Tìm kiếm bài viết theo id

Xu Hướng Học Trung Cấp Nghề Để Du Học, Định Cư, Xuất Khẩu Lao Động

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi VIETGIAO193, 10/8/23.

ID Topic : 9864084
 1. VIETGIAO193 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/8/23
  Tuổi tham gia:
  0
  Bài viết:
  7
  Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của môi trường giáo dục đại học đối với sự phát triển của mỗi con người. Tuy nhiên, trong thời đại kinh tế thị trường hiện nay, việc học trung cấp nghề để du học, định cư, xuất khẩu lao động (XKLĐ) cũng là sự lựa chọn khôn ngoan và phù hợp.
  Vậy thì nên học trung cấp nghề gì dễ xin việc? Trường Trung cấp Việt Giao sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trung cấp nghề. Từ đó giúp bạn có thể lựa chọn hướng đi cho tương lai của mình một cách đúng đắn.

  Trung cấp nghề là gì?
  Hệ đào tạo trung cấp nghề là một hình thức đào tạo chủ yếu về kỹ năng nghề nghiệp. Hiện nay, các trường trung cấp đang tuyển sinh các học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT).
  Đối với học sinh vừa tốt nghiệp THCS, thời gian để hoàn thành chương trình trung cấp chỉ khoảng hơn 2 năm và THPT sẽ hơn 1 năm. Lộ trình này khá ngắn so với các hệ đào tạo chính quy khác. Nhờ vậy, sau khi tìm được việc làm, bạn vẫn có thể học tiếp lên bậc cao hơn và trau dồi thêm kiến thức để thăng tiến trong ngành nghề mà mình đã lựa chọn.
  Để đưa ra quyết định có nên học trung cấp nghề không, bạn hãy tham khảo những ưu điểm của việc học trung cấp nghề sau đây:
  Đào tạo nghề trong thời gian ngắn: Với mục đích đào tạo nghề sớm cho sinh viên, thời gian đào tạo trung cấp đã được rút ngắn so với Đại học và Cao đẳng.
  Chi phí thấp hơn so với chương trình Cao đẳng, Đại học: Chi phí học trung cấp nghề thấp hơn so với hệ Cao đẳng, Đại học và được quy định cho từng ngành nghề khác nhau. Hiện nay, chính sách miễn học phí cho học sinh vừa tốt nghiệp THCS và THPT cũng đang được áp dụng tại các cơ sở dạy nghề. Do đó, cơ hội để học ngành nghề của các bạn ở các vùng khó khăn được mở rộng mà không tốn kém nhiều chi phí.

  Chương trình đào tạo chú trọng thực hành
  Đây là yếu tố quan trọng để đào tạo ra lực lượng lao động chất lượng trong thời gian ngắn như vậy. Chương trình đào tạo trung cấp đảm bảo tỷ lệ: lý thuyết 30% và thực hành 70%.
  Chính vì vậy, sau khi học trung cấp, học viên sẽ vững nghiệp vụ trong chuyên ngành đào tạo. Từ đó có thể dễ dàng kiếm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân.
  Sau khi tốt nghiệp có thể liên thông Cao đẳng, Đại học
  Việc lựa chọn học trung cấp nghề không làm gián đoạn con đường học vấn của bạn. Thay vào đó là một hướng đi thông minh, phù hợp với điều kiện và mục tiêu học tập của mỗi cá nhân.
  Sau khi tốt nghiệp trung cấp, học viên có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng, Đại học để trau dồi thêm kiến thức và có cơ hội thăng tiến trong công việc. Việc lựa chọn hướng đi này còn giúp sinh viên có được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn. Thời gian học liên thông từ trung cấp lên đại học là 2,5 – 3 năm. Trong thời gian này sinh viên cũng có thể tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp Đại học.

  Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học vui lòng liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081.77777.85
   

Chia sẻ trang này