phuong Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/4/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,930
  Cách đây khoảng chục năm có 1 loạt phóng sự về môn võ này trên báo,hình như tay phóng viên đi bái sư để xin về 2 tấm bùa khi nhập môn sư phụ phát cho đem về phòng thí nghiệm phân tích nữa...bên ttvn có 1 theart về vấn đề này cãi nhau nãy lữa giữa đệ tử của thất sơn thần quyền và những người coi môn này là mê tính dị đoan.
   
 14. mamay Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/11/07
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  273
  Cái này bị nhà nước cấm vì cho là mê tín dị đoan thì ai vinh danh võ sư ,môn này đâu phải bách chiến bách thắng nó chỉ khác là khi chiến đấu võ sinh ko biết đau cứ lăn xá vào đối thủ,chịu đòn rất khá và khi ra đòn toàn vào chổ hiểm có thể chết người.Tóm lại khi đấu xong thần xuất đi võ sinh mới cảm thấy đau,bị thương.Và cũng tuy người mà thần nhập về mạnh hay yếu nữa.
   
 15. trangngochanh Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  10/2/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  552
  võ này học vào hình như bị đánh trúng máu chảy đầy mặt vẫn không biết đau là gì.
   
 16. thaidt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/2/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  4
  Tôi có bạn cũng học võ này. Bạn đánh kinh lắm nhưng không bao giờ đánh người cả.
   
 17. toan-htt Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  thất sơn luôn chứa đựng 1 thứ gì đó huyền bí.
   
 18. zaizai166 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/12/07
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  30
  đây là môn võ có thật 100% mình là người đang học võ này đây học để phòng thân thôi nó có ích lắm các bạn ah nhưng cốt yếu phải có căn tu luyện
   
 19. tran_phuong Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/4/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,930
  Quay cái clip biểu diển cho ea mãn nhãn nha bác. Võ bùa hay Thất Sơn thần quyền.Võ bùa hay Thất Sơn thần quyền. - 1
   
 20. tokhatnhi Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  Bên cạnh đó, người võ sinh phải có 1 thể lực thật tốt để tiếp nhận thần lực. Nếu không khi xuất thần thì cảm thấy rất mệt vì đã làm những việc phi thường mà bình thường không làm nổi. Còn chuyện ai tin ai không tin, miễn bàn.
   
 21. thaidt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/2/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  4
 22. tokhatnhi Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  Almost like that
   

Chia sẻ trang này