Tìm kiếm bài viết theo id

XÉT TUYỂN Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi KOanh123, 16/8/21.

ID Topic : 9626485
 1. KOanh123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/8/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  29
  XÉT TUYỂN Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN
  Nội dung chính
  1. Y học cổ truyền là gì?

  2. Điểm nổi bật của ngành Y sĩ Y học cổ truyền tại Catiedu?

  3. Chương trình đào tạo tại Catiedu.

  4. Cơ hội việc làm ngành Y học cổ truyền

  5. Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm của sinh viên YHCT sau khi ra trường?

  6. Kết Luận

  Ngành Y tế trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện nay vẫn đang tồn tại song song 2 phương pháp khám chữa bệnh theo Y học hiện đại gọi là Tây Y hoặc theo phương pháp Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông Y khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn học Tây Y hay Đông Y để ra trường có cơ hội việc làm tốt hơn. Để biết rõ hơn về ngành Y học cổ truyền (Đông y) và cơ hội việc làm đối với sinh viên YHCT sau khi ra trường thì đây là những điều mà bạn nên biết trước khi tham gia học tại Catiedu.

  1. Y học cổ truyền là gì?
  Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh.

  Người đã đặt nền móng cho Y học cổ truyền Việt Nam là Danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh (tác giả của câu nói nổi tiếng "Nam dược trị Nam nhân" - thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam), Ông được coi là người sáng lập ra nghề thuốc Nam, về sau Hải Thượng Lãn Ông là người tuyên truyền thực hiện có hiệu quả cao về nghề thuốc dân tộc này.

  XÉT TUYỂN Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN

  Đây cũng chính là nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam. Lý luận Đông y thường dựa trên nền tảng triết học cổ Trung Hoa: Âm dương – Ngũ hành. Y học cổ truyền (YHCT) Việt Nam chịu ảnh hưởng của YHCT Trung Quốc hay còn gọi là thảo dược phương Bắc. Nhìn chung YHXT Việt Nam khác so với YHCT Trung Quốc nhưng lý thuyết Đông Y dược trên các hiệu ứng quan sát được từ đặc điểm thể trạng con người đó là tiêu hóa, miễn dịch và trạng thái tinh thần.

  2. Điểm nổi bật của ngành Y sĩ Y học cổ truyền tại Catiedu?

  CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục. Sinh viên theo học tại Catiedu ngoài học các kiến thức chuyên môn, trong quá trình học sinh viên sẽ được các giảng viên đồng hành và hỗ trợ trực tuyến. Để sinh viên có thể nắm bắt được bài học và các kỹ năng khi tìm hiểu các loại thiết bị máy móc, các giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp. Trong quá trình theo học tại Catiedu sinh viên sẽ được trao đổi thoái mái với giảng viên mà không gặp khó khăn khi giao tiếp nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp của sinh viên.

  Catiedu tuy là một trường trẻ với đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, nhưng để có thể có mặt trong nền giáo dục các giảng viên tại Catiedu đã không ngừng cố gắng và cống hiến. Giảng viên trường đã được đào tạo trang bị đầy đủ các kiến thực tại các trường lớn và được đào tạo thực hành tại các bệnh viện, các cơ sở y tế. Giảng viên tại Catiedu có đầy đủ năng lực và chứng chỉ hành nghề theo quy định.

  Đặc biệt khi theo học Y sĩ Y học cổ truyền tại Catiedu sinh viên sẽ được giảm 40% học phí so với học phí truyền thống. Trong quá trình học lý thuyết trực tuyến sinh viên ngành Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện trong cả nước.

  Sinh viên sau khi ra trường sẽ được Tốt nghiệp bằng Chính Quy đảm bảo chất lượng đạt chuẩn cho sinh viên. Cam kết sinh viên ra trường có việc làm, được làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện và cơ hội làm việc tại nước ngoài.

  Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100%. Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ... tại Diendan.cati.edu.vn

  3. Chương trình đào tạo tại Catiedu

  3.1 Mục tiêu chung:

  Về chính tri, đạo đức nghề nhiệp:

  + Có hiểu biết về một số kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Hiến pháp, Pháp luật của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam;

  + Có hiểu biết về đường lối phát triển kinh tế của Đảng, thành tựu và định hướng phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước;

  + Có lòng yêu nước, yêu Chủ nghĩa Xã hội, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và lợi ích của đất nước;

  + Có tinh thần tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu của công việc.

  + Thực hành nghề nghiệp theo luật pháp, tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

  + Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, thực hiện và chấp hành tốt 12 điều y đức, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

  Thể chất, quốc phòng:

  • Có đủ sức khoẻ để học tập, công tác lâu dài, sẵn sàng phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;
  • Hiểu biết một số phương pháp luyện tập và đạt kỹ năng cơ bản một số môn thể dục, thể thao như: thể dục, điền kinh, bóng chuyền;
  • Có hiểu biết cơ bản về công tác quốc phòng toàn dân, dân quân tự vệ;
  • Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về quân sự phổ thông cần thiết của người chiến sĩ, vận dụng được trong công tác bảo vệ trật tự trị an;
  • Có ý thức kỷ luật và tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.
  3.2 Mục tiêu cụ thể:

  Về kiến thức:

  - Trình bày được những kiến thức cơ bản về:

  + Cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người.

  + Sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khoẻ con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân băng y học cỏ truyền kết hợp với y học hiện đại.

  - Trình bày được những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường.

  - Trình bày được Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

  + Đào tạo người Y sỹ Y học cổ truyền có kiến thức, kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền bậc trung cấp, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khoẻ và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe; không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

  + Nội dung chương trình khung đào tạo Y sỹ YHCT bao gồm những kiến thức cơ bản về Giáo dục chính trị; Tin học; Tiếng Anh; Giáo dục thể chất; Pháp luật; Giáo dục quốc phòng - an ninh; Giải phẫu sinh lý, Vi sinh-ký sinh trùng; Dược lý; Vệ sinh phòng bệnh; Truyền thông giáo dục sức khoẻ; Tổ chức và quản lý y tế; Điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng; Cấp cứu ban đầu. Các phần học chuyên môn: Bệnh học y học hiện đại; Y lý y học cổ truyền; Châm cứu; Đông dược và thừa kế; Bào chế đông dược; Bài thuốc cổ phương; Bệnh học y học cổ truyền; Xoa bóp - bấm huyệt - dưỡng sinh..Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho hiệu quả.

  Về kỹ năng:

  + Thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường.

  + Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.

  + Làm được một số thủ thuật theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng.

  + Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm, lập kế hoạch, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch.

  + Truyền thông giáo dục sức khoẻ; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.

  + Quản lý trạm y tế xã.

  XÉT TUYỂN Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN - 1

  4. Cơ hội việc làm ngành Y học cổ truyền

  Khi theo học ngành YHCT, sinh viên sẽ được đào tạo trở thành những người có y đức, nắm vững kiến thức cơ bản và kỹ năng nghề nghiệp YHCT và cơ bản về Y học hiện đại. Bên cạnh đó còn có khả năng thừa kế và phát triển vốn YHCT, có thể kết hợp hài hòa với YHCT và YHHĐ trong phòng bệnh, chữa bệnh. Nên sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có đủ trình độ, khả năng để công tác tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của những bệnh viện có khoa YHCT. Cụ thể cơ hội việc làm của các sinh viên sau khi ra trường bao gồm:

  • Làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, làm việc tại khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện hoặc tại các phòng y tế….
  • Nếu bạn tốt nghiệp với bằng cấp tốt, năng lực chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết có thể sẽ được Nhà Trường giữ lại làm công tác giảng dạy tại Trường. Sinh viên bạn còn có thể tham gia vào nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phương pháp kế thừa và phát triển ngành Y học cổ truyền, hướng dẫn và truyền đạt cho các thế hệ tương lai.
  • Mở phòng khám hoặc tự điều trị tại nhà: Với những kiến thức đã được nhà trường đào tạo như kỹ năng chăm sóc, điều trị khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… cộng với kinh nghiệm bạn đã tích lũy được thì hoàn toàn có thể làm việc này.
  • Ngoài ra sinh viên của ngành cũng có thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu..tại phường xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.
  XÉT TUYỂN Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN - 2

  5. Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm của sinh viên YHCT sau khi ra trường?
  Hiện nay, ngành y học cổ truyền nước ta đang cần nguồn nhân lực lớn, sau khi học bác sỹ y học cổ truyền ra trường các bạn sinh viên có thể làm việc tại các phòng khám, trung tâm, bệnh viện y học cổ truyền, các khoa y học cổ truyền của bệnh viện tỉnh, huyện, phòng, trung tâm y tế….

  Do đó, chọn học và theo đuổi ngành y học cổ truyền có rất nhiều thuận lợi trong bối cảnh xã hội hiện nay bởi ngành y học cổ truyền phương Đông đang được các quốc gia phương Tây tìm hiểu, nghiên cứu để điều chế các thuốc, dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên theo phương pháp chữa bệnh của người phương Đông từ xa xưa. Chính vì vậy, cơ hội của các bạn theo học ngành này là rất lớn.

  Nhiều người quan niệm học YHCT chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên mỗi thang thuốc được hình thành từ trên một liệu trình sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn . Cho nên, công việc của một Y sĩ YHCT cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trongngành Y sĩ YHCT cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.

  XÉT TUYỂN Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN - 3

  6. Kết Luận

  Mỗi thang thuốc là một phát minh kỳ diệu của loài người trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật. Do đó, YHCT được liệt kê vào danh sách những nghề cao quý nhất, gắn liền với thiên chức bảo vệ con người và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy, người theo học ngành YHCT cần có và sẽ được rèn luyện những đức tính như: kiên trì, cẩn thậnngăn nắp vì nơi làm việc của Y sĩ phải luôn sạch sẽ, vô trùng, tinh thần tập trung và tính chính xác cao trong công việc vì phải đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến sinh mạng con người, ham học hỏi, tìm tòi để nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới... và quan trọng nhất vẫn là nhân hậu và y đức phải luôn được đặt lên hàng đầu đối với người học.

  • Qua những thông tin trên thì CATIEDU đáng là nơi lựa chọn cho tất cả các sinh viên đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia định.
  • Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7.
  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU
  ☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11
  Website đăng ký: https://cati.edu.vn

  Sơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN

  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI

  XÉT TUYỂN Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN - 4

  từ khóa tìm kiếm google: xét tuyển trung cấp, xét tuyển trung cấp online. xét tuyển trung cấp trực tuyến, tuyển sinh, tuyển sinh trung cấp online, tuyển sinh trung cấp học từ xa, tuyển sinh trung cấp học trực tuyến, tuyển sinh trung cấp nghề, Catiedu, học viên đào tạo trực tuyến catiedu Cati.edu.vn
   

Chia sẻ trang này