Tìm kiếm bài viết theo id

XÉT TUYỂN TRUNG CẤP KỸ THUẬT PHỤC HỒI HÌNH RĂNG

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi KOanh123, 16/8/21.

ID Topic : 9626501
 1. KOanh123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/8/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  29
  XÉT TUYỂN TRUNG CẤP KỸ THUẬT PHỤC HỒI HÌNH RĂNG


  Nội dung chính
  1. Ngành kỹ thuật phục hình răng là gì?
  2. Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật phục hồi hình răng truyền tại Catiedu?
  3. Chương trình đào tạo tại Catiedu
  4. Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật phục hình răng

  5. Tổng quan về ngành kỹ thuật phục hình răng

  6. Kết luận:

  Không phải ai sinh ra cũng được hưởng một hàm răng đều đặn, trắng bóng ước mơ của nhiều người. Bởi vậy mà ngành Kỹ thuật phục hình răng ra đời để mang đến sự tự tin về nụ cười của mình. Chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Ngành kỹ thuật phục hình răng là gì?

  Ngành Kỹ thuật phục hình răng (tiếng Anh là Dental Technology) là ngành đào tạo Kỹ thuật viên (KTV) phục hình răng, làm việc trong labo nha khoa. Người làm Kỹ thuật phục hình răng sẽ là người hỗ trợ cho bác sĩ nha khoa trong việc gia công - chế tạo các phục hình răng giả, khí cụ chỉnh hình và các khí cụ hỗ trợ điều trị khác (khí cụ chống ngáy, máng tẩy, máng chỉnh khớp...).

  Mục tiêu của ngành học Kỹ thuật phục hình răng đó là đào tạo sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, có những kiến thức về y học, sinh học cơ bản nhất đồng thời hiểu về công nghệ và mỹ thuật vững chắc, chuyên môn tay nghề được đảm bảo. Có khả năng quản lý về chuyên môn và trang thiết bị của một labo răng hàm mặt; trở thành một Kỹ thuật viên phục hình răng có ý thức làm việc theo nhóm hoặc độc lập và có khả năng tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học. Chăm sóc sức khỏe răng miệng, làm đẹp cho hàm răng của mọi cá nhân trong xã hội được đảm bảo.

  XÉT TUYỂN TRUNG CẤP KỸ THUẬT PHỤC HỒI HÌNH RĂNG

  Sinh viên khi theo học ngành Kỹ thuật phục hình răng sẽ được học tập những môn học cơ sở đại cương sau đó là những môn chuyên ngành, bài tập thực hành thực tế hỗ trợ tối đa cho công việc của mình sau này. Sinh viên được đào tạo phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh hình, phục hình trên cấy ghép…

  Cơ hội việc làm của nhân viên Kỹ thuật phục hình răng rất rộng mở, do nhu cầu làm đẹp và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng. Bạn có thể làm trong các viện nghiên cứu, Bộ y tế, Bệnh viện răng hàm mặt, thẩm mỹ viện chỉnh nha, giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học…

  2. Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật phục hồi hình răng truyền tại Catiedu?

  CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục. Sinh viên theo học tại Catiedu ngoài học các kiến thức chuyên môn, trong quá trình học sinh viên sẽ được các giảng viên đồng hành và hỗ trợ trực tuyến. Để sinh viên có thể nắm bắt được bài học và các kỹ năng khi tìm hiểu các loại thiết bị máy móc, các giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp. Trong quá trình theo học tại Catiedu sinh viên sẽ được trao đổi thoái mái với giảng viên mà không gặp khó khăn khi giao tiếp nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp của sinh viên.

  Catiedu tuy là một trường trẻ với đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, nhưng để có thể có mặt trong nền giáo dục các giảng viên tại Catiedu đã không ngừng cố gắng và cống hiến. Giảng viên trường đã được đào tạo trang bị đầy đủ các kiến thực tại các trường lớn và được đào tạo thực hành tại các bệnh viện, các cơ sở y tế. Giảng viên tại Catiedu có đầy đủ năng lực và chứng chỉ hành nghề theo quy định.

  Đặc biệt khi theo học Kỹ thuật phục hồi hình răng tại Catiedu sinh viên sẽ được giảm 40% học phí so với học phí truyền thống. Trong quá trình học lý thuyết trực tuyến sinh viên ngành Kỹ thuật phục hồi hình răng sẽ được thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện trong cả nước.

  Sinh viên sau khi ra trường sẽ được Tốt nghiệp bằng Chính Quy đảm bảo chất lượng đạt chuẩn cho sinh viên. Cam kết sinh viên ra trường có việc làm, được làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện và cơ hội làm việc tại nước ngoài.

  Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100%. Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ... tại Diendan.cati.edu.vn

  3. Chương trình đào tạo tại Catiedu

  3.1 Mục tiêu chung:

  Về chính tri, đạo đức nghề nghiệp:

  Có hiểu biết về một số kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Hiến pháp, Pháp luật của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam;

  + Có hiểu biết về đường lối phát triển kinh tế của Đảng, thành tựu và định hướng phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước;

  + Có lòng yêu nước, yêu Chủ nghĩa Xã hội, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và lợi ích của đất nước;

  + Có tinh thần tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu của công việc;

  + Thực hành nghề nghiệp theo luật pháp, tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân;

  + Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, thực hiện và chấp hành tốt 12 điều y đức, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

  Thể chất, quốc phòng:

  + Có đủ sức khoẻ để học tập, công tác lâu dài, sẵn sàng phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

  + Hiểu biết một số phương pháp luyện tập và đạt kỹ năng cơ bản một số môn thể dục, thể thao như: thể dục, điền kinh, bóng chuyền;

  + Có hiểu biết cơ bản về công tác quốc phòng toàn dân, dân quân tự vệ;

  + Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về quân sự phổ thông cần thiết của người chiến sĩ, vận dụng được trong công tác bảo vệ trật tự trị an;

  + Có ý thức kỷ luật và tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

  XÉT TUYỂN TRUNG CẤP KỸ THUẬT PHỤC HỒI HÌNH RĂNG - 1

  3.2 Mục tiêu cụ thể:

  Về kiến thức:

  Kỹ thuật viên Phục hình răng có kiến thức y khoa cơ bản, vững về công nghệ nha khoa thẩm mỹ; Giỏi về kỹ năng và tay nghề để thực hiện kỹ thuật chế tác đắp sứ, mài sứ trong Labo; Phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh hình, phục hình trên cấy ghép răng… Có khả năng quản lý về trang thiết bị của Labo răng hàm mặt và làm việc theo nhóm.

  Về kỹ năng:

  + Làm các loại phục hình tháo lắp hàm giả toàn phần, từng phần.

  + Làm các loại phục hình răng cố định thông thường.

  + Phụ trách chuyên môn kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh.

  + Vận hành, bảo quản các trang thiết bị, vật tư, hoá chất … phục hình răng.

  + Phát hiện và sửa chữa được những hỏng học nhỏ trang thiết bị phục hình răng.

  + Sơ cứu và chăm sóc bênh nhân tại Khoa Răng - Hàm - Mặt.

  + Quản lý và lưu trữ hồ sơ, sổ sách, thống kê, báo cáo.

  + Thường xuyên trao đổi chuyên môn, kỹ thuật với bác sỹ Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng Nha khoa để nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

  + Tham gia giáo dục Sức khỏe răng - miệng cho cá nhân và cộng đồng và các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của đơn vị và địa phương.

  + Thực hiện công tác an toàn lao động.

  Thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện sức khỏe để đáp ứng yêu cầu của công việc.

  + Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học trong lĩnh vực Kỹ thật Phục hình răng.

  + Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và những quy định về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế.

  4. Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật phục hình răng

  Ngành Kỹ thuật phục hình răng là ngành nghề siêu thời thượng trong vài năm trở lại đây. Khi mà con người ta đã không cần ăn no mặc ấm mà thay vào đó là ăn ngon mặc đẹp, thì nhu cầu thẩm mỹ để được đẹp hơn là nhu cầu cần thiết. Chính vì điều này nên ngành Kỹ thuật Phục hình răng trở thành nghề “hái ra tiền”. Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phục hình răng bạn có thể đảm nhận công việc tại các đơn vị sau:

  Làm việc tại Bộ y tế, các bệnh viện, khoa răng, hàm, mặt;

  Tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Kỹ thuật phục hình răng;

  Vận hành, bảo quản các trang thiết bị, vật tư, hoá chất… phục hình răng tại các cơ sở, trung tâm về thẩm mỹ răng;

  Phụ trách chuyên môn Kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh.

  Các chuyên viên Kỹ thuật phục hình răng thường thực hiện những công việc như:

  Làm các loại phục hình tháo lắp hàm giả toàn phần, từng phần...

  Làm các loại phục hình răng cố định thông thường…

  Hướng dẫn học sinh Kỹ thuật phục hình răng đến labo thực tập…

  XÉT TUYỂN TRUNG CẤP KỸ THUẬT PHỤC HỒI HÌNH RĂNG - 2

  5. Tổng quan về ngành kỹ thuật phục hình răng

  Ngành Kỹ thuật phục hình răng chủ yếu đào tạo Kỹ thuật viên phục hình răng, làm việc tại labo nha khoa. Các kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ cho bác sĩ nha khoa về công việc gia công - chế tạo khí cụ chỉnh hình và các phục hình răng giả, các khí cụ hỗ trợ điều trị khác (máng tẩy, khí cụ chống ngáy, máng chỉnh khớp...).

  Ngành Kỹ thuật Phục hình răng nhằm đào tạo ra sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, hội tụ đầy đủ về kiến thức y học, sinh học cơ bản. Ngoài ra nắm được về ông nghệ và mỹ thuật vững chắc, có chuyên môn tay nghề cao được đảm bảo. Bên cạnh đó đòi hỏi bạn phải có lý thuyết chuyên môn và trang thiết bị của một labo răng hàm mặt. Có khả năng làm việc độc lập hoặc linh hoạt khi làm việc nhóm, tham gia quá trình đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tốt nhất hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng, đồng thời làm đẹp cho hàm răng của mọi người.

  Theo học ngành Kỹ thuật phục hình răng, sinh viên sẽ được học tập thêm về các môn học cơ sở đại cương, các môn chuyên ngành, cùng với các bài tập thực hành thực tế nhằm hỗ trợ tối đa cho công việc của mình. Không chỉ vậy, thí sinh còn được đào tạo phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần, phục hồi cố định, hàm khung, phục hình trên cấy ghép, hàm chỉnh hình,…

  Với các Kỹ thuật phục hình răng sau khi tốt nghiệp thì cơ hội việc làm rất rộng mở. Bởi hiện nay khi kinh tế phát triển đòi hỏi có nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được tăng cao.

  XÉT TUYỂN TRUNG CẤP KỸ THUẬT PHỤC HỒI HÌNH RĂNG - 3

  6. Kết luận:

  Ngành kỹ thuật phục hình răng đang trở thành một xu hướng lựa chọn được đông đảo mọi người ủng hộ. Bởi nhu cầu làm đẹp trong xã hội hiện đại ngày nay là hết sức nhiều. Do đó đây là ngành học mang tính triển vọng cao.

  • Qua những thông tin trên thì CATIEDU đáng là nơi lựa chọn cho tất cả các sinh viên đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia định.
  • Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7.
  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU
  ☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11
  Website đăng ký: https://cati.edu.vn

  Sơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN

  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI

  XÉT TUYỂN TRUNG CẤP KỸ THUẬT PHỤC HỒI HÌNH RĂNG - 4

  từ khóa tìm kiếm google: xét tuyển trung cấp, xét tuyển trung cấp online. xét tuyển trung cấp trực tuyến, tuyển sinh, tuyển sinh trung cấp online, tuyển sinh trung cấp học từ xa, tuyển sinh trung cấp học trực tuyến, tuyển sinh trung cấp nghề, Catiedu, học viên đào tạo trực tuyến catiedu Cati.edu.vn
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. go88nakistore
Tổng: 1,239 (Thành viên: 1, Khách: 1,106, Robots: 132)