Tìm kiếm bài viết theo id

xklđ HQ

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi linh du học va xkld, 27/2/23.

ID Topic : 9739584
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0332822112
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Huyện Từ Liêm, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
27/2/23 lúc 17:27
 1. linh du học va xkld Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/11/22
  Tuổi tham gia:
  0
  Bài viết:
  15
  HÀN QUỐC TĂNG CHỈ TIÊU TIẾP NHẬN LAO ĐỘNG
  xklđ HQ

  Chính phủ Hàn Quốc mở rộng chính sách tiếp nhận lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam sang làm việc trong các ngành nghề kỹ thuật.

  Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, vừa qua Chính phủ Hàn Quốc đã mở rộng chính sách tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc trong các ngành nghề kỹ thuật (thị thực E-7), trong đó có lao động lĩnh vực đóng tàu (thợ hàn, thợ sơn, thợ điện…) theo hướng tăng chỉ tiêu tiếp nhận và giảm yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc.

  Theo đó, người tốt nghiệp từ Đại học trở lên chuyên ngành tuyển dụng được miễn yêu cầu về kinh nghiệm làm việc; người tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng trở lên yêu cầu tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong ngành tuyển dụng tính từ thời điểm được cấp bằng hoặc chứng chỉ nghề liên quan.

  Để đi làm việc ở Hàn Quốc theo ngành, nghề đóng tàu, người lao động cần phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Hàn Quốc.

  Cụ thể, với nghề hàn lĩnh vực đóng tàu, yêu cầu lao động có chứng chỉ nghề hàn từ trung cấp trở lên và 2 năm kinh nghiệm làm việc sau khi được cấp chứng chỉ nghề và vượt qua kỳ kiểm tra tay nghề. Các chứng chỉ nghề hàn được Hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc chấp nhận như: chứng chỉ kỹ thuật hàn FCAW, GMAW, GTAW từ trung cấp trở lên do ABS, ASME, ISO, EN, KR, LR, DLVGL cấp.

  Thợ điện lĩnh vực đóng tàu, yêu cầu người tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành liên quan tới điện (như phát triển sản phẩm điện, thiết kế chế tạo thiết bị phát điện, thiết bị truyền tải, phân phối điện, đo lường chế ngự điện...), và có từ 1 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại lĩnh vực liên quan hoặc người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề chuyên ngành liên quan tới điện, và có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại lĩnh vực liên quan.

  Thợ sơn tàu, yêu cầu người tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành liên quan tới sơn tàu (như chuyên ngành hóa học, công nghệ hóa học, kỹ thuật vật liệu, công nghệ đóng tàu, kiến trúc, ô tô, công nghệ máy móc…) và có từ 1 năm trở lên kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến sơn (như sơn tàu, sơn kiến trúc, xử lý bề mặt, quản lý chất hóa học…); hoặc người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề chuyên ngành liên quan sơn tàu và có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại lĩnh vực liên quan tới sơn như trên.

  Trường hợp có tổ chức kiểm tra tay nghề và vượt qua kỳ kiểm tra này thì sẽ miễn yêu cầu về 1 năm kinh nghiệm đối với người tốt nghiệp Đại học và giảm yêu cầu về kinh nghiệm từ 5 năm xuống còn 2 năm đối với người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề.

  Năm 2023 với tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Hàn Quốc đang mở ra thị trường lao động cực kì lớn cho các ứng viên lao động Việt Nam. Đây là cơ hội tốt cho các lao động Việt Nam đang có nhu cầu muốn làm việc tại nước ngoài tăng cao.
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9739584 gửi 8177 UP 9739584 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này